1. Biker cấp 4

  Ducati 749 độ phong cách viễn tưởng kịch độc

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi , 27 Tháng tư 2016.

  "Nếu bạn chưa từng nghe tới tên Gustavo Penna hoặc Apogee Motorworks, thì sau khi chiêm ngưỡng bản độ Ducati 749 sau đây, cái tên này sẽ khắc sâu vào hồi ức của bạn mãi mãi" - đây là đoạn giới thiệu đầy ấn tượng của hãng độ Apogee Motorworks khi tạo ra tuyệt phẩm Ducati 749R custom.

  Ducati 749 do phong cach vien tuong kich doc

  Tuyệt phẩm Ducati 749R độ từ Apogee Motorworks.

  "Trái tim" của chiếc xế độ là động cơ lấy từ Ducati 749R vốn nhẹ và mạnh mẽ hơn nhờ trục cam tương tự xe đua cùng van bằng titan cỡ lớn hơn. Ngoài ra, Gustavo còn bổ sung bộ ly hợp lấy từ xe đua cho chiếc Ducati 749 độ của mình.

  Để tăng sức mạnh cho xe, Gustavo đã liên hệ với một người bạn làm việc tại phòng thí nghiệm hệ dẫn động máy bay của NASA ở Pasadena. Cả hai đã cùng nhau thiết kế một hệ thống xả mới bằng máy tính và công nghệ 3D. Sau đó, hệ thống xả được chế tạo bằng vật liệu titan. Được biết, cảm hứng thiết kế hệ thống xả mới bắt nguồn từ loại mà Erik Buell đã dùng cho xe Ducati trước khi siêu phẩm 1199 Panigale ra đời.​

  Ducati 749 do phong cach vien tuong kich doc - 2
  Khối động cơ được tinh chỉnh lại tại phòng thí nghiệm NASA.
  Để làm mát cho hệ thống xả, Gustavo đã sử dụng bộ khuếch tán gió có tác dụng ngăn hơi nóng xuất hiện khi xe chạy ở tốc độ thấp. Ngoài ra, hệ thống xả còn được phủ gốm nhằm tạo diện mạo hầm hố hơn cho chiếc Ducati 749 độ.

  Đằng sau xe là bộ yên nhỏ nối liền với bình nhiên liệu. Yên có thể dịch chuyển lên trước hoặc xuống sau sao cho phù hợp với cơ thể cũng như phong cách lái của người điều khiển. Gustavo đã cạo bỏ lớp sơn nguyên bản trên bình xăng của Ducati 749. Do đó, bình xăng có màu của sắt thô với một dải sơn màu đỏ nằm giữa làm điểm nhấn nổi bật. Bên cạnh đó, bình xăng còn được điều chỉnh thiết kế để tăng tính khí động học.​

  Ducati 749 do phong cach vien tuong kich doc - 3
  Xế độ mang tên "Francesca".

  Cuối cùng, Gustavo quyết định giữ lại một phần của yếm trước để bảo vệ phuộc trước sáng bóng khỏi đất đá văng từ đường lên. Bộ vành và kẹp phanh được mạ 3M để giữ sạch sẽ cũng như chống bụi.

  Gustavo gọi chiếc Ducati 749 độ của mình là "Francesca". Hiện nay, bản sao đầu tiên của chiếc Ducati 749 độ đã gần sẵn sàng lăn bánh trên đường. Còn hai bản sao khác đang tiếp tục được phát triển.

  Cùng ngắm một số hình ảnh của chiếc Ducati 749 độ cực độc đáo:​

  Ducati 749 do phong cach vien tuong kich doc - 4

  Ducati 749 do phong cach vien tuong kich doc - 5

  Ducati 749 do phong cach vien tuong kich doc - 6

  Ducati 749 do phong cach vien tuong kich doc - 7

  Ducati 749 do phong cach vien tuong kich doc - 8

  Ducati 749 do phong cach vien tuong kich doc - 9
  Chiếc xe đã xuất xưởng 3 phiên bản và đều đã có chủ: 1 triệu phú người Nga, Giám Đốc điều hành của Audi Bắc Mỹ và Tổng Thống Azerbaijan.

  2banh
  2banh.vn