1. Biker chuyên nghiệp

  Đua xe bay đầu tiên của thế kỷ 21 chuẩn bị diễn ra trong năm 2020

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 7 Tháng năm 2020.

  Theo startup Alauda Racing, là nhà phát triển mẫu xe bay một chỗ ngồi và có thiết kế 4 cánh quạt mang tên Airspeede cho biết, giải đua xe bay đầu tiên của thế kỷ 21 sẽ được tổ chức ngay trong năm 2020.

  Dua xe bay dau tien cua the ky 21 chuan bi dien ra trong nam 2020
  Đua xe bay đầu tiên của thế kỷ 21 chuẩn bị diễn ra trong năm 2020.

  Trước đó, nguyên mẫu Airspeeder đầu tiên đã từng được ra mắt vào mùa hè 2019. Alauda cho biết hiện sản phẩm đã bước vào giai đoạn thử nghiệm toàn diện trước khi được cấp phép để xuất hiện tại cuộc đua. Alauda đã tuyển dụng một đội ngũ các phi công thuộc không quân Mỹ để bắt đầu thử nghiệm mẫu xe bay mới nhất có tên MK4 cho các cuộc đua. Tuy nhiên, quá trình thử nghiệm đang bị trì hoãn do tác động của dịch Covid-19.

  Nguồn năng lượng của Airspeeder đến từ những viên pin Lithium-ion và nó có thể đạt tốc độ trên 200 km/h, với 4 động cơ 24 kW.

  Dua xe bay dau tien cua the ky 21 chuan bi dien ra trong nam 2020 - 2Dua xe bay dau tien cua the ky 21 chuan bi dien ra trong nam 2020 - 3
  Các cánh quạt bằng gỗ, động cơ điện 50 MW có thể tháo rời và khung nhôm đều được chính đội ngũ của Alauda thiết kế. Airspeeder MK4 có tải trọng tối đa khoảng 100 kg đủ cho một phi công điều khiển.

  Để đảm bảo an toàn, Airspeeder cũng sẽ được trang bị những cảm biến để ngăn va chạm cùng hệ thống túi khí nhằm bảo vệ phi công. Sự kết hợp giữa khối lượng chỉ 226 kg cùng động cơ mạnh mẽ giúp Airspeeder có chỉ số công suất - trọng lượng ấn tượng hơn một chiếc xe đua công thức 1.

  Dua xe bay dau tien cua the ky 21 chuan bi dien ra trong nam 2020 - 4

  Trước khi các chăng đua bắt đầu, Alauda sẽ cung cấp cho các đội phần cứng của Airspeeder. Những đội đua sẽ có toàn quyền tự do thực hiện điều chỉnh và nâng cấp cho chiếc xe bay của mình. Do Airspeeder sử dụng động cơ điện, Alauda cho biết thời gian Pit Stop cũng sẽ diễn ra nhanh hơn rất nhiều.

  Dua xe bay dau tien cua the ky 21 chuan bi dien ra trong nam 2020 - 5

  Theo Business Insider, chặng đua thử đầu tiên sẽ được sẽ được tổ chức tại sa mạc Adelaide, Australia.  2banh
  2banh.vn