1. Biker cấp 3

  Du lịch Sa Pa chỉ với chi chí 1,5 triệu đồng dành cho 1 người

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 31 Tháng mười hai 2015.

  Người ta vẫn bảo nhau rằng đi du lịch là tốn kém nhưng bây giờ còn trẻ mà nên sau này kiếm lại tiền mấy hồi. Vậy nên còn chờ gì nữa hãy vác balô lên và đi ngay Sapa khi thời tiết còn đang lạnh nè. Với 1triệu 500 nghìn bạn có thể thỏa sức ngắm nét đẹp của vùng đất này.

  Du lich Sa Pa chi voi chi chi 15 trieu dong danh cho 1 nguoi
  Nhà thờ đá Sa Pa là một trong những địa điểm hút du khách.

  Mùa đông, các tỉnh miền núi phía Bắc luôn là điểm đến lý tưởng của rất nhiều du khách cũng như các bạn trẻ đam mê khám phá. Đặc biệt, khi vừa qua, Sa Pa (Lào Cai) và một số khu vực khác xuất hiện băng tuyết khiến lượng khách đổ về tăng đột biến. Tuy nhiên, đi du lịch như thế nào để vừa an toàn, vừa tiết kiệm không phải ai cũng biết. Dưới đây là một số cách đi du lịch Sa Pa chỉ với chi chí 1,5 triệu đồng dành cho 1 người.

  1. Chọn phương tiện xe khách để đi lại: Chi phí 1,5 triệu đồng/người dành cho 3 đêm 2 ngày (1 đêm bạn di chuyển bằng xe khách nên không mất tiền phòng).

  - Tiền đi lại: 500.000 đồng/2 chiều đi và về. Sa Pa (Lào Cai) là một trong những điểm đến tuyệt vời của các du khách bất kể mùa đông hay mùa hè. Vì vậy, việc lựa chọn phương tiện đi lại không quá khó khăn. Bạn có thể đăng kí mua vé xe giường nằm ban đêm từ Hà Nội – Sa Pa với chi chí 250.000 đồng/lượt tại các bến xe như Mỹ Đình, Giáp Bát, Gia Lâm,… Tuy nhiên, Mỹ Đình luôn có nhiều xe hơn cả. Nên chọn xe giường nằm và đi vào buổi tối, sáng sớm ngày hôm sau bạn đã có mặt tại Sa Pa. Làm như vậy, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí 1 đêm thuê khách sạn hay nhà nghỉ.

  - Tiền phòng nghỉ: 200.000 đồng/phòng x 2 ngày = 400.000 đồng. Mỗi phòng có thể ở từ 2 – 3 người. Bạn nên chọn những phòng có mức giá bình dân và đầy đủ tiện nghi như nóng lạnh, wifi là được.
  - Tiền thuê xe: 80.000 đồng/ngày x 2 ngày = 160.000 đồng.
  - Tiền xăng xe: 40.000 đồng/ngày x 2 ngày = 80.000 đồng
  - Tiền ăn:
  + Bữa chính: 4 bữa x 30.000 đồng/bữa = 120.000 đồng.
  + Bữa sáng: 2 bữa x 2 bữa = 40.000 đồng.
  - Các khoản chi phí phát sinh khác: 200.000 đồng (số tiền dư này bạn có thể dùng mua nước uống trên đường hoặc tiền xăng xe đi lại tham quan nếu số km đường đi của bạn quá dài và phải bù thêm tiền đi lại).
  - Các điểm du lịch ở Sa Pa: Tại Sa Pa có khá nhiều điểm tham quan, du lịch hấp dẫn du khách như bản Cát Cát, nhà thờ đá, chợ đêm Sa Pa, Thác Bạc, thác Tình yêu… Tùy thuộc vào khả năng thông thuộc địa hình, bạn có thể tự lựa chọn tour phù hợp. Tuy nhiên, nếu có ý định đi trekking, bạn nên chọn mùa thu hoặc mùa xuân bởi thời điểm đó, không khí không quá lạnh.

  2. Chọn cách đi xe máy: Chi phí 1,5 triệu đồng/người với thời gian 4 ngày 3 đêm (Nếu đi bằng xe máy, quãng thời gian đi lại sẽ lâu hơn bởi chủ yếu bạn đi ban ngày, cộng thêm thời gian nghỉ ngơi dọc đường)
  Nếu chọn xe máy làm phương tiện di chuyển, bạn nên đi từ 2 người trở lên. Như vậy, vừa có người bầu bạn trên đường và có thể chăm sóc lẫn nhau trong quá trình đi lại đường xa. Chọn cách này bạn sẽ giảm được chi phí đi lại và tiền thuê xe nhưng sẽ khá vất vả. Thêm vào đó, bạn sẽ mất thêm chi phí đổ xăng để đi lại. Nếu bạn đồng hành là người thông thuộc đường thì càng tốt.
  Du lich Sa Pa chi voi chi chi 15 trieu dong danh cho 1 nguoi - 2
  Nhiều du khách đi du lịch Sa Pa vào mùa đông để thưởng thức cảnh đẹp.

  Đặc biệt, nếu đi lại 2 người; tiền phòng, tiền xăng xe sẽ giảm đi 1 nửa và độ an toàn trong quá trình di chuyển đường dài sẽ cao hơn bởi sẽ có người đổi lái xe nếu bạn mệt mỏi.
  - Tiền xăng xe: 300.000 đồng (bao gồm toàn bộ chi phí trong quá trình di chuyển trên đường và tham quan tại Sa Pa).
  - Tiền ăn
  + Tiền ăn sáng: 20.000 đồng/bữa x 4 bữa = 80.000 đồng.
  + Tiền bữa ăn chính: 30.000 đồng/bữa x 8 bữa = 240.000 đồng.
  - Tiền nhà nghỉ: 3 ngày x 200.000 đồng/ngày = 600.000 đồng.
  - Các khoản phát sinh khác: 280.000 đồng.
  - Trước khi đi, bạn cũng nên bảo dưỡng, thay dầu lại xe máy. Bạn cũng nên chuẩn bị áo mưa, thuốc men, bản đồ, quần áo rét,… để đề phòng rủi ro, bệnh tật trên đường.
  - Bạn nên đến Sa Pa vào mùa lúa chín và không nên đi vào dịp lễ, tết để tránh tiền phòng, chi phí dịch vụ tăng cao. Bạn cũng nên chuẩn bị thêm 1 khoản kinh phí khoảng 100.000 đồng để chi trả vào các địa điểm du lịch.
  Hoàng Sa
  (Theo Congluan)
  2banh
  2banh.vn