1. Biker cấp 2

  Dòng xe Underbone là gì?

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 26 Tháng tám 2013.

  Underbone là một kiểu dáng xe máy sườn đầm, động cơ xe được thiết kế có dung tích phân khối nhỏ, xây dựng trên một khung sườn bằng kim loại có tiết diện tròn có đường kính lớn. Vị trí bình nhiên liệu được thiết kế dạng mở ( nằm dưới yên xe của Người lái).

  Đây là dòng xe phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay, hầu hết các mẫu xe số trên thị trường là underbone như Wave, Future, Sirius, Exciter… Đặc điểm chính của loại xe này là động cơ đặt bên dưới khung xe, bình xăng ở dưới yên. Với thiết kế này, trọng tâm xe lùi về sau hoặc ở giữa, phần đầu xe nhẹ nhàng.

  Dòng xe này còn có biến thể khác được gọi là hyper-underbone như các mẫu xe Suzuki Raider 150, Honda Nova…

  Dong xe Underbone la gi
  Honda Bravo.
  Dòng xe Underbone được phổ biến trên toàn thế giới, riêng khu vực Châu Á, đặc biệt là khu vực Đông Nam Á, nhiều dòng xe khác nói chung, Underbone nói riêng đã chiếm lĩnh thị trường như một phần tấc yếu của đời sống sinh hoạt hằng ngày.

  Dong xe Underbone la gi - 2
  Kawasaki - CagivaLeo 125R.
  Động cơ điển hình dòng xe Underbone thường trong phân khúc từ 50cc đến 150cc. Chiếc xe có gia tốc rất nhanh và đạt tốc độ lên đến 150km/h mặt dù có thân hình bé nhỏ.

  Dong xe Underbone la gi - 3
  Honda - Sonic 125.
  Vào những thập niên 80 90, Underbone đã xuất hiện ở Việt Nam qua các dòng xe như Nova, Kawa Leo, Akira, và sau này là Sonic, Raider…

  Dong xe Underbone la gi - 4
  Suzuki - Raider 125.
  Underbone, tạm hiễu ý nghĩa của nó mà dân chơi xe tại Sài Gòn gọi là kiểu dáng xe tay lái gãy, tay lái chúi, ngồi xổng. Chiếc xe là niềm đam mê bất tận của giới trẻ thời ấy và cho đến tận bây giờ, nó vẫn còn âm ỷ và cháy bỏng không thể nào rời mắt.

  Dong xe Underbone la gi - 5

  Suzuki - Raider 150.

  Z1K.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 1 Tháng tư 2014
 2. Nguyen Dinh Dai

  Nguyen Dinh Dai Biker mới

  Dòng này là Hyper underbone (mình mới biết gần đây). Còn Underbone nói chung thì cứ bình xăng dưới yên là underbone rồi, phân biệt với back bone là loại bình xăng ở trước bụng.