1. Biker chuyên nghiệp

  Dorna có thể kéo WorldSBK vào một trong những cuộc đua MotoGP

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 22 Tháng tư 2020.

  Nếu nói về bộ môn đua xe mô tô, cái tên MotoGPWorldSBK chắc chắn sẽ xuất hiện đầu tiên trong danh sách được nói đến, điều không thể phủ nhận rằng hai cuộc đua này có lượng người hâm mộ khá lớn trên toàn thế giới. Tin đồn gần đây đã xuất hiện nói về việc Dorna - người giữ bản quyền của hai trong số các chương trình đua mô tô lớn nhất thế giới, sẽ kết hợp cả hai. Sau khi đối mặt với tình hình toàn cầu của vụ dịch Covid-19 đang ảnh hưởng đến thế giới vào thời điểm này.

  Dorna co the keo WorldSBK vao mot trong nhung cuoc dua MotoGP
  Dorna có thể kéo WorldSBK vào một trong những cuộc đua MotoGP.

  Dorna co the keo WorldSBK vao mot trong nhung cuoc dua MotoGP - 2
  Theo thông tin được công bố trực tuyến mà mình vừa tham khảo được, Dorna tuyên bố rằng họ sẽ hủy các cuộc đua Moto3Moto2, nhưng sẽ sử dụng những chiếc xe đua trong WorldSBK để thay thế.

  Cạnh tranh cùng một lĩnh vực với cuộc đua MotoGP, nếu nhìn vào các nguyên tắc thì có khả năng điều này sẽ xảy ra. Nhưng nếu nhìn sâu vào chi tiết, có thể có một số khả năng sự kiện này sẽ không xảy ra.

  Dorna co the keo WorldSBK vao mot trong nhung cuoc dua MotoGP - 3
  Dorna co the keo WorldSBK vao mot trong nhung cuoc dua MotoGP - 4

  Lý do tại sao sự kiện này được dự đoán có thể không xảy ra là do sự khác biệt giữa hai danh sách cuộc đua. Như chúng ta biết rằng WorldSBK là một chiếc Superbike thương mại được sửa đổi để được sử dụng trong cuộc đua trong phạm vi các quy tắc do FIM đặt ra, nhưng đối với MotoGP là một chiếc xe đua được tạo ra dành riêng cho cuộc đua.

  Do đó, về mặt kỹ thuật, thông số kỹ thuật của MotoGP cao hơn, bao gồm sự khác biệt về lốp xe được sử dụng trong cuộc thi. MotoGP sử dụng lốp Michellin WorldSBK là lốp Pirelli. Sự khác nhau về loại lốp nếu chạy trên cùng một đường đua cùng một lúc, có thể gây ra vấn đề.

  Một phần quan trọng khác là các nhà tài trợ chính của cuộc thi, điều này có thể cần được thảo luận để tìm ra điểm hoàn hảo ở cả hai phía và tất nhiên sẽ có một phía chắc chắn có lợi thế và một phía bất lợi về vấn đề này.

  Dorna co the keo WorldSBK vao mot trong nhung cuoc dua MotoGP - 5

  Nếu tình hình của dịch Covid-19 vẫn không giảm, Dorna có thể chọn sử dụng phương án giải quyết cuối cùng. Đó là tổ chức cuộc thi trong môi trường khép kín, nghĩa là Dorna sẽ đích thân sàng lọc các quan chức và đội ngũ quan trọng trong cuộc thi vào khu vực kín để điều hành cuộc đua.

  Không vào và ra khỏi khu vực trong một khoảng thời gian, với khả năng 1 sân đua sẽ có thể tổ chức nhiều cuộc đua để thu thập điểm và mở ra khoảng cách để để tìm ra chức vô địch thế giới cho mùa giải 2020.

  Dorna co the keo WorldSBK vao mot trong nhung cuoc dua MotoGP - 6

  Tất cả những điều này vẫn chỉ là tin đồn. Trong khi Dorna gần đây đã đưa ra một tuyên bố ngắn sau cuộc họp tuần trước đó là "Ưu tiên hàng đầu cho tất cả các bên liên quan là cạnh tranh an toàn và dẫn dắt người hâm mộ đến với những điều họ yêu thích". Đây có thể là một tuyên bố rõ rằng, nhà tổ chức đã không thể không e dè tình hình COVID-19 hiện tại và vẫn tiếp tục tìm cách tổ chức cuộc đua.
  2banh
  2banh.vn
 2. hometvdx98

  hometvdx98 Biker mới

  Oánh dấu cái nghiên cứu