1. Biker cấp 4

  Du lịch ngay cả khi bạn đang cháy túi

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 2 Tháng sáu 2016.

  Cuộc sống không bằng phẳng, có lúc thăng, lúc trầm, và một trong những điều “trầm” nhất đối với các bạn trẻ, đặc biệt là những bạn đam mê du lịch, đó là… hết tiền. Nếu như hết tiền do các bạn chưa có kế sinh nhai thì hãy kiếm việc làm ngay đi nhé, còn nếu bạn đang gặp phải những rắc rồi trong cuộc sống, hãy cứ du lịch đi. Tại sao à? Cùng tìm hiểu nhé !
  Du lich ngay ca khi ban dang chay tui
  Ngay cả khi đang “cháy túi”, bạn có đủ bản lĩnh để du lịch không? - Ảnh: 2banh
  GIẢI TỎA TÂM LÝ

  Du lịch lúc nào cũng mang lại những trải nghiệm, và chính những trải nghiệm đó sẽ tạo nên những cảm xúc, thường là tích cực, cho cuộc sống của bạn, bạn hẵng đã biết điều đó. Ừ thì đúng thật là khi đang “cháy túi”, có mấy ai nghĩ đến việc dùng những đồng tiền còn sót lại để đi chơi đâu, ấy thế mà đó chính xác là điều bạn phải làm.​

  Du lich ngay ca khi ban dang chay tui - 2
  Du lịch mang lại nhiều trải nghiệm cho bạn, thường là tích cực - Ảnh: guu

  Du lich ngay ca khi ban dang chay tui - 3
  Du lịch sẽ giúp suy nghĩ của bạn “thoáng” hơn - Ảnh: songmoi
  Những bộn bề, lo âu trong cuộc sống khiến suy nghĩ của bạn trở nên thiếu chính xác và có xu hướng tiêu cực, bi kịch hóa mọi chuyện. Một chuyến du lịch nhỏ đến một thành phố biển lộng gió sẽ giúp tâm hồn bạn nhẹ nhàng, thoáng hơn. Việc giải tỏa tâm lý này là rất quan trọng, nếu bạn muốn đưa ra những quyết định để thoát khỏi tình trạng “cháy túi”.
  Du lich ngay ca khi ban dang chay tui - 4
  Những thành phố biển lộng gió sẽ giúp bạn cảm thấy thư thái - Ảnh: Mạnh Huy

  Du lich ngay ca khi ban dang chay tui - 5
  Đối mặt với đại dương, mọi lo nghĩ của bạn như được cuốn sạch - Ảnh: Hoang Vo
  ĐỊNH HƯỚNG LẠI CUỘC SỐNG
  Rất nhiều người lớn tuổi nói rằng, thuở thiếu thời, ai cũng có những ước mơ, đam mê cháy bỏng, thế nhưng khi thời gian trôi qua, họ mãi theo đuổi cái gọi là tiền tài, danh vọng. Khi đứng lại, họ thấy con đường mình đã đi qua không có chút nào giống với những điều họ muốn, và họ thấy hối tiếc.

  Du lich ngay ca khi ban dang chay tui - 6
  Du lịch giúp bạn định hướng lại cuộc sống - Ảnh: tinhte
  Một khoảng thời gian nghỉ ngơi tại thành phố hoa Đà Lạt sẽ giúp bạn “sống chậm” lại theo đúng nhịp sống của con người nơi đây. Đến đây không phải để bạn vui chơi, giải trí nhé, mà hãy sống cuộc sống chậm rãi, nhẹ nhàng như “tinh thần” của Đà Lạt, bạn sẽ có rất nhiều thời gian để suy ngẫm về những định hướng của mình đấy.​

  Du lich ngay ca khi ban dang chay tui - 7
  Đà Lạt là nơi tuyệt vời nhất để bạn sống chậm lại - Ảnh: Hung Le Van
  BIẾT ĐƯỢC MÌNH CẦN GÌ
  Disney rất nổi tiếng vì những triết lý cho người lớn, được chứa đựng trong các bộ phim dành cho thiếu nhi, điển hình là bộ phim “The Princess and the Frog”. Nếu bạn xem qua bộ phim, bạn sẽ được nghe một bài hát với nội dung là: bạn biết những gì bạn muốn, nhưng đó có phải là những điều bạn cần?
  Du lich ngay ca khi ban dang chay tui - 8
  Một cuộc sống trong một căn nhà sang trọng chưa chắc là những gì bạn cần - Ảnh: Queensland
  Thật vậy, bạn muốn nhiều tiền, bạn muốn xe đẹp, nhà cao cửa rộng, nhưng liệu bạn sẽ thật sự hạnh phúc khi có tất cả những thứ đó? Hãy dành thời gian để tĩnh tâm, rất có thể, thứ bạn cần chỉ là một người bạn đời trên một con xe cũ, cùng nhau du ngoạn khắp mọi nơi, mệt thì mắc võng nằm bên một bãi biển lộng gió. Và sẽ không cần quá nhiều tiền bạc, hay thời gian để biến những điều trên thành hiện thực đâu.
  Du lich ngay ca khi ban dang chay tui - 9
  Hạnh phúc đôi khi rất đơn giản và bình dị - Ảnh: autovina
  CƠ HỘI NẰM TRÊN NHỮNG CHẶNG ĐƯỜNG
  Điều tuyệt vời nhất trên mỗi hành trình du lịch với những dân du lịch “nhà nghề” đó là bạn gặp, tiếp xúc và làm quen với những người bạn mới, và đây là những người bạn đầy bất ngờ. Không chỉ có cùng sở thích du lịch, những người này thường rất hòa đồng, nhiệt tình, và sẽ không phán xét bạn đến từ đâu, hay bạn làm gì, nếu bạn đang tìm kiếm một người cộng sự cho dự án của mình, họ là những người bạn cần.
  Du lich ngay ca khi ban dang chay tui - 10
  Bạn có cơ hội rất lớn tìm được người “bạn đường” của mình trong những chuyến đi - Ảnh: tiin
  Hoặc ngược lại, họ có thể là những người cung cấp cho bạn những thông tin, cơ hội để “cứu vớt” bạn khỏi tình trạng “cháy túi”. Ngay cả khi họ không giúp bạn những điều đó, bạn cũng sẽ tìm được những người bạn để chia sẻ thói quen, và sở thích du lịch, còn gì tuyệt hơn ?
  Du lich ngay ca khi ban dang chay tui - 11
  Cơ hội và cuộc sống tốt đẹp của bạn vẫn đang ở phía trước - Ảnh: camnangdulichbui
  Khó có thể du lịch khi trong túi bạn không còn một xu, nhưng nếu bạn chỉ còn chút ít tiền trong túi, và không biết phải làm gì tiếp theo để thoát khỏi tình trạng này, hãy nhớ lời khuyên của nhé, đi du lịch đi!
  Nguồn : Huyscout - Mytour.vn
  2banh
  2banh.vn