1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Dọn xe ăn Tết: những thứ cần được quan tâm và chú ý

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 14 Tháng một 2021.

  Khoảng thời gian gần Tết là thời điểm mà anh em tích cực chăm chút cho chiếc xe của mình có một diện mạo hoàn hảo nhất để đón Tết. Nhưng mình chắc chắn rằng sẽ có vài thứ quan trọng mà anh em sẽ quên chuẩn bị cho chiếc 'xế cưng' của mình. Bây giờ, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem đó là những thứ gì...

  Don xe an Tet nhung thu can duoc quan tam va chu y
  Dọn xe ăn Tết và những thứ cần được quan tâm và chú ý

  Don xe an Tet nhung thu can duoc quan tam va chu y - 2
  Trước khi ăn Tết tốt nhất nên thay nhớt


  Don xe an Tet nhung thu can duoc quan tam va chu y - 3
  Tết là một kì nghỉ thường kéo dài từ 5-10 ngày