1. Biker cấp 3

  Du lịch một mình chỉ dành cho những chàng trai?

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 26 Tháng một 2015.

  Khi tôi đi du lịch một mình, bạn bè bảo tôi rằng: “Mày tự kỷ à?”, hay “Du lịch một mình chán ngắt”. Phần đông người Việt Nam dường như thích đi đâu có đôi có cặp, và đi du lịch cũng không ngoại trừ. Có lẽ do tâm lý sợ mạo hiểm, sợ rủi ro hay đơn giản là sợ sự cô đơn. Nhưng khi chưa đi du lịch một mình bao giờ, thì họ sẽ không thể nào biết được du lịch một mình thú vị như thế nào, đặc biệt với những cô gái. Tôi nghĩ rằng mỗi người phụ nữ nên đi du lịch một mình ít nhất một lần trong đời trước khi kết hôn. Tôi đã đi, và tôi đã “nghiện”.

  Du lich mot minh chi danh cho nhung chang trai

  Nếu bạn cho rằng, những người đi du lịch một mình
  là những người cô đơn thì bạn đã nhầm.

  Tôi cam đoan với bạn hầu hết những người ưa thích du lịch một mình là những người vui tính, cởi mở và thân thiện. Họ không hề cô đơn chút nào, mà trái lại họ yêu đời, yêu bản thân và mạnh mẽ.

  Bạn đã tiếp xúc với những người đi du lịch một mình bao giờ chưa? Tại sao họ lại dám xách balo lên và đi? Không phải vì họ không sợ rủi ro. Bất cứ ai đi du lịch cũng sợ rủi ro, mất mát. Những người đi du lịch một mình cũng vậy. Nhưng điều quan trọng là họ gạt bỏ những lo lắng đó sang một bên, đi du lịch một mình và sẵn sàng đối mặt với mọi thứ sẽ có thể xảy đến với họ trong cuộc hành trình. Như vậy họ đã đủ mạnh mẽ hơn những người khác chưa?

  Họ yêu đời và yêu bản thân. Đừng nghĩ rằng những người đi du lịch một mình là cô đơn. Có rất nhiều người có người yêu đấy chứ? Nhưng thay vì đi du lịch cùng một nửa, họ chọn cách đi du lịch một mình. Trong mỗi cuộc hành trình đó, họ lại khám phá ra nhiều điều về cuộc sống xung quanh và về chính bản thân họ. Họ yêu đời, yêu mình và tự tận hưởng cuộc sống theo cách mà họ muốn.

  Du lich mot minh chi danh cho nhung chang trai - 2


  Du lịch một mình chỉ dành cho những chàng trai?


  Không, du lịch một mình không phân biệt giới tính đâu bạn. Là con gái, bạn mới cần đi du lịch một mình hơn những chàng trai. Thông thường, trong một mối quan hệ, phụ nữ Việt Nam có phần yếu đuối và phụ thuộc nhiều vào đàn ông. Chính bởi vậy, họ có xu hướng yêu và chăm sóc đàn ông hơn chính bản thân mình. Du lịch một mình chính là quãng thời gian lý tưởng nhất để họ học cách yêu bản thân nhiều hơn. Đôi khi, du lịch một mình còn giúp con người ta nhận ra được nhiều điều. Quãng thời gian một mình này có thể khiến họ tìm ra cách giải quyết cho những vấn đề rắc rối trong cuộc sống, công việc cũng như các mối quan hệ cá nhân.

  Nếu bạn đang gặp rắc rối với nửa kia, đừng ngần ngại bỏ ra vài ngày để đi du lịch một mình. Biết đâu sau khi trở về, mối quan hệ của bạn sẽ được hàn gắn. Cũng không ít người sau khi trở về lại biết rằng một nửa đó không dành cho mình. Du lịch một mình giúp con người có được cái nhìn sáng suốt hơn về cuộc sống của họ.

  Nếu bạn vừa chia tay với một anh chàng nào đó, hãy chọn cách đi du lịch một mình để lấy lại cân bằng. Đừng ngồi nhà và gặm nhấm nỗi buồn hay tìm cách cứu vãn cuộc tình đó. Hãy xách balo lên và đi. Bạn không nhất thiết phải chọn cho mình một điểm đến xa xôi. Hãy chọn nơi nào đó bình yên, có thể cách xa khu trung tâm để tận hưởng cuộc sống. Chính trong cuộc hành trình này, bạn chắc chắn sẽ thấy cuộc đời này tươi đẹp biết bao, và tình yêu đôi lứa không phải là tất cả.

  Du lich mot minh chi danh cho nhung chang trai - 3

  Con gái, hãy đi du lịch một mình ít nhất một lần trong đời, đặc biệt là trước khi kết hôn.

  Bạn biết rằng sau khi lập gia đình, thời gian biểu của bạn sẽ được lấp đầy với những công việc nội trợ, chăm sóc chồng con. Bạn sẽ gặp khó khăn để tìm được 1-2 ngày rảnh rỗi cho một chuyến du lịch một mình. Có nhiều bà mẹ dù rất muốn đi du lịch một mình, nhưng không thể xa con chỉ trong vài giờ chứ đừng nói đến vài ngày.

  Du lich mot minh chi danh cho nhung chang trai - 4

  Bởi thế, hãy cố gắng tận hưởng một chuyến “travel alone” khi bạn còn chưa kết hôn. Để đảm bảo an toàn, hãy tham khảo một số lời khuyên từ các diễn đàn trên mạng hay từ những người có kinh nghiệm, đặc biệt là khi bạn chưa bao giờ đi du lịch một mình.
  Nguồn Hội những người mê phượt
  2banh
  2banh.vn