1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Dừng lại mặc áo mưa trong hầm, đúng hay sai?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 21 Tháng mười 2020.

  Với thời tiết nắng mưa thất thường thì việc tìm một chỗ trú để dừng tạm mặc vội chiếc áo mưa để tránh bị ướt được coi là một chuyện hết sức bình thường. Nhưng nó sẽ không bình thường khi bạn dừng xe, đậu xe trú mưa ở trong hầm hay dưới chân cầu!

  Dung lai mac ao mua trong ham dung hay sai
  Dừng lại mặc áo mưa trong hầm, đúng hay sai?

  Dung lai mac ao mua trong ham dung hay sai - 2

  Dung lai mac ao mua trong ham dung hay sai - 3
  Cứ mỗi năm vào mùa mưa thì hầm Thủ Thiêm tại Sài Gòn lại vướng phải tình trạng kẹt xe nghiêm trọng. Nguyên nhân là do những người tham gia giao thông đã vô ý thức dừng xe lại để mặc áo mưa, tệ hơn thì còn trú mưa đến khi tạnh mưa mới chịu đi.

  Như vậy làm cho giao thông bị ùn tắc, kẹt xe kéo dài từ đầu hầm đến cuối hầm.

  Một xe dừng lại, cả đoàn dừng theo

  Dung lai mac ao mua trong ham dung hay sai - 4
  Chỉ cần một xe đột nhiên tấp vào mặc áo mưa thì ngay lập tức cả đoàn xe phía sau sẽ dừng lại. Dừng lại bởi vì một số người cũng bắt chước mặc áo mưa cho đỡ bị ướt, những người sau cũng phải dừng lại để chờ những người phía trước mặc xong mới có thể chạy tiếp.

  Rồi dần dần nhiều xe tụ lại mặc áo mưa làm cho giao thông bị gián đoạn. Những người không muốn dừng cũng phải chờ đợi nhưng biết chờ tới bao giờ khi số lượng xe dừng trong hầm là quá lớn. Thật ra dừng xe trong hầm là một hành động không nên và vi phạm luật giao thông.

  Tâm lý của nhóm người này lúc đó đang nghĩ gì?

  Dung lai mac ao mua trong ham dung hay sai - 5
  Với tâm lý là mặc vội áo mưa xong rồi đi, họ đã vô tình làm cho cả đoàn người phía sau phải chờ đợi họ để rồi dẫn tới cảnh kẹt xe kéo dài.

  Nhưng theo mình thì để giảm được tình trạng kẹt xe thì mọi người tuyệt đối không được dừng xe trong hầm. Nếu bạn muốn mặc áo mưa thì nên chạy luôn ra khỏi hầm để tránh làm cho những xe đang chạy phía sau phải chờ đợi.

  Mức phạt nào xứng đáng cho hành động này?

  Dung lai mac ao mua trong ham dung hay sai - 6
  Dừng xe trong hầm không những làm cho những làm cản trở giao thông mà nếu bị camera ghi hình lại thì bạn còn có thể bị phạt tiền.

  Tại Điểm b Khoản 4 Điều 6 Nghị định 100/2019/NĐ-CP thì hành vi đổ xe, dừng xe trong hầm sẽ bị phạt từ 600.000 đồng đến 1.000.000 đồng.

  Ý thức là câu chuyện không hồi kết

  Dung lai mac ao mua trong ham dung hay sai - 7
  Ngoài những biển báo cấm ra, mình nghĩ trong hầm cần bố trí những băng rôn quy định in rõ là cấm tuyệt đối dừng hoặc đỗ xe trong hầm.

  Khi thấy người khác dừng trong hầm mặc áo mưa, mình nghĩ anh em nên tiến tới và nhắc nhở họ hãy chạy ra khỏi hầm rồi mới mặc để tránh làm tắc nghẽn giao thông.

  Tại đây có anh em nào cảm thấy ức chế tột độ khi đụng phải tình cảnh này trong hầm Thủ Thiêm chưa? Nếu có thì hãy chia sẻ bên dưới để anh em ta cùng bình luận nhé!
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 21 Tháng mười 2020