1. Biker tích cực

  Ducati 1299 sẽ trang bị chế độ sang số nhanh bằng nút bấm

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi , 20 Tháng mười 2014.

  Theo một nguồn tin được tiết lộ hãng xe mô tô Ý sẽ cho ra mắt chiếc siêu mô tô Ducati 1299 tại triển lãm EICMA 2014 vào đầu tháng 11 sẽ được trang bị nhiều công nghệ tiên tiến như chế độ sang số nhanh chỉ bằng nút bấm mà không cần phải bóp côn hay nhả ga như cách chúng ta thường hay làm.

  Ducati 1299 se trang bi che do sang so nhanh bang nut bam
  Ducati 1299 sẽ được ra mắt tại triển lãm EICMA 2014

  Một nguồn tin tiết lộ cho biết chiếc superbike Ducati 1299 chuẩn bị ra mắt tại triển lãm EICMA vào đầu tháng 11 tới đây sẽ được trang bị một hộp số đặc biệt có chế độ sang số nhanh chỉ bằng nút bấm. Ngoài ra không yêu cầu các thao tác bóp côn và nhả ga như cách chúng ta thường làm nữa.

  Vẫn chưa rõ là liệu chiếc Ducati 1299 có sử dụng hộp số ly hợp kép hay không, nhưng điểm đặc biệt của hộp số mới là nó có riêng một chế độ sang số nhanh, hoạt động song song với kiểu sang số bóp côn truyền thống. Chế độ sang số nhanh mang lại cảm giác chuyển số giống với hộp số Tiptronic đặc trưng trên những dòng ô tô thể thao Audi. Tức là mọi thao tác lên số hay trả số đều thông qua nút bấm mà không cần đụng đến tay côn (clutchless shift) và có thể sang số ngay cả khi đang giữ tay ga (wide open throttle). Điều này sẽ giúp tiết kiệm một lượng thời gian đáng kể và tạo lợi thế khi đua.

  Ducati 1299 se trang bi che do sang so nhanh bang nut bam - 2
  Chế độ sang số nhanh chỉ bằng nút bấm

  Thật ra thì trên những dòng superbike của Ducati hiện nay đều có tính năng Quick Shift System (DQS) cũng giúp chuyển số nhanh mà không cần bóp côn hay nhả ga. Có điều tính năng này bị giới hạn là nó chỉ cho phép chúng ta sử dụng trong trường hợp lên số. Dự đoán công nghệ hộp số mới trên Ducati 1299 sẽ là bản nâng cấp của tính năng DQS này vì bổ sung thêm trường hợp trả số nhanh.

  Kể từ khi Ducati về tay hãng xe hơi Đức Audi thì những mẫu mô tô gần đây của họ đều thừa hưởng rất nhiều những công nghệ hiện đại trên ô tô. Chúng ta vừa được biết thông tin chiếc Ducati Mutistrada thế hệ mới sẽ chính thức sử dụng động cơ Testastretta nổi bật với hệ thống van biến thiên thủy lực Desmodromic Variable Timing (DVT) hồi tuần rồi. Đây là công nghệ đã xuất hiện trên những chiếc ô tô của Audi và hãng mẹ VW. Và bây giờ đến hộp số chuyển số nhanh trên Ducati 1299, mẫu xe nhiều khả năng thay thế cho chiếc 1199 Panigale R hiện nay.

  Nguồn: tinhte.vn
  2banh
  2banh.vn