1. Biker chuyên nghiệp

  Đừng đánh đồng những Biker chân chính với bọn 'trẻ trâu' mang mác PHƯỢT THỦ

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 18 Tháng mười 2017.

  Không biết từ khi nào mà những hình ảnh đẹp , thân thiện của đoàn xe đi tour lại trở thành hình ảnh xấu trong mắt nhiều người ? Có người cho rằng do tiếng nẹt pô ầm ỉ, có người bảo rằng đó là những đoàn xe làm ảnh hưởng giao thông… Tuy nhiên, hơn ai hết giới biker hiểu rất rõ một điều rằng: Biker chính là những con người đầy đam mê với chiếc xe & những cung đường. Xin đừng đánh đồng họ với những kẻ đi hoang mang mác “Biker”.

  Ở đây, mình không đánh đồng những bạn đam mê xe và muốn cùng nó trải nghiệm trên những cung đường của đất nước. Nhưng do tình trạng “con sâu làm rầu nồi canh” như hiện nay nên mình mạn phép mượn bài viết này để nói suy nghĩ của mình. Cũng qua đây, hãy cùng xem qua những hình ảnh này & cùng cảm nhận về lối sống cũng như hình ảnh họ để lại về những Biker chân chính thế nào ?
  Dung danh dong nhung Biker chan chinh voi bon tre trau mang mac PHUOT THU
  Biker là những người tuân thủ các quy định về trang phục bảo hộ nhiều nhất
  Hãy nhìn lại thực trạng chung trên những tuyến đường Việt Nam, bạn sẽ thấy đa số mọi người đang bỏ mặt sự an toàn của mình với những chiếc mủ bảo hiểm đối phó, chiếu lệ. Nhưng điều này hoàn toàn ngược lại ở các Biker khi đi tour, họ luôn trang bị mũ bảo hiểm đúng chuẩn, chất lượng và đôi khi còn có cả giáp bảo hộ…
  Dung danh dong nhung Biker chan chinh voi bon tre trau mang mac PHUOT THU - 2
  Biker là những người lái xe “rất rành luật” và chạy xe có lề lối
  Khi bạn vô tình bắt gặp trên đường, ở một chạm dừng chân hay một quán ăn đường quốc lộ… hình ảnh của một loạt những chiếc xe có cùng kiểu dáng, cùng cách tân trang nổi bật hơn những xe khác, được dựng ngay hàng thẳng lối thì bạn có thể khẳng định đó chính là đoàn đi tour...…bạn sẽ bất ngờ khi nhận ra rằng, không một đoàn đi tour nào để xe trên lề lung tung, xáo trộn như thực trạng xe máy vẫn diễn ra ở nhiều thành phố lớn mà rất lề lối, ngay hàng. Biết đâu rằng bạn cũng đã từng một lần dựng xe vội trên vỉa hè để mua một món gì đó.

  Hãy thật chú ý khi đi trên đường, Biker họ rất nổi bật, ai cũng chú ý họ trên đường vì một lí do duy nhất chính là: Biker luôn đi một đoàn khá nhiều người nhưng xe lại chạy rất đúng phần đường, luôn theo hàng, có trước có sau và đặc biệt dưới sự chỉ huy của người dẫn đoàn …Nếu may mắn bạn bắt gặp hai đoàn đi tour giao nhau bạn sẽ thấy họ có những cử chỉ chào rất lịch sự.​

  Dung danh dong nhung Biker chan chinh voi bon tre trau mang mac PHUOT THU - 3
  Những chuyến đi tour của Biker luôn mang lại lợi ích cho xã hội và giúp họ gắn kết nhau hơn
  Đôi khi những chuyến đi tour chỉ đơn giản là sự khám phá những cung đường hay vùng đất mà đoàn đi tour yêu thích, nhưng đôi khi đó cũng chính là những chuyến thiện nguyện để giúp đỡ những người dân vùng sâu, vùng xa, miền núi, hay trẻ em nghèo… và những điều đó luôn được họ thực hiện một cách lặng lẽ trong những chuyến đi mà không hề phô trương cho ai biết.

  Có những đoàn đi tour bằng xe PKL, xe sang nhưng cũng có những đoàn đi tour chỉ đi bằng những chiếc xe số, xe côn bình thường… Tuy nhiên, điều đó không quan trọng mà quan trọng ở những Biker là tinh thần đồng đội và tinh thần bè bạn rất cao.​

  Dung danh dong nhung Biker chan chinh voi bon tre trau mang mac PHUOT THU - 4
  Những chuyến đi tour là những trải nghiệm với cuộc sống của Biker, là những chuyến giúp đỡ hữu ích cho xã hội hay đơn giản chỉ là những chuyến đi để kết nối tình người.
  Vậy lại sao bạn lại nghĩ xấu về họ…mong rằng bạn đọc được bài viết này hãy thật sự hiểu rằng :
  “Đừng nên đánh đồng những Biker chân chính với những kẻ đi hoang mang mác PHƯỢT THỦ”.​
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 18 Tháng mười 2017
 2. lkkhanhtn

  lkkhanhtn Biker cấp 2

  Phượt, phịch, chịch, xoạc, tour.... thủ khắp nơi.
  Qua mọi nẻo đường đất nước VN bằng xe máy nhưng chưa bao giờ đi với đoàn nào.

  Dung danh dong nhung Biker chan chinh voi bon tre trau mang mac PHUOT THU
  PhượtVL.com thích bài này.
 3. ifyouknowme

  ifyouknowme Biker cấp 2

  Ra quốc lộ 5, đoạn qua thành phố Hải Dương mà chụp bọn biker "chân chính" đi, mũ full face, mặc full giáp, toàn biển 29 đấy, rồi post lên đây minh họa cho vui. Khi chụp nhớ nhắc chúng nó xếp xe thẳng hàng, vặn nhỏ âm lượng, vất rác vào đúng chỗ nhá. Đếu ra đường bao giờ mà viết bài như thánh phán, nhảm kinh.
 4. HungITCVIET

  HungITCVIET Biker cấp 1