1. Biker chuyên nghiệp

  Ducati Superleggera V4 chuẩn bị ra mắt công chúng

  Thảo luận trong 'Ducati' bắt đầu bởi , 29 Tháng năm 2020.

  Nếu bất cứ ai nghĩ rằng Ducati V4 R là một Superbike hoàn hảo nhất, thì hãy nhìn vào chiếc Ducati Superleggera V4 này sẽ cảm thấy nó còn tuyệt vời hơn nữa. Vì cấu trúc thân xe và các chi tiết của một số bộ phận, thiết bị trên mẫu xe này thì vô cùng đặc biệt. Và thông tin mới nhất hôm nay mình vừa cập nhật rằng Superleggera V4 đang thực sự hướng tới sản xuất thực tế để chính thức ra mắt công chúng vào cuối năm nay.

  Ducati Superleggera V4 chuan bi ra mat cong chung
  Ducati Superleggera V4 tiến tới sản xuất thực tế trước khi ra mắt vào cuối năm.

  Ducati Superleggera V4 chuan bi ra mat cong chung - 2
  Quay trở lại vào năm 2014, Ducati đã giới thiệu một mô hình đặc biệt của gia đình Panigale với mã Superleggera 1199 Panigale sử dụng cấu trúc Magiê Monocoque mới giúp giảm trọng lượng và một động cơ mới đã được tinh chỉnh, Có thể sản sinh công suất tối đa 200 mã lực (HP).

  Sau đó vào năm 2017, Superlegger 1299 Panigale ra đời, nhưng vẫn dựa trên các mô hình trước đó, chỉ tập trung vào vấn đề làm cho trọng lượng phải đặc biệt nhẹ và động cơ phải có sức mạnh cao.

  1299 Superleggera
  được nâng mã lực tối đa từ 1299 Panigale tiêu chuẩn vốn có 156 mã lực (HP) lên mức 215 mã lực (HP) và mới nhất đây là thế hệ thứ ba của Superleggera, cụ thể là Superleggera V4 mà mình muốn nói đến trong chủ đề hôm nay.

  Ducati Superleggera V4 chuan bi ra mat cong chung - 3

  Do đó Ducati Superleggera V4 mới nó sẽ dựa trên cơ sở Panigale V4 R để thiết kế lại. Về hiệu quả tối đa từ việc tinh chỉnh, Superleggera V4 có thể tạo ra công suất tối đa 221 mã lực (HP) tại 15.250 vòng / phút với trọng lượng cơ thể chỉ là 159 kg (khô), trọng lượng ướt của Superleggera V4 theo dự đoán là khoảng 172-175 kg.

  Đây được coi là trọng lượng nhẹ nhất trên một chiếc Superbike hạng 1.000 cc từ trước đến nay. Hầu hết trọng lượng trung bình vào khoảng 200-210 kg. Ngoài ra, Ducati cũng cho biết, nếu Superleggera V4 loại bỏ các chi tiết theo yêu cầu của pháp luật, chẳng hạn như đèn tín hiệu, gương chiếu hậu, chắn bùn sau,... thì trọng lượng của nó có thể giảm xuống ít nhất 6-7 kg.

  Ducati Superleggera V4 chuan bi ra mat cong chung - 4

  Ngoài ra, Ducati Superleggera V4 còn sở hữu bộ Racing Kit giúp tăng hiệu quả hoạt động lên mức tối đa trong trường đua. Với bộ ống xả Akrapovic và hộp ECU đặc biệt để giải phóng toàn bộ tiềm năng của chiếc xe.

  Với công suất tối đa là 231 mã lực (HP) từ thông số kỹ thuật của động cơ và trọng lượng cơ thể. Cấu trúc chính của Ducati Superleggera V4 2020 là sử dụng vật liệu bằng sợi carbon. Với trọng lượng nhẹ hơn 3,4 kg so với Panigale V4 R.

  Ducati Superleggera V4 chuan bi ra mat cong chung - 5

  Và một điều khác chỉ có ở Ducati Superleggera V4 là nó được lắp đặt thiết bị khí động học, hay còn được gọi là Winglet khác với Panigale V4V4 R. Bộ Winglet này được lấy cảm hứng từ chiếc xe đua Desmosedici GP16, sẽ giúp hỗ trợ tạo ra lực ép tới 50 kg khi chạy ở tốc độ khoảng 270 km/h trở lên. Áp lực lớn hơn 67% so với Panigale V4 R, tương đương với áp lực trên Winglet gắn trên xe đua Desmosedici GP19.

  Tin rằng trong Triển lãm EICMA vào cuối năm 2020, Ducati sẽ chính thức ra mắt Ducati Superleggera V4, một trong những mẫu Superbike thương mại tốt nhất hành tinh hiện nay.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 29 Tháng năm 2020
 2. lolotica

  lolotica Biker tích cực

  Xe nhẹ hp cao , dáng đẹp , có ji nói nữa đâu