1. Biker tích cực

  Đừng gắn ốp pô inox nữa vừa xấu vừa nguy hiểm

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 12 Tháng năm 2014.

  Đây có lẽ đã là vấn đề không còn mới mẻ gì nhưng đến nay nó vẫn còn tiếp diễn, hiện trạng một số xe tay ga gắn ốp pô inox dùng để trang trí nhưng theo mình nó vừa xấu, lòe loẹt lại vừa nguy hiểm cho người đi đường vì nêu lỡ cạ phải sẽ bị chấn thương ngay và điển hình nhất là ở chiếc xe Honda Airblade phiên bản cũ.

  Cò lần, chuyên mục Mỗi ngày một chuyện có bài: "Tấm chắn nguy hại" phản ánh một cô gái tại quận Cầu Giấy khi đang điều khiển xe lưu thông trên đường bị ống xả của chiếc xe máy Air Blade đi ngược chiều quệt vào chân, cắt vào xương, máu chảy đầm đìa. "Thủ phạm" gây ra tai nạn trên là do chủ xe Air Blade đã lắp thêm tấm ốp có cạnh mỏng, sắc như dao vào ống xả xe...

  Dung gan op po inox nua vua xau vua nguy hiem
  Ống xả xe Air Blade sau khi lắp thêm tấm chắn mỏng.

  Dung gan op po inox nua vua xau vua nguy hiem - 2
  Thương tích của cháu bé sau vụ va chạm.

  Mới đây, một bạn đọc (ở quận Hai Bà Trưng) gửi thư đến báo phản ánh nội dung tương tự: Trên đường chở con đi học, sau một va chạm nhỏ với xe Air Blade đi cùng chiều, con gái chị (6 tuổi), cũng bị ống xả của xe này cắt đứt gân 2 ngón chân. Đáng chú ý, các bác sĩ cho biết, trường hợp bị đứt gân chân khi va chạm với xe Air Blade như con gái chị không hiếm gặp, thậm chí có cả nhiều người lớn. Tình trạng lắp thêm tấm ốp bô xe để bảo vệ song lại là tác nhân gây ra không ít vụ tai nạn thương tâm đang là nỗi lo sợ của nhiều người. Một lần nữa, Báo Hànộimới đề nghị các cơ quan chức năng cần vào cuộc kiểm tra, xử lý để loại bỏ một mối họa không đáng có này. Mặt khác, các chủ xe cũng cần có ý thức, không lắp thêm tấm ốp pô inox nguy hại nói trên để phòng ngừa tai nạn cho mình và cho cộng đồng.
  Theo Hanoimoi
  2banh
  2banh.vn