1. Biker chuyên nghiệp

  Ducati Ghost - một mẫu xe điện ý tưởng của Daniel Kemnitz

  Thảo luận trong 'Ducati' bắt đầu bởi , 6 Tháng tư 2022.

  Ducati đã đảm nhận thách thức mới để trở thành nhà sản xuất MotoE độc quyền của mùa giải MotoGP 2023, mở ra một kỷ nguyên mới về sự chuyển đổi từ kỷ nguyên của động cơ đốt trong sang động cơ truyền động điện. Hưởng ứng điều đó, nghệ sĩ kỹ thuật số Daniel Kemnitz đã cho ra mắt mẫu xe ý tưởng Ducati Ghost với ngoại hình vô cùng hấp dẫn.

  Ducati Ghost mot mau xe dien y tuong cua Daniel Kemnitz
  Ducati Ghost - một mẫu xe điện ý tưởng của Daniel Kemnitz.

  Ducati Ghost mot mau xe dien y tuong cua Daniel Kemnitz - 2
  Có thể thấy đây chỉ là trí tưởng tượng cá nhân của người nghệ sĩ Daniel Kemnyitz. Nhà thiết kế này đã sử dụng ý tưởng lai từ các kế hoạch phát triển của các nhà sản xuất Ducati để tạo ra mô hình tưởng tượng lần này. Không chỉ về động cơ, mà còn về khả năng sử dụng thực tế rất khả thi.

  Ducati Ghost mot mau xe dien y tuong cua Daniel Kemnitz - 3

  Đúng như vậy, Daniel Kemnitz đã thiết kế một chiếc mô tô kết hợp giữa động cơ đốt trong và động cơ điện. Công suất chính của xe có thể được chuyển đổi giữa động cơ đốt trong khi cần thiết và có thể chuyển trở lại sử dụng động cơ điện để giảm thiểu ô nhiễm khi lái xe trong thành phố.

  Ducati Ghost mot mau xe dien y tuong cua Daniel Kemnitz - 4

  Đó là một ý tưởng thú vị, bởi vì có vẻ như cách sử dụng này hữu ích hơn so với việc sử dụng động cơ điện thuần túy. Nhưng dù sao thì đó vẫn chỉ là một khái niệm và có khả năng sẽ được phát triển trong tương lai không xa.

  Ducati Ghost mot mau xe dien y tuong cua Daniel Kemnitz - 5

  Hãy cùng điểm qua những điểm thiết kế có khả năng trở thành điều thu hút của tác phẩm này. Phần đầu xe dường như được lấy cảm hứng từ tác phẩm của Erik Buell và thiết kế đèn pha của dòng xe MT-Series từ Yamaha, và vẫn giữ được bản sắc của Ducati với một gắp đơn Pro-Arm độc đáo.

  Ducati Ghost mot mau xe dien y tuong cua Daniel Kemnitz - 6
  Ducati Ghost mot mau xe dien y tuong cua Daniel Kemnitz - 7
  Ducati Ghost mot mau xe dien y tuong cua Daniel Kemnitz - 8

  Thay vì lựa chọn động cơ V4 của Ducati Panigale, hay L-Twin với van Desmo đặc trưng của hãng, nhưng Daniel Kemnitz đã chọn động cơ hai xi-lanh thẳng hàng để kết hợp với mẫu Ducati Ghost này.

  Ducati Ghost mot mau xe dien y tuong cua Daniel Kemnitz - 9

  Daniel Kemnitz không giải thích sâu về cách thức hoạt động của hệ thống động cơ điện hybrid. Có thể là do công việc của anh ấy không sâu sắc đến mức được đưa vào quá trình phát triển thực tế. Nhưng theo cá nhân mình thấy, ý tưởng này rất thú vị.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 6 Tháng tư 2022
Quan tâm nhiều