1. Chủ sạp

  Dùng thử Shell Advance AX5 15W-40 & Shell Advance AX7 Scooter 10W-40

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 18 Tháng chín 2013.

  Nào giờ, mình nghe nhiều người nói dầu nhớt của hãng Shell tốt.

  Có thằng bạn làm thợ sửa xe ở Tân Bình của mình cũng nói thế. Nó bảo, khách đến thay nhớt, ai dùng nhớt Shell Advance là biết liền vì khi tháo nhớt ra, dù xe chạy lâu đến cỡ nào nhớt cũng không bị hóa lỏng như nhiều loại khác. Hôm trước, có đứa em bảo, cũng ưng loại này nên giới thiệu mình dùng thử.

  Dùng xong thấy quả tốt thật nên muốn chia sẻ cùng mọi người.

  Nhớt Shell Advance có nhiều loại nhưng với dân đi xe máy phổ thông thì Shell Advance AX5 15W40Shell Advance AX7 Scooter 10W40 là phổ biến nhất. Sẵn đây, mình cũng xin cung cấp thêm một số thông tin về hai loại nhớt này để mọi người tham khảo.

  Dung thu Shell Advance AX5 15W40 Shell Advance AX7 Scooter 10W40
  Shell AX7 cho tay ga.

  Shell Advance AX7 Scooter 10W-40: đây là loại dầu bán tổng hợp được đặc chế cho xe tay ga 4 thì. Dòng xe tay ga như mọi người biết là có hệ truyền động vô cấp bằng dây đai, sử dụng côn ly hợp khô chứ không phải côn ướt như xe số, vận hành cũng nóng hơn nên dầu này có khả năng chịu nhiệt, chống ô xy hóa, đồng thời có khả năng làm mát động cơ. Một đặc tính khác là nó giúp loại bỏ cặn bùn và cặn cứng trong động cơ hơi bị tốt. Shell Advance AX7 Scooter 10W-40 cũng đạt tiêu chuẩn kỹ thuật API SL, JASO MB.

  Dung thu Shell Advance AX5 15W40 Shell Advance AX7 Scooter 10W40 - 2
  Shell AX5 cho xe số.

  Shell Advance AX5 15W-40: đây là loại dầu gốc khoáng cao cấp. Loại này dùng cho xe số đời mới, giúp động cơ vận hành trơn tru và bảo vệ độ bền rất tốt, nhất là khi xe vận hành trong điều kiện dừng-khởi động liên tục trong suốt hành trình như trong điều kiện giao thông Sài Gòn hiện nay. Shell Advance AX5 15W-40 cũng đạt tiêu chuẩn kỹ thuật API SL, JASO MA.

  Ở nhà có chiếc xe ga của thằng em và xe số của mình, nên có cơ hội thử cả hai loại này luôn rồi, đúng là thấy tốt lắm. Vừa thay nhớt xong, chạy thử, thấy khác liền. Xe rồ lên rất bốc, chạy thì im ru, thấy rất phiêu, không có nghe tiếng rồ rồ hay mùi khét (thỉnh thoảng trước đây, dùng loại nhớt khác, lâu lâu quên thay là nghe mùi khen khét rồi). Có lúc, chạy đoạn đường cũng mấy chục cây số, máy xe vẫn êm, dựng xe trong nhà không thấy nóng hừng hực như mọi lần.

  Có hôm mình cưỡi con Nouvo LX của thằng em, nào giờ nó toàn xài loại Shell Advance AX7 Scooter 10W-40 thì thấy máy êm, xe chạy rất vọt. Trong khi đó, tuần rồi, thằng bạn mình nó say, nó cũng chạy con Nouvo LX mới coóng, lúc về mình chở nó, chả biết do không quen xe hay do nhớt mà thấy chạy ì ạch lắm. Nay hỏi ra thì đúng là nó xài loại nhớt khác.

  Có chi tiết này không biết có ai xài nhớt Shell Advance để ý không là hình như xe ít hao xăng hơn. Trước đây đi làm, đi chơi bình thường, chạy một hai ngày đã hết sạch xăng, nay dùng Shell Shell Advance AX5 15W-40, chạy tẹt ga, có khi 3, 4 ngày mới đổ xăng một lần.

  Tóm lại là có vài ý kiến chia sẻ cùng anh em, anh em cứ dùng thử, xem có cảm nhận giống mình không, chứ quả thật, mình ưng loại này quá.

  ST: le_minh
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 30 Tháng ba 2015
 2. map u

  map u Biker cấp 2

  giao phó toàn bộ niềm tin cho mấy anh bảo trì xe ở HEAD, k biết loại nào là loại nào, đến hẹn ra thay rùi dắt về :)
 3. rex_cafe

  rex_cafe Biker cấp 1

  chạy si và đã thử shell, vĩnh biệt shell
 4. FX_vungtau

  FX_vungtau Biker cấp 1

  Trên nắp nhớt FX ghi 10w-40. Vậy dùng chung vs tay ga rồi. Máy FX chạy thì nóng đừng hỏi.
 5. icetearsh

  icetearsh Administrator

  Mình cũng dùng loại này cảm giác xe chạy êm và không nóng như thằng
  Castrol Racing còn về độ bốc của xe thì lại không bằng. Mỗi em 1 ưu điểm riêng :p
 6. Tài LC135

  Tài LC135 Biker mới

  Dung thu Shell Advance AX5 15W40 Shell Advance AX7 Scooter 10W40 minh cũng đi shell nhưng đi loại này...bữa đi khoảng 1700km thay bình mới thấy nhớt vẫn còn rất mời chưa đen nhiu chứng tỏ có thể chạy đc tầm 2500km hơn giá 120k hàng nhập của mỹ ...mình thấy nhớt này so với nhớt hãng là đi cực ít nóng máy...nhớt hãng đi có 5km thôi đã thấy nóng bừng bừng 2 cái bàn chân hix