1. Biker tích cực

  Ducati Monster 750 độ hầm hố của một nữ Biker viết báo

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi , 23 Tháng năm 2014.

  Alicia không chỉ thường xuyên viết về môtô và phụ nữ của một trang báo Phần Lan, ngoài đời cũng là một tín đồ thực thụ của dòng xe hai bánh khi độ chiếc Ducati Monster 750 cho riêng mình.

  Trong giới nhà báo chuyên về môtô, Alicia Mariah Elfving là một cái tên khá nổi bật. Hiện nay, Alicia là cây viết chính của trang Motolady dành cho các chị em phụ nữ mê môtô. Không chỉ thường xuyên viết về môtô và phụ nữ, Alicia ngoài đời cũng là một tín đồ thực thụ của dòng xe hai bánh. Thậm chí, Alicia còn tự độ hẳn một chiếc Ducati Monster 750 cho riêng mình.

  Ducati Monster 750 do ham ho cua mot nu Biker viet bao
  Ducati Monster 750 của Alicia

  "Người cho tôi chiếc Monster 750 là Arun Sharma đến từ đại lý Ducati MotoCorsa ở Portland. Lúc đó, chiếc xe bị hỏng cả hai bên và không chạy từ khá lâu rồi. Thậm chí, xe còn không có chìa khóa và giấy tờ sở hữu. Arun bảo với tôi là chiếc xe cần một người chủ mới biết yêu thương. Tôi lập tức nhận luôn chiếc xe", Alicia kể lại.

  Thời điểm Alicia được cho chiếc Ducati Monster 750 là năm 2011. Cuối cùng, Alicia đã đưa chiếc Ducati Monster 750 "thiếu thốn tình thương" trở lại với đường phố.

  Quá trình độ và lột xác chiếc Ducati Monster 750 kéo dài khá lâu. Điểm mới nổi bật nhất của xe là phần đầu lấy từ môtô Ducati 748/996. Ngoài ra, Alicia còn bổ sung phuộc trước tùy chỉnh và phanh đĩa kép cho Ducati Monster 750.

  Ducati Monster 750 do ham ho cua mot nu Biker viet bao - 2
  Chiếc Ducai Monster 750 đã được tu sửa và độ lại rất đẹp sau thời gian dài không hoạt động.

  Động cơ của chiếc Ducati Monster 750 đã được thay dầu và chỉnh lại van. Sau đó, Alicia điều chỉnh bộ chế hòa khí với sự giúp đỡ của Isaac Heinrich đến từ hãng độ Trophy Motorcycles ở San Diego. Động cơ đồng hành với hệ thống xả nằm cao, sát với đuôi xe do hãng Little Horse Cycles sản xuất. Ống pô là sản phẩm của hãng Cone Engineering.

  Phần đuôi được thay mới bằng phụ kiện Ducati Monster chính hãng. Trong khi đó, phanh trước là loại Brembo lấy từ Ducati 996. Ngoài ra, Alicia còn đưa các loại bình chứa Rizoma, bánh răng SpeedyMoto, đèn pha ShinYo và đèn hậu Dime City Cycles vào chiếc Ducati Monster 750 độ của mình.

  Jeff Yarrington đến từ hãng độ Saint Motor đã giúp Alicia chế tạo phần thân vỏ và thiết kế màu sơn cho chiếc Ducati Monster 750. Trong khi đó, họa tiết trang trí trên bình xăng và gắp do Jeff Wolf của hãng Wolf Designs thực hiện. Logo Ducati được thiết kế hình chiếc lá màu vàng theo phong cách cổ điển là sản phẩm của Chris Dunlop.

  Cuối cùng là yên xe do Corbin tái thiết kế. Shelby Shaffer chịu trách nhiệm tái tạo hình và bọc yên cho chiếc Ducati Monster 750. Kết quả là một chiếc môtô độ thực sự ấn tượng cho nữ nhà báo đam mê xế nổ.

  Cùng chiêm ngưỡng một số hình ảnh chi tiết của chiếc Ducati Monster 750 độ:

  Ducati Monster 750 do ham ho cua mot nu Biker viet bao - 3
  Alicia Mariah Elfving không chỉ là nhà báo còn là một nữ Biker cá tính

  Ducati Monster 750 do ham ho cua mot nu Biker viet bao - 4

  Ducati Monster 750 do ham ho cua mot nu Biker viet bao - 5
  Theo chia sẻ của Alicia, khối động cơ xe còn khá tốt, chỉ cần bảo dưỡng lại hệ thống van, thay dầu máy. Hệ thống xả cũng được thiết kế lại cho phù hợp.

  Ducati Monster 750 do ham ho cua mot nu Biker viet bao - 6

  Ducati Monster 750 do ham ho cua mot nu Biker viet bao - 7

  Ducati Monster 750 do ham ho cua mot nu Biker viet bao - 8
  Ducati Monster 750 do ham ho cua mot nu Biker viet bao - 9
  Thiết kế bình xăng và gắp sau được thực hiện bởi hãng thiết kế Wolf Design, với kiểu dáng có chú cổ điển

  Theo Autopro​
  2banh
  2banh.vn
 2. xedapgap.com

  xedapgap.com Biker cấp 3