1. Biker bán chuyên

  Dự án đường đua Happy Land bị cưỡng chế kê khai tài sản

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 27 Tháng mười 2017.

  Khi nhắc tới đường đua Happy Land chắc nhiều biker đã quá quen thuộc với đường đua này. Nhiều người đã trải nghiệm, chạy thử thậm chí là đua trên đường đua này. Tuy nhiên mới đây lại có thông tin dự án đường đua này bị cưỡng chế kê khai tài sản. Vậy lý do vì sao?

  Du an duong dua Happy Land bi cuong che ke khai tai san
  Đường đua Happy Land bị cưỡng chế kê khai tài sản.

  Việc cưỡng chế dự án Happyland được tiếp tục sau 3 lần chủ đầu tư xin tạm hoãn nhưng vẫn không giải quyết được khoản nợ hàng nghìn tỷ đồng.

  Ngày 24/10, lãnh đạo Chi cục thi hành án dân sự Long An cho biết, đang tiếp tục cưỡng chế kê biên xử lý tài sản đảm bảo thi hành án đối với dự án Happyland (Bến Lức, Long An,) do Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và phát triển hạ tầng Phú An (thuộc Công ty cổ phần Tập đoàn Khang Thông) đầu tư, để thi hành theo bản án.

  Tài sản phải kê biên gồm toàn bộ tài sản sẽ hình thành trong tương lai của hơn 86,4ha đất trong khu công nghiệp tại xã Thạnh Đức (Bến Lức, Long An) và quyền sử dụng đất, nhà ở cùng tài sản khác gắn liền với đất tổng cộng hơn 74 ha.

  Năm 2011, khu phức hợp giải trí Happyland khởi công, lộ trình 3 năm sẽ hoạt động, quy mô số một Đông Nam Á với kinh phí 2,2 tỷ USD. Tuy nhiên, đến nay nhiều hạng mục tại dự án này vẫn còn bỏ dở.

  Du an duong dua Happy Land bi cuong che ke khai tai san - 2
  Cổng vào dự án Happyland. Ảnh: Hoàng Nam

  Từ năm 2016, Cục Thi hành án dân sự Long An cũng đã nhận nhiều quyết định ủy thác từ Cục Thi hành án dân sự TP HCM đối với việc thi hành theo các bản án của công ty với số tiền 1.800 tỷ đồng nợ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.

  Tháng 5/2017, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Long An đã thông qua kế hoạch cưỡng chế thi hành án để kê biên tài sản đối với Công ty Phú An. Sau đó, doanh nghiệp này xin tạm dời lại 2 tháng với lý do đang xúc tiến việc chuyển nhượng cổ phần của công ty.

  Đến đầu tháng 8, công ty lại tiếp tục xin gia hạn đến cuối tháng 8 để giải quyết nợ nần vì cho rằng đã ký được hợp đồng với một đối tác từ nước ngoài.

  Đầu tháng 9, công ty này lại tiếp tục gia hạn lần nữa, Cục thi hành án nhận thấy công ty không có khả năng giải quyết nợ nên báo cáo tỉnh Long An tiếp tục kế hoạch cưỡng chế thi hành án.


  Nguồn: Vnexpress.
  2banh
  2banh.vn
Đăng ký kênh
Đăng ký