1. Biker chuyên nghiệp

  Dự án động cơ Benelli V4 tiếp tục rò rỉ thêm bằng sáng chế

  Thảo luận trong 'Benelli' bắt đầu bởi , 20 Tháng năm 2023.

  Động cơ V4 này đã xuất hiện trong nhiều ứng dụng bằng sáng chế được xuất bản ở Trung Quốc trong vài tuần qua, cho thấy nó là động cơ V4 90 độ với dung tích khoảng 1.000cc. Mặc dù có một số điểm tương đồng chung giữa thiết kế của động cơ VFR800 của Honda. Trên thực tế, sự tồn tại của các ứng dụng bằng sáng chế cho thấy động cơ này áp dụng những ý tưởng chưa từng được sử dụng trong quá khứ.

  Du an dong co Benelli V4 tiep tuc ro ri them bang sang che
  Dự án động cơ Benelli V4 tiếp tục rò rỉ thêm bằng sáng chế.

  Du an dong co Benelli V4 tiep tuc ro ri them bang sang che - 2
  Mặc dù không phải là một thiết kế cấp tiến, nhưng nó có vẻ động cơ V4 của Benelli ngang bằng với những chiếc V4 hiện đại khác, ngay cả khi góc 90 độ có nghĩa là nó không nhỏ gọn như động cơ RSV4 của Aprilia.


  Du an dong co Benelli V4 tiep tuc ro ri them bang sang che - 3
  Một số hình vẽ bao gồm logo QJMotor ở cuối nắp cam, cho thấy nó sẽ xuất hiện trong ít nhất một mẫu xe trong dòng sản phẩm QJMotor đang phát triển nhanh chóng của Qianjiang. Tuy nhiên, Qianjiang đã chia sẻ các động cơ hiện tại của mình trên cả hai dòng sản phẩm QJMotor Benelli, vì vậy có khả năng cuối cùng nó sẽ xuất hiện dưới tên thương hiệu Benelli.

  Du an dong co Benelli V4 tiep tuc ro ri them bang sang che - 4

  Việc bổ sung động cơ V4 chắn chắn sẽ giúp Qianjiang hướng tới mục tiêu có mọi loại động cơ đốt trong hiện đại nhất hiện nay trong dòng sản phẩm xe máy của mình. Công ty đã sản xuất các loại động cơ như xi-lanh đơn, 2 xi-lanh V-Twin, 3 xi-lanh và 4 xi-lanh thẳng hàng từ 50cc đến 900cc và có kế hoạch thâm nhập thị trường superbike trong tương lai gần. Vào đầu năm nay, dự án Superbike 4 xi-lanh 1.000cc của hãng đã được ra mắt giới điệu mộ dưới hình thức một chiếc MV Agusta Brutale 1000 độ lại.

  Du an dong co Benelli V4 tiep tuc ro ri them bang sang che - 5
  QJMotor có kế hoạch tham gia thị trường superbike với chiếc MV Agusta 1000 được độ lại này.

  Công ty đã công bố kế hoạch cho một chiếc Benelli bốn xi-lanh dựa trên động cơ của MV cách đây hơn một năm, nhưng tương lai của thỏa thuận của công ty với MV vẫn chưa rõ ràng. Sự tồn tại của dự án động cơ V4 mới này có nghĩa là QJMotorBenelli không hoàn toàn phụ thuộc vào động cơ MV Agusta 1.000cc cho các mẫu xe hiệu suất cao trong tương lai nếu thỏa thuận giữa hai công ty thất bại.
  Nguồn: cycleworld
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 19 Tháng năm 2023