1. Biker tích cực

  Ducati khiến các đội đua khác trong giải MotoGP 2015 phải lo lắng

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 17 Tháng ba 2015.

  Đội đua Ducati lại tiếp tục gây ra bất ngờ trong giải MotoGP 2015 với ngày chạy thử thứ 2 tại đường đua Losail International Circuit, Qatar. 2/3 tay đua có thành tích tốt nhất tại Losail đều đến từ đội đua của Ý.

  Ducati khien cac doi dua khac trong giai MotoGP 2015 phai lo lang
  Andrea Dovizioso của đội đua Ducati
  Với thời gian 1 giờ 54 phút 907 để hoàn thành hết 1 vòng, Andrea Dovizioso đã có vị trí cao nhất trong ngày chạy thử thứ 2. Thành tích tốt thứ 2 thuộc về nhà đương kim vô Marc Maquez với 1 phút 55 giây 091. Trong khi tay đua xuất sắc nhất trong ngày chạy thử thứ nhất Andrea Iannone về thứ 3 với 1 phút 55 giây 104.

  Ducati khien cac doi dua khac trong giai MotoGP 2015 phai lo lang - 2
  Bảng thành tích ngày chạy thử thứ 2 tại Losail

  Không chỉ có được thành tích tốt nhất trong ngày chạy thử thứ 2 tại Qatar, Andrea Dovizioso còn phá vỡ kỷ lục mà tay đua Casey Stoner (1 phút 55 giây) thiết lập được tại đây vào năm 2008.

  Dù có được thành tích rất tốt trong 2 ngày chạy thử vừa qua, thế nhưng, đội đua Ducati vẫn không ngừng hoàn thiện thêm chiếc Desmosedici GP15. Không khó để nhận ra trong ngày chạy thử này, chiếc GP15 đã được trang bị hệ thống ống xả mới và một cánh lướt gió nhỏ ở bên hông xe. Việc trang bị cánh lướt gió nhỏ này từng được Ducati thực hiện năm 2010. Không biết có phải do những trang bị mới này mà thành tích của các tay đua Ducati lại tốt đến vậy!

  Ducati khien cac doi dua khac trong giai MotoGP 2015 phai lo lang - 3
  Cánh gió nhỏ mới xuất hiện trên chiếc GP15

  Việc cả hai tay đua Ducati có được thành tích tốt nhất trong ngày chạy thử đầu tiên tại Qatar có thể là bất ngờ. Nhưng thành tích có được trong ngày chạy thử thứ 2 tại Qatar đã khiến phần còn lại của MotoGP phải dè chừng.

  Đã có ý kiến cho rằng: Ducati sử dụng bộ lốp siêu mềm (lốp mềm có ma sát lớn hơn lốp cứng, giúp cho xe chạy nhanh hơn, nhưng bị ăn mòn nhanh hơn) cho đợt chạy thử tại Qatar. Tuy nhiên, theo Marc Marquez, Ducati đã không áp dụng hình thức này, vì nếu sử dụng lựa chọn này kết quả của họ còn tốt hơn 1 giây nữa.

  Ducati khien cac doi dua khac trong giai MotoGP 2015 phai lo lang - 4
  Valentino Rossi chưa thể hiện được nhiều trong ngày chạy thử thứ 2 tại Losail

  Với đội đua Movistar Yamaha MotoGP, sau ngày chạy thử đầu tiên khá vất vả tại Qatar, thành tích trong ngày chạy thử thứ 2 đã khả quan hơn. Jorge Lorenzo có được vị trí thứ 4 chung cuộc với 1 phút 55 giây, còn Valentino Rossi có giành vị trí thứ 5 với thành tích 1 phút 55 giây 581. Trong khi đó, tân binh Team Suzuki Ecstar cũng đã cải thiện khá nhiều thành tích của GSX-RR. Bên cạnh đó, đội ngũ kỹ thuật của Suzuki vẫn đang làm việc hết công suất của bộ điều khiển trung tâm ECU.

  Ducati khien cac doi dua khac trong giai MotoGP 2015 phai lo lang - 5
  Tân binh Team Suzuki Ecstar cũng đã cải thiện khá nhiều thành tích của GSX-RR

  Chỉ còn một ngày chạy thử trước khi mùa giải MotoGP 2015 chính thức khởi tranh. Nhưng bất ngờ thì vẫn liên tiếp xảy ra. Tại thời điểm này, cái tên Ducati đã thực sự nóng trong cộng đồng MotoGP. Thế nhưng, liệu có tái diễn kết cục như mùa giải trước khi mà vào những thời điểm quyết định, Ducati lại “sẩy chân” một cách hết sức vô duyên.

  Một số hình ảnh trong ngày chạy thử thứ 2 tại đường đua Losail, Qatar

  Ducati khien cac doi dua khac trong giai MotoGP 2015 phai lo lang - 6

  Ducati khien cac doi dua khac trong giai MotoGP 2015 phai lo lang - 7
  Ducati khien cac doi dua khac trong giai MotoGP 2015 phai lo lang - 8
  Ducati khien cac doi dua khac trong giai MotoGP 2015 phai lo lang - 9
  Ducati khien cac doi dua khac trong giai MotoGP 2015 phai lo lang - 10
  Ducati khien cac doi dua khac trong giai MotoGP 2015 phai lo lang - 11
  Ducati khien cac doi dua khac trong giai MotoGP 2015 phai lo lang - 12
  Nguồn: songmoi.vn
  2banh
  2banh.vn