1. Biker chuyên nghiệp

  Ducati Superleggera V4 sở hữu trọng lượng nhẹ nhất với khung carbon

  Thảo luận trong 'Ducati' bắt đầu bởi Naruto, 17 Tháng một 2020.

  Với những tiết lộ trước đó, có thể thấy phiên bản Ducati Superleggera V4 mới của Panigale V4 R sẽ sử dụng vật liệu nhẹ, cường độ cao để giảm trọng lượng từ khung gầm của nó và với động cơ được điều chỉnh đây sẽ là mô hình có tỷ lệ công suất trên trọng lượng tốt nhất so với bất kỳ đối thủ nào.

  Ducati Superleggera V4 so huu trong luong nhe nhat voi khung carbon
  Ducati Superleggera V4 sở hữu trọng lượng nhẹ nhất với khung carbon.


  Ducati Superleggera V4 so huu trong luong nhe nhat voi khung carbon - 2
  Nhiều người từng hy vọng rằng BMW Motorard có thể là thương hiệu đầu tiên sử dụng khung carbon trên một chiếc xe mô tô thể thao và hi vọng nhiều nhất ở mẫu HP4 Race, nhưng Ducati dường như đã vượt mặt đối thủ của mình khi tuyên bố Superleggera V4 sẽ sử dụng khung Carbon hoàn toàn mới và dự kiến ra mắt trong năm nay.

  Ducati Superleggera V4 so huu trong luong nhe nhat voi khung carbon - 3

  Từ những bài viết trước, các chi tiết được tiết lộ về phiên bản Superleggera V4 xác nhận rằng vật liệu carbon sẽ được sử dụng cho phần khung chính và cả ở khung phụ, gắp sau và bánh xe, tiết kiệm 7,7kg so với Panigale V4 R. Việc tiết kiệm trọng lượng không dừng lại ở đó, nó còn một đĩa tải bằng nhôm và các bộ phận bằng sợi carbon khác giúp giảm thêm đến 2kg, trong khi đó hệ thống treo sẽ giảm thêm 1,32kg. Ở chi tiết động cơ V4 998cc, gần 3kg được giảm thông qua các ốc vít nhẹ hơn và ly hợp khô, cộng với việc sử dụng trục cam Titan.

  Các thay đổi và điều chỉnh bên trong động cơ giúp đưa công suất lên 221hp tại 15.250 vòng/ phút, làm cho nó trở thành động cơ V4 Stradale thương mại mạnh nhất được Ducati sản xuất tại thời điểm hiện tại. Và với việc bổ sung hệ thống ống xả Akrapovic Full Titanium thì công suất tối đa của Superleggera V4 sẽ tăng lên mức 234 mã lực.

  Ducati Superleggera V4 so huu trong luong nhe nhat voi khung carbon - 4

  Với trọng lượng khô được tuyên bố chỉ là 152kg và sẽ có trọng lượng ướt vào khoảng 173 kg, Superleggera V4 sẽ nhẹ hơn gần 20 kg khi so với V4 R. Điều này có nghĩa là Superleggera V4 sẽ có tỷ lệ công suất trên trọng lượng cao hơn 27% so với S1000RR của BMW.

  Ducati Superleggera V4 so huu trong luong nhe nhat voi khung carbon - 5

  Superleggera V4 được trang bị một bộ cánh hoàn toàn mới tạo ra hơn 50kg lực kéo xuống với tốc độ 270km/h; điều này không chỉ nhiều hơn 67% so với Panigale V4 R hiện tại, mà còn mạnh hơn so với xe đua MotoGP mới nhất của Ducati.
  Ducati có thể tạo ra thứ gì đó rất nhẹ và mạnh mẽ nhưng vẫn đáp ứng nó như một chiếc xe môt tô đường phố, gồm có đèn, gương,.. thật đáng kinh ngạc. Việc sản xuất Superleggera V4 mới sẽ bắt đầu vào tháng 04, với kế hoạch sản xuất 5 chiếc xe mỗi ngày để giao hàng từ tháng 05. Giám đốc điều hành của Ducati - Claudio Domenicali đã xác nhận vào tháng 11 rằng sẽ có tổng cộng 500 chiếc được sản xuất và giá bán được dự đoán ở mức 100.000 USD tương đương 2.3 tỷ VND.

  Last edited by a moderator: 17 Tháng một 2020
Đăng ký kênh
Đăng ký