1. Biker chuyên nghiệp

  Ducati Multistrada V4 mới 'ngừng' sử dụng cơ chế van Desmodromic

  Thảo luận trong 'Ducati' bắt đầu bởi , 19 Tháng mười 2020.

  Ducati Multistrada V4 đã chính thức hoàn thành dây truyền sản xuất và sớm ra mắt vào 4/11. Hiện nay, Ducati đã kích thích các tín đồ của mình khi tiết lộ chi tiết về thông tin kỹ thuật của động cơ V4 hoàn toàn mới được trang bị cho mẫu Adventure Touring thế hệ mới này.

  Ducati Multistrada V4 moi ngung su dung co che van Desmodromic
  Ducati Multistrada V4 mới 'ngừng' sử dụng cơ chế van Desmodromic.

  Ducati Multistrada V4 moi ngung su dung co che van Desmodromic - 2
  Theo những tiết lộ trước đó, Ducati cho biết động cơ trên Multistrada V4 thực chất là động cơ chế tạo dựa trên Panigale V4.

  Tuy nhiên, nó đã được điều chỉnh để phù hợp với mục đích Adventure, thay đổi dung tích từ 1.103cc lên 1.158cc. Ducati chọn cách tăng công suất bằng cách giữ nguyên hành trình piston là 53.5mm và mở rộng đường kính piston từ 81mm lên 83mm.

  Ducati Multistrada V4 moi ngung su dung co che van Desmodromic - 3

  Ducati cũng đã cải tiến kích thước của họng nạp và xả, giảm kích thước van tiết lưu, tập trung mô-men xoắn ở vòng tua thấp. Ngoài ra thiết kế của trục khuỷu, ly hợp, thanh truyền, piston... đều là mới, nhằm phù hợp với đặc điểm của Multistrada V4.

  Ducati Multistrada V4 moi ngung su dung co che van Desmodromic - 4

  Đây cũng là lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ, Ducati quyết định "nghỉ hưu" cơ chế truyền động van nạp và xả Desmodromic, quay sang cơ cấu đóng/ mở van nạp và xả như các động cơ phổ thông hiện nay của các nhà sản xuất Nhật Bản.

  Ducati Multistrada V4 moi ngung su dung co che van Desmodromic - 5

  Điều này được kì vọng vào việc giảm chi phí sản xuất, đơn giản hóa việc bảo trì và giảm tỷ lệ hư hỏng của các chi tiết trong thời gian dài sử dụng.

  Ducati
  còn khẳng định rằng động cơ V4 này sẽ nhỏ gọn hơn L-Twin trên Panigale V2 với chiều dài ngắn hơn 8.5 cm, chiều cao giảm 9.5 cm, và tăng chiều rộng 2 cm. Về trọng lượng thì giảm đi 1.2 kg.
  Ducati Multistrada V4 moi ngung su dung co che van Desmodromic - 6
  Một điều nữa là động cơ V4 mới sẽ giảm nhiệt độ phát ra từ động cơ và giảm lượng khí thải tạo ra. Đây cũng là lần đầu tiên Ducati áp dụng cơ cấu hoạt động van kiểu này cho dòng xe của mình.

  Ducati Multistrada V4 moi ngung su dung co che van Desmodromic - 7

  Mọi chi tiết rõ nhất sẽ được Ducati giới thiệu vào 4/11. Anh em quan tâm hãy theo dõi những thông tin mới nhất từ diễn đàn 2banh.vn nhé.

  Nguồn: motorival
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 19 Tháng mười 2020