1. Biker cấp 4

  Ducati Monster street tracker hàng khủng từ Volkswagen

  Thảo luận trong 'Ducati' bắt đầu bởi , 28 Tháng chín 2015.

  Với niềm đam mê bất tận với cả xe mô tô và ôtô, Alex Earle một nhà quản lý thiết kế của Volkswagen Bắc Mỹ đã phù phép chiếc nakedbike đến từ Ý, Ducati Monster thành một phiên bản street tracker cực chất với độc đáo đến từ chi tiết.
  Ducati Monster street tracker hang khung tu Volkswagen
  Theo Alex Earle, mục tiêu khi thiết kế chiếc Ducati Monster street tracker này đó là tạo ra một chiếc xe nhẹ, dễ sử dụng và có cấu trúc vỏ bằng sợi carbon siêu hiện đại.

  Ducati Monster street tracker hang khung tu Volkswagen - 2
  Earle đã sử dụng quy trình thiết kế như trong các studio tạo kiểu dáng ôtô. Anh đã tạo ra một mô hình tỉ lệ 1/5 của chiếc xe, sau đó scan 3D nó. Dữ liệu scan 3D được chuyển vào máy tiện để ra khuôn cho vỏ xe.

  Ducati Monster street tracker hang khung tu Volkswagen - 3
  Earle cảm thấy rất may mắn khi được làm việc ở Los Angeles - nơi có một nhóm nhỏ những kỹ sư và nhà thiết kế đam mê, hiểu biết về nhiều mặt và nắm trong tay những công cụ hiện đại như máy in 3D, máy scan 3D và máy tiện 5 trục.

  Ducati Monster street tracker hang khung tu Volkswagen - 4
  Phần thân xe nguyên khối được làm hoàn toàn từ sợi carbon, với thiết kế gợi nhớ về chiếc Montesa Cosa từ thập niên 70. Ghế ngồi của xe được bọc bằng loại vật liệu đặc biệt với tên gọi Niroxx có trọng lượng nhẹ, bề mặt giống nhung và chống nước.

  Ducati Monster street tracker hang khung tu Volkswagen - 5
  Chiếc Ducati Monster Tracker của Earle có trọng lượng chỉ 157 kg. Ngoài lớp vỏ bằng sợi carbon, từng chi tiết nhỏ nhất cũng được giảm trọng lượng, từ các đèn LED phía trước tới cặp vành 19 inch nhôm CNC.

  Ducati Monster street tracker hang khung tu Volkswagen - 6
  Ghế của xe có chiều cao lên tới 860 mm và giống ghế của một chiếc xe địa hình hơn là xe thể thao. Cùng với tay lái Vortex rộng, người điều khiển sẽ có tư thế ngồi thẳng lưng giống như xe "cào cào".

  Ducati Monster street tracker hang khung tu Volkswagen - 7
  Dựa trên chiếc Ducati Monster M900 được sản xuất từ cuối thập niên 90 của Thế kỷ trước. chiếc street tracker của Earle có động cơ L-Twin làm mát bằng gió 900 cc, sử dụng chế hoà khí. Mỗi đầu xi-lanh được nối với một hệ thống xả chế riêng, làm bằng thép không rỉ.

  Ducati Monster street tracker hang khung tu Volkswagen - 8
  Earle đang có kế hoạch tạo ra 5 chiếc Ducati tương tự để bán cho những người đam mê trên website của anh. Khách hàng có thể đặt hàng chiếc xe với tuỳ chọn vành 17 inch nhỏ hơn và tay lái ít kéo về sau hơn.

  2banh
  2banh.vn