1. Biker chuyên nghiệp

  Ducati DesertX sẵn sàng 'bay' để nghênh chiến với mọi đối thủ Off-Road

  Thảo luận trong 'Ducati' bắt đầu bởi , 10 Tháng mười hai 2021.

  Ducati DesertX là mẫu Adventure mới nhất của thương hiệu Ý vừa được giới thiệu chính thức vào đêm qua. Với thiết kế bánh xe 21/18 inch, khoảng sáng gầm lớn và thiết bị điện tử hiện đại, Ducati DesertX sẽ thỏa mãn đam mê khám phá mà nhiều anh em đang tìm kiếm.

  Ducati DesertX san sang bay de nghenh chien voi moi doi thu OffRoad
  Ducati DesertX ra mắt, sẵn sàng nghênh chiến các đối thủ Off-Road.
  Ducati DesertX san sang bay de nghenh chien voi moi doi thu OffRoad - 2
  Ducati DesertX có nghĩa là sa mạc, sở hữu hình thượng nhanh nhẹn, gân guốc, cơ bắp. DesertX gợi nhớ đến Cagiva Elefant được tạo ra vào những năm 1980 tại Cagiva ở Varese, đó là công ty mẹ của Ducati vào thời điểm đó.

  Ducati DesertX san sang bay de nghenh chien voi moi doi thu OffRoad - 3
  Ducati DesertX san sang bay de nghenh chien voi moi doi thu OffRoad - 4

  DesertX được sinh ra để chinh phục mọi cung đường , do đó nó được thiết kế hỗ trợ tối đa cho việc sử dụng trên địa hình khắc nghiệt. Với bộ quây mang phong cách Dakar Rally, bình xăng 21L và bình dự trữ 8L tùy chọn gắn trên khung phụ phía sau, chiều cao yên 875mm, vị trí gác chân và ghi đông được thiết kế cho phép người lái đứng và ngồi một cách tự nhiên, linh động.

  Ducati DesertX san sang bay de nghenh chien voi moi doi thu OffRoad - 5
  Ducati DesertX san sang bay de nghenh chien voi moi doi thu OffRoad - 6
  Ducati DesertX san sang bay de nghenh chien voi moi doi thu OffRoad - 7

  Bộ khung thép đã được Ducati thiết kế dành riêng cho DesertX, kết hợp phuộc trước USD KYB 46mm hành trình 230mm, monoshock ở sau hành trình 220mm, gắp sau bằng nhôm. Vành nan hoa 21inch trước và 18inch sau, khoảng sáng gầm lên tới 250mm, phanh đĩa kép trước 320mm với kẹp phanh Brembo M50, trọng lượng ướt 223kg.

  Ducati DesertX san sang bay de nghenh chien voi moi doi thu OffRoad - 8
  Ducati DesertX san sang bay de nghenh chien voi moi doi thu OffRoad - 9

  Trái tim của Ducati DesertX là động cơ L-Twin Testastretta, làm mát bằng nước. Về thiết kế, DesertX thay đổi theo những cách khác biệt so với Desert Sled được giới thiệu vào năm 2017, với động cơ L-Twin Testastretta 803 phân khối làm mát bằng không khí, công suất 73 mã lực. Ngược lại, DesertX áp dụng giai đoạn hiện tại của động cơ L-Twin Testastretta 937cc được chia sẻ từ Multistrada V2, bao gồm những cải tiến mới nhất cho ly hợp và hộp số để phù hợp với phong cách Off-Road.

  Ducati DesertX san sang bay de nghenh chien voi moi doi thu OffRoad - 10

  Khối động cơ trên DesertX cung cấp 110 mã lực tại 9.500 vòng/phút, nhiều hơn các đối thủ như Honda Africa TwinYamaha Tenere 700, KTM 890 Adventure Triumph Tiger 900 Rally. Và có mô-men xoắn cực đại lên đến 92 Nm tại 6.500 vòng / phút.

  Ducati DesertX san sang bay de nghenh chien voi moi doi thu OffRoad - 11
  Ducati DesertX san sang bay de nghenh chien voi moi doi thu OffRoad - 12

  Ducati DesertX đã rất được ưu ái khi trang bị các tính năng điện tử như màn hình TFT 5inch, cảm biến IMU 6 trục, bướm ga điện tử, kiểm soát lực kéo khi vào cua, ABS khi vào cua, kiểm soát bánh xe, kiểm soát phanh động cơ, kiểm soát hành trình, sang số nhanh 2 chiều Quickshifter, 6 chế độ lái: Sport, Touring, Urban, Wet, Enduro và Rally.

  Ducati DesertX san sang bay de nghenh chien voi moi doi thu OffRoad - 13
  Ducati DesertX san sang bay de nghenh chien voi moi doi thu OffRoad - 14

  Ducati DesertX sẽ được bán ra từ tháng 4 hoặc tháng 5 năm 2022, với giá bán dự kiến vào khoảng 15.990 euro ~ 415 triệu đồng.

  Ducati DesertX san sang bay de nghenh chien voi moi doi thu OffRoad - 15
  Ducati DesertX san sang bay de nghenh chien voi moi doi thu OffRoad - 16
  Nguồn: motorradonline
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 10 Tháng mười hai 2021