1. Biker cấp 1

  Đủ 18 tuổi được thi giấy phép lái xe hạng A2

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 21 Tháng hai 2014.

  Ông Nguyễn Văn Quyền, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam, cho biết: "Người từ 18 tuổi trở lên, có nhu cầu đều có thể tham dự học và thi lấy Giấy phép lái xe hạng A2".

  Hôm 16/2, lớp tập huấn giáo viên và sát hạch viên lái xe hạng A2 thuộc Trung tâm Dạy nghề và sát hạch lái xe Đông Đô (Bắc Ninh) đã chính thức khai giảng.

  Tham dự buổi lễ có sự tham dự của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Đinh La Thăng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT QG Nguyễn Hoàng Hiệp.

  Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Quyền, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam, cho biết: "Người từ 18 tuổi trở lên, có nhu cầu đều có thể tham dự học và thi lấy GPLX hạng A2, không cần phải là thành viên của các câu lạc bộ mô tô như trước đây".

  Cũng theo ông Quyền, hiện toàn quốc có 46 sát hạch viên lái xe hạng A2, phân bố trên phạm vi 27 tỉnh, thành phố.

  Lớp tập huấn cho giáo viên và sát hạch viên lái xe hạng A2 khai giảng hôm 16/2 là lớp tập huấn đầu tiên được Tổng cục Đường bộ VN tổ chức cho các tỉnh từ Thừa Thiên – Huế trở ra.

  Mục đích của lớp tập huấn là nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ giáo viên, sát hạch viên, qua đó góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc sử dụng xe mô tô có phân khối lớn hạng A2, đồng thời góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên cả nước.

  Bộ trưởng Đinh La Thăng khẳng định đây là cơ hội để đội ngũ giáo viên, sát hạch viên hệ thống lại một cách hoàn chỉnh cả về lý thuyết và thực hành, cập nhật thông tin, tài liệu mới nhất để phục vụ cho công tác đào tạo, sát hạch, cấp GPLX.

  Du 18 tuoi duoc thi giay phep lai xe hang A2
  Khu vực sát hạch lái xe hạng A2.
  Mặc dù cả hệ thống chính trị vào cuộc hết sức quyết liệt, TNGT đã từng bước được kiềm chế. Hai năm liên tiếp, TNGT giảm cả 3 tiêu chí số vụ, số người chết và số người bị thương nhưng số thương vong vẫn còn rất lớn.

  Chỉ trong 9 ngày Tết Giáp Ngọ đã có gần 300 người chết, bình quân hơn 30 người/ngày đã chết vì TNGT. Trách nhiệm của những người làm công tác đào tạo, sát hạch cấp GPLX là làm thế nào để chất lượng lái xe tốt hơn, ý thức pháp luật của người điều khiển phương tiện cao hơn, qua đó góp phần giảm thiểu TNGT.

  Việc Bộ GTVT quyết định sửa đổi các quy định về điều kiện thi lấy bằng lái xe A2 theo hướng tạo điều kiện thuận lợi hơn cho những người có nhu cầu là góp phần làm công khai minh bạch công tác đào sát hạch, cấp GPLX hạng A2, giảm thiểu tiêu cực.
  2banh
  2banh.vn
 2. tề thiên

  tề thiên Biker chuyên nghiệp

  bác Đinh La Thăng coi bộ vẫn còn ổn Du 18 tuoi duoc thi giay phep lai xe hang A2
 3. yêu râu xanh

  yêu râu xanh Biker chuyên nghiệp

  chi phí cỡ bao nhiu ta