1. Đánh giá xe

  Ducati SportClassic - Xe của những nghệ nhân

  Thảo luận trong 'Các loại xe khác' bắt đầu bởi , 26 Tháng mười 2013.

  Có lẽ khi nhìn vào chiếc Ducati SportClassic bạn đã thấy nó mang nét đặc trưng của Cafe racer tuy nhiên với bản độ của "nghệ nhân" Revival thì không ít người phải bỏng mắt, khen ngợi.

  Vào thời điểm Ducati SportClassic ra đời, đây là mẫu xe ấn tượng hàng đầu bởi kết hợp ngoại hình phong cách cafe racer cổ điển với kiểu vận hành hiện đại. Hiện nay mẫu xe này trở thành cái tên ưa thích trong giới độ xe.


  Ducati SportClassic Xe cua nhung nghe nhan
  Revival Cycles là hãng tạo ra mẫu xế độ từ một nguyên mẫu đã hư hại nhiều. "Chủ nhân chiếc xe cao tới 1m96, nhưng lại yêu thích cafe racer nên muốn chúng tôi tạo hình mới cho phù hợp với chiều cao của mình", Alan Stulberg, ông chủ Revival cho biết.

  Vì lý do ở trên mà bộ phận đầu tiên được can thiệp là khung phụ và yên, bên cạnh đó là thiết kế bình xăng bằng nhôm kéo dài để phù hợp với khung. "Không có lý do nào để chấp nhận những bộ phận đơn giản trong khi hoàn toàn có thể tạo ra cái mới độc đáo hơn".

  Ducati SportClassic Xe cua nhung nghe nhan - 2

  Ducati SportClassic Xe cua nhung nghe nhan - 3
  Phần đuôi xe có độ dày nhỏ hơn 15 cm so với nguyên bản, yên xe đẩy lùi về sau khoảng 12 cm để phù hợp với sải tay dài của chủ nhân. Điều đặc biệt là trên xe sử dụng giảm xóc monoshock phía sau chứ không phải loại hai bên thường thấy của cafe racer. Giảm xóc được gắn một đầu ở khung phụ, một đầu vào gắp (càng) bên trái. Phuộc trước và sau đều được cung cấp bởi Ohlins.
  Ducati SportClassic Xe cua nhung nghe nhan - 4
  Bình xăng được cắt bằng máy CNC từ bình xăng cũ, vừa giảm khối lượng cho xe đồng thời giảm chi phí độ cho chủ nhân. Chắn bùn hợp kim được sơn cùng màu xám như của bình xăng.
  Ducati SportClassic Xe cua nhung nghe nhan - 5
  Hệ thống ống xả là niềm tự hào của Alan Stulberg bởi được chế bằng tay, cho thứ âm thanh cuốn hút mà theo Alan, cảnh sát nhiều lần đuổi theo xe vì chạy quá tốc độ nhưng rồi lại cho đi mà không phạt, bởi chính họ cũng rất yêu thích mẫu xế độ này.

  Bánh xe từ sợi carbon Alpina và lốp của Michelin Pilot, hệ thống phanh Discacciati. Bộ điều khiển trung tâm ECU được chỉnh sửa để điều khiển động cơ làm việc cho công suất xe tối ưu.
  2banh
  2banh.vn