1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Dream độ ẩn chứa vô số âm hưởng của thời đại đằng sau lớp vỏ bọc trang nhã

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 6 Tháng năm 2023.

  Dream độ chính là một trường phái xoay quanh những chiếc Honda Dream được chủ nhân biến tấu theo cá tính riêng của bản thân. Tuy nhiên đối với chiếc xế độ ngày hôm nay, đương kim chủ nhân đã thật sự 'thổi hồn' vào nó theo một cách đầy nghệ thuật. Đem đến cho những người yêu Honda Dream nói chung và yêu thích trường phái Dream độ một cơ hội mở mang tầm mắt.

  Dream do an chua vo so am huong cua thoi dai dang sau lop vo boc trang nha
  Dream độ ẩn chứa vô số âm hưởng của thời đại đằng sau lớp vỏ bọc trang nhã

  Dream do an chua vo so am huong cua thoi dai dang sau lop vo boc trang nha - 2

  Dream do an chua vo so am huong cua thoi dai dang sau lop vo boc trang nha - 3
  Không giấu gì anh em, đường kim chủ nhân của chiếc Dream độ xuất hiện trong chủ đề ngày hôm nay không ai khác ngoài anh Nguyễn Tân - Tay chơi đã từng xuất hiện trên trang 2Banh của chúng ta với ba bản độ là Vario, SH Ý SH350i.

  Theo Nguyễn Tân chia sẻ, chiếc Dream độ này vốn là phương tiện đi lại của anh ấy ở cái thời còn ngồi ngồi trên ghế nhà trường. Với những kỷ niệm mà anh ấy cùng chiếc Dream độ gắn bó, Nguyễn Tân đã đặt mọi tâm huyết của bản thân vào bên trong xe với thời gian thực hiện lên đến hơn 1 năm trời và mình cũng chính là một trong những người may mắn được anh Tân hé lộ về nó khi đang trong thời gian thực hiện.

  Dream do an chua vo so am huong cua thoi dai dang sau lop vo boc trang nha - 4
  Gốc gác là phiên bản Dream II đời 1994 nhập khẩu từ Thái Lan, thay vì theo đuổi phong cách dọn mới đơn giản như đa số những anh em sở hữu dòng xe này thì anh Tân lại có tư duy táo bạo hơn rất nhiều.

  Khi 'thổi hồn vào chiếc xe' bằng những điểm nhấn thời thượng một cách đầy khéo léo, không làm lu mờ đi diện mạo thanh lịch trang nhã của mẫu xe Dream Thái huyền thoại đã ăn sâu vào tiềm thức bao thế hệ người Việt. Chứ không phải thay đổi diện mạo xe theo phong cách Super Dream (Dream Việt) rồi độ nó theo hơi hướng hiện đại như những bản độ mà từ trước đến nay anh em ta vẫn thường thấy.

  Dream do an chua vo so am huong cua thoi dai dang sau lop vo boc trang nha - 5
  Những điểm nhấn thời thượng mà mình có để cập tới ở trên không chỉ dừng lại ở những món đồ chơi, những chú ốc gia công sắc sảo mà còn nằm ở những món phụ tùng của một dòng xe khác. Được anh Tân lựa chọn và dĩ nhiên chúng cũng phải trải qua quá trình xử lý tỉ mỉ, để đáp ứng được những tiêu chuẩn gắt gao về mặt thẩm mỹ lẫn hiệu năng vận hành mà vị chủ nhân chịu chơi của chúng ta đặt ra.
  Một ví dụ điển hình trong số đó là bộ giỏ trước Super Cub C125, món phụ tùng thế chỗ cho chi tiết baga trước bóng bẫy gắn liền với dòng Honda Dream II. Đã được lắp đặt tỉ mỉ lên chiếc Dream độ để vừa trông thẩm mỹ như một món đồ zin, vừa cứng cáp không xảy ra tình trạng rung lắc khi xe đang chạy.

