1. Biker cấp 1

  Ducati 1199 Panigale R Superleggera chính thức lộ diện

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi , 19 Tháng mười 2013.

  Trong tiếng Ý, “Superleggera” có nghĩa là “Superlight”, đây là từ thường được gắn kèm với những phương tiện nhanh nhất và ưu tú nhất từng được người Ý sản xuất. Ducati 1199 Panigale R Superleggera có thể cũng là một chiếc xe như thế.

  Ducati 1199 Panigale R Superleggera chinh thuc lo dien

  Ducati 1199 Panigale R Superleggera chính là siêu mô tô có tỷ số công suất/trọng lượng ấn tượng nhất thế giới. Cách đây ít ngày, những thông tin đầu tiên về siêu phầm này đã xuất hiện, và đến hôm qua, những hình ảnh chính thức đầu tiên của Ducati 1199 Panigale R Superleggera đã rò rỉ trên các trang tin về mô tô.

  Theo nguồn tin mới nhất, siêu phẩm Ducati 1199 Panigale R Superleggera sẽ có công suất tối đa 200 mã lực với những trang bị tiêu chuẩn, và công suất 205 mã lực nếu bổ sung thêm ống xả đua. Trọng lượng của chiếc xe được cho là chỉ 166 kg. Đây chắc chắn sẽ là siêu mô tô có tỷ số công suất/trọng lượng ấn tượng nhất thế giới.

  Chiếc xe được giới thiệu trước các đại lý tại một hội nghị gần đây của Ducati tại New Orleans. Chiếc xe được phát triển từ chiếc Ducati 1199 Panigale R nguyên bản có giá khoảng 30.000 USD. Sẽ chỉ có 500 chiếc Ducati 1199 Panigale R Superleggera được xuất xưởng và bán ra trên toàn thế giới, và mức giá dự kiến của chiếc xe này sẽ là gấp hơn hai lần siêu phẩm Ducati 1199 Panigale R.

  Chiếc xe có được trọng lượng siêu nhẹ một phần nhờ sử dụng các vật liệu mới nhẹ hơn. Khung xe được chế tạo từ nhôm và ma-giê, một loạt vật liệu đã được sử dụng để chế tạo một số chi tiết đặc biệt trên Ducati 1199 Panigale R. Một trong những trang bị bằng ma-giê trên Ducati 1199 Panigale R Superleggera là bộ vành siêu nhẹ của chiếc xe. Bên cạnh đó, những trang bị bằng nhựa cũng được thay thế bằng chất liệu sợi carbon, cụm giảm xóc phía sau của chiếc xe được chế tạo từ titan.

  Chất liệu titan cũng được sử dụng để chế tạo các van, các thanh kết nối, trục cam… Điều này không chỉ nâng cao độ bền bỉ cho động cơ mà còn giúp nâng cao sức mạnh cho Ducati 1199 Panigale R Superleggera.

  Ducati 1199 Panigale R Superleggera chinh thuc lo dien - 2

  Ducati 1199 Panigale R Superleggera chinh thuc lo dien - 3

  Ducati 1199 Panigale R Superleggera chinh thuc lo dien - 4

  Ducati 1199 Panigale R Superleggera chinh thuc lo dien - 5
  Theo Autopro
  2banh
  2banh.vn
  Hưng Văn thích bài này.