1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Động cơ ESP+ trên Air Blade đời mới vượt trội hơn ESP ở những điểm nào?

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 23 Tháng năm 2022.

  Động cơ ESP+ hiện đang là dòng động cơ tân tiến số một của nhà Honda, được sử dụng trên những mẫu xe tay ga cao cấp thế chỗ hoàn toàn vị trí của động cơ ESP thế hệ cũ. Nhờ vào những công nghệ tối tân được Honda phát triển, động cơ ESP+ đã trở nên vượt trội hơn hoàn toàn so với động cơ ESP trước đó.

  Dong co ESP tren Air Blade doi moi vuot troi hon ESP o nhung diem nao
  Động cơ ESP+ trên Air Blade đời mới vượt trội hơn ESP ở những điểm nào?

  Dong co ESP tren Air Blade doi moi vuot troi hon ESP o nhung diem nao - 2

  Nâng cấp đáng giá nhất trên động cơ ESP+


  Dong co ESP tren Air Blade doi moi vuot troi hon ESP o nhung diem nao - 3
  Động cơ ESP+ hiện đã có mặt trên những dòng xe tay ga cao cấp nhất của nhà Honda, gồm có: SH, PCX, Vario, Click, Air Blade, Lead, ...

  Động cơ ESP+ sử dụng tới 4 van nạp xả giống hệt như những dòng xe côn tay, chứ không phải 2 van nạp xả như động cơ ESP thế hệ cũ. Chưa dừng lại ở đó, Honda còn công bố là đường kính của mỗi đầu van trên động cơ ESP+ cũng đã được gia tăng đáng kể và còn hành trình van thì đã được rút ngắn.

  Dong co ESP tren Air Blade doi moi vuot troi hon ESP o nhung diem nao - 4

  Nếu chúng ta ví von van động cơ tựa như cánh cửa, hỗn hợp nhiên liệu và không khí là số người đi qua thì dĩ nhiên '4 cánh cửa' của ESP+ đường kính to hành trình ngắn sẽ cho phép nhiều người đi qua hơn, với tốc độ nhanh hơn là '2 cánh cửa' nhỏ hành trình dài của ESP.
  Với 4 van nạp xả, động cơ ESP+ có thể khai thác nhiên liệu một cách triệt để và việc tăng đường kính van cùng với việc rút ngắn hành trình van cũng sẽ giảm lực cản do ma sát trong quá trình hoạt động.

  Tối ưu hóa độ bốc hiệu suất khi có thể nạp nhiên liệu và không khí một cách nhanh hơn, đồng thời tăng tuổi thọ của van.

  Kết cấu của động cơ ESP+ cũng hoàn toàn khác so với động cơ ESP cũ


  Dong co ESP tren Air Blade doi moi vuot troi hon ESP o nhung diem nao - 5
  Đường kính piston x hành trình piston của động cơ ESP+ đặt cạnh động cơ ESP
  Trên tất cả phiên bản động cơ của thế hệ ESP+, đường kính cùng với hành trình piston đều khác biệt hoàn toàn so với động cơ ESP. Cụ thể là động cơ của ESP+ được Honda trực tiếp giảm hành trình piston, còn đường kính piston thì đã tăng lên so với động cơ ESP trước đây.

  Lấy ví dụ với dòng Air Blade 125, nếu trước đây động cơ ESP đem đến cho phiên bản này sức mạnh tối đa 11,2 HP đạt ở ngưỡng vòng tua 8.500 vòng/phút. Thì khi được cập nhật động cơ ESP+, ở cùng một ngưỡng tua Air Blade 125 đời mới đã có thể đạt được sức mạnh tối đa 11,7 HP.

  Theo mình tìm hiểu được từ những trang tin tức ngoại quốc, động thái thay đổi đường kính và hành trình động cơ ESP+ của nhà Honda sẽ đem đến hiệu suất tối đa vượt trội hơn. Cải thiện khuyết điểm bị suy giảm sức mạnh của hệ thống truyền động xe tay ga ở những ngưỡng tua cao.

  Động cơ ESP+ còn sẽ êm ái và ổn định hơn rất nhiều


  Dong co ESP tren Air Blade doi moi vuot troi hon ESP o nhung diem nao - 6
  Động cơ ESP+ được Honda quảng bá vô cùng vượt trội với trang bị tăng cam thủy lực, yếu tố chủ chốt tạo ra lực tì ổn định giúp cho sên cam luôn luôn trong trạng thái hoạt động tốt nhất.

  Với trạng thái hoàn hảo của sên cam, độ ma sát giữa cái chi tiết trong động cơ dĩ nhiên sẽ trở nên suy giảm và góp phần tối ưu hóa độ bền vật liệu.

  Bên cạnh đó tiếng ồn và độ rung tạo ra của động cơ ESP+ cũng khiêm tốn hơn hẳn so với động cơ ESP cũ, đem đến quá trình vận hành thoải mái và dễ chịu cho người lái.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 23 Tháng năm 2022