  Dream do an chua vo so am huong cua thoi dai dang sau lop vo boc trang nha - 6
  Dream do an chua vo so am huong cua thoi dai dang sau lop vo boc trang nha - 7
  Món đồ chơi đầu tiên mà trên chiếc Dream độ mà mình muốn giới thiệu đến cho anh em đó chính là dòng cùm thắng Brembo Classic. Yếu tố quan trọng để hỗ trợ anh Tân thực hiện mong muốn nâng cấp hệ thống thắng đĩa trước từ thắng đùm lên thắng đĩa, để trông mỹ miều như zin thì bộ cùm thắng này đã được đặt ở góc hơi nghiêng xuống dưới kèm theo ống dầu gọn gàng bên trong.

  Nói đến đây thì mình cũng không thể quên giới thiệu cho anh em biết về bao tay Barracuda và gù tay lái Super Cub C125. Khi gắn lên xe, độ dài của chúng thật sự vô cùng đồng nhất và liền lạc với tay thắng của cùm Brembo Classic ở ngoài tạo ra một tổng thể hoàn hảo như zin.

  Dream do an chua vo so am huong cua thoi dai dang sau lop vo boc trang nha - 8
  Cụm đồng hồ analog nguyên bản của chiếc Dream độ nay đã chẳng còn hiện diện, nhường lại không gian cho đồng hồ Uma Racing hiện đại gắn như zin không cần chỉnh sửa bợ cổ. Anh Tân còn khiến cho mình vô cùng trầm trồ khi chịu hi sinh nền đồng hồ Uma Racing để tích hợp thêm hai vị trí đèn báo, bổ sung hai công nghệ tiên tiến sẽ được mình bật mí ngay sau đây.

  Dream do an chua vo so am huong cua thoi dai dang sau lop vo boc trang nha - 9
  Đèn báo hình chìa khóa ở góc bên phải đồng hồ Uma Racing là biểu tượng của công nghệ khóa Smartkey gia tăng độ bảo mật, đưa chiếc Dream độ ra khỏi tầm mắt của những tên đạo tặc.

  Việc nâng cấp công nghệ Smartkey lên trên chiếc Dream độ sẽ yêu cầu một lượng chất xám không nhỏ của người thực hiện để giúp chiếc xe có được chức năng khóa cổ và thao tác mở yên cũng sẽ thực hiện bằng nút nhấn chứ không phải dùng chìa khóa cơ. Là một người cầu toàn, nên ngay cả bộ phận núm vặn Smartkey cũng được anh Tân điểm xuyến bằng vận liệu Titan sử dụng phương pháp CNC để tạo hình.

  Dream do an chua vo so am huong cua thoi dai dang sau lop vo boc trang nha - 10
  Nếu dừng đổ ở những nơi công cộng, mình chắc chắn rằng tính cảnh giác của anh Tân sẽ phải tăng lên bội phần để 'bảo bối' mobin sườn MSD không rơi vào tay những tên trộm. Khi vị chủ nhân chiếc Dream độ cố tình bố trí nó ở vị trí lộ thiên để làm một điểm nhấn đáng chú ý ở yếm bửng.

  Dream do an chua vo so am huong cua thoi dai dang sau lop vo boc trang nha - 11
  Bộ yếm bửng thanh lịch này còn là nơi trụ ngụ kín đáo của trợ lực sườn Ohlins đen 120mm. Khâu lắp đặt của nó được chăm chút hết sức tỉ mỉ để tuyệt đối không cần hạ phuộc vẫn có thể cố định và phát huy hiệu năng. Tránh mất đi tỉ lệ cân đối hình thành nên sự thanh thoát của mặt tiền Honda Dream II giữa vị trí tiếp giáp của các bộ phận mặt nạ - dè trước - bánh sau.

  Dream do an chua vo so am huong cua thoi dai dang sau lop vo boc trang nha - 12
  Trong cuộc trò chuyện cùng với anh Tân, vị chủ nhân chiếc Dream độ đã thú thật với mình rằng anh ấy cũng hoàn toàn không biết cặp vỏ phuộc trước thuộc sở hữu của dòng xe nào.

  Khi người bạn hàng người Thái Lan đã không tiết lộ bất cứ thông tin nào về nó khi sang nhượng lại cho anh Tân, nhưng cặp vỏ phuộc này đặc biệt ở chỗ có thể sàn ty phuộc và bộ ruột lò xo của Honda Dream II hoàn toàn như zin. Nó cung cấp cho anh Tân lỗ bắt heo và cả vị trí cố định pát giấu dây cảm biến của hệ thống ABS trên Super Cub C125.

