1. Biker cấp 2

  Du lịch Sapa và những điều cần biết

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 7 Tháng hai 2014.

  Sapa là một huyện miền núi thuộc tỉnh Lào Cai có phong cảnh đẹp và khí hậu trong lành. Ở Sapa có rất nhiều người dân tộc sinh sống, trong đó có 2 dân tộc sinh sống phổ biến là MôngDao. Hàng năm Sapa đón rất nhiều khách du lịch trong nước và nước ngoài chính vì vậy phòng ở và các dịch vụ tại đây cũng đã được nâng cấp và có nhiều lựa chọn hơn cho du khách khi tới đây du lịch.
  Du lich Sapa va nhung dieu can biet

  Thời gian thích hợp đi du lịch sapa


  Sapa được thiên nhiên ban tặng cho khí hậu tương đối ôn hòa và mát mẻ quanh năm. Chính vì vậy cây cối và cảnh vật nơi đây quanh năm đều đẹp nên bạn có thể đến Sapa bất cứ thơi điểm nào trong năm.

  Tuy nhiên để khám phá được Sapa thì bạn phải dành thời gian ít nhất là 2 ngày 1 đêm để có thể đi được những điểm đẹp ở Sapa.

  Các điểm có thể du lịch

  Những địa điểm bạn không thể bỏ qua khi tới Sapa đó là: Ruộng bậc thang, thác Bạc, nhà thờ đá Sapa, núi Hàm Rồng, bản Cát Cát, bản Tả Van, bản Tả Phìn, bản Lao Chải. Các địa danh này nằm không chung một đường và nó nằm gần thị trấn Sapa.
  Du lich Sapa va nhung dieu can biet - 2
  Ruộng bậc thang Sapa
  Du lich Sapa va nhung dieu can biet - 3
  Khu du lịch Cát Cát
  Du lich Sapa va nhung dieu can biet - 4
  Nhà thờ đá Sapa
  Ăn gì tại Sapa

  Ăn sáng: bạn có thể ăn phở, bún ở thị trấn giá khoảng 30k/bát.

  Ăn trưa và tối: Ở Sapa nổi tiếng với các món gà, lợn và cá suối, thắng cố. Bạn cứ đi dọc quanh con đường ở vườn hoa trung tâm sẽ thấy rất nhiều quán.

  Ăn đêm và nhậu: thì các bạn có thể ăn các món như: thịt nướng, trứng nướng, thịt xiên nướng ở các quán vỉa hè gần nhà thờ…
  Du lich Sapa va nhung dieu can biet - 5

  Quán được dân phượt (du lịch bụi) yêu thích

  Tại số 167 Đường Thạch Sơn, Sapa có quán ăn của chị Tâm được các phượt thủ rỉ tai nhau là ngon và ăn no mà giá chỉ từ 20k đến 30k/suất. Nếu đi đông các bạn có thể vào quán Viet Discovery Restaurant cũng nằm trên đường Thạch Sơn, quán nấu ăn rất ngon và thái độ phục vụ của nhân viên cũng rất dễ chịu.

  Đi Sapa như thế nào và phương tiện gì?

  Hiện tại để đi tới Sapa bạn có thể đi tàu hỏa hoặc đi bằng ôtô khách giường nằm. Ngoài ra nhiều bạn thích tự chủ thì có thể đi bằng xe máy.

  Nhà nghỉ, khách sạn tại Sapa

  Tại Sapa bây giờ có rất nhiều nhà nghỉ và khách sạn từ to đến nhỏ. Tuy nhiên khách sạn và nhà nghỉ chủ yếu tập trung tại đường Thạch Sơn, Cầu Mây và đường Fansipan. Giá phòng dao động từ 150k đến 300k/ngày đêm cho phòng từ 1 đến 2 người (giá phòng ngày lễ và tết có thể tăng từ 200k đến 350k/ngày đêm).
  2banh
  2banh.vn