  Dream do an chua vo so am huong cua thoi dai dang sau lop vo boc trang nha - 13

  Bộ mâm trên chiếc Dream độ là mâm của mẫu xe Hyper Underbone Honda Nice 125, khi gắn cũng sẽ phải bổ sung thêm vòng ABS để mắt đọc bên trong có thể đảm nhận thông tin chính xác hạn chế tối đa tình trạng bó cứng phanh khi hãm tốc. Tăng độ an toàn cho anh Tân khi kết hợp cùng chú heo thắng xịn sò có lực thắng dứt khoát.

  Dream do an chua vo so am huong cua thoi dai dang sau lop vo boc trang nha - 14
  Đĩa thắng trước vốn nằm trên dòng xe Wave ZX có đường kính 220mm và kết cấu lòng lõm vào bên trong, cung cấp cho anh Tân một không gian lý tưởng để gắn được chú heo Brembo Billet 2 piston mà không sợ mặt lưng bị cạ cấn vào nan mâm.

  Dây dầu Hel kết nối cùng heo Brembo Billet 2 piston được định vị bằng những đầu bấm Earl's vừa đẹp vừa chắc chắn, để dây dầu không bị va đập khi phuộc trước nhún nảy. Ngoài ra mình còn thấy thêm một chiếc ngắt dầu sáng bóng, công cụ hỗ trợ quá trình bảo dưỡng heo thắng diễn ra dễ dàng hơn.

  Dream do an chua vo so am huong cua thoi dai dang sau lop vo boc trang nha - 15
  Dream do an chua vo so am huong cua thoi dai dang sau lop vo boc trang nha - 16
  Động cơ cũng nhận được sự trau chuốt của anh Tân khi ưu ái điểm xuyến cho vị trí này rất nhiều chi tiết sắc sảo, nổi bần bật vì đẹp mắt ăn đứt phụ tùng nguyên bản là: Cần số Super Cub C125, gác chân Super Cub C125, bộ ốc 3 món Takegawa,...

  Dream do an chua vo so am huong cua thoi dai dang sau lop vo boc trang nha - 17
  Ngoài chú ý đến độ thẩm mỹ, hiệu năng vận hành thì khi lên ý tưởng thực hiện chiếc Dream độ anh Tân còn quan tâm tới sự thoải mái của những người thân quen mà anh ấy sẽ thường xuyên chở bằng chiếc xe này. Nên Nguyễn Tân mới tìm cách đưa bộ gác chân sau Super Cub C125 lên chiếc Dream độ.

  Khiến vị trí để chân của người ngồi sau cao hơn gác chân zin, tạo ra sự thoải mái đỡ ê mỏi và giúp quá trình lên xe đối với người ngồi sau trở nên dễ hơn.

  Dream do an chua vo so am huong cua thoi dai dang sau lop vo boc trang nha - 18
  Dàn chân sau chiếc Dream độ đang sở hữu cặp phuộc Ntron R1 Stealth hay thường được anh em chơi xe Việt Nam biết tới với cái tên Nitron R1 Full Black. Đa số chi tiết trên phuộc đều được mạ vật liệu DLC (Diamond-Like Carbon) cao cấp, cường hóa độ cứng bề mặt và tăng tối đa tuổi thọ với những ưu điểm như: Chống mài mòn cao, độ ma sát thấp, chống bám bẩn,...

  Dream do an chua vo so am huong cua thoi dai dang sau lop vo boc trang nha - 19
  Dream do an chua vo so am huong cua thoi dai dang sau lop vo boc trang nha - 20
  Bộ cổ pô của chiếc Dream độ chính là một chi tiết được tạo hình thủ công hết sức khéo léo theo dạng uốn lượn hầm hố. Nó có đường kính phù hợp với động cơ chiếc Dream độ, bổ trợ cho bài độ 'nhẹ' phía trong có được hiệu suất ổn định và dĩ nhiên sẽ bốc hơn rất nhiều so với nguyên bản.
  Chủ nhân : Nguyễn Tân - Chụp ảnh : Lâm Là Lâm
  2banh
  2banh.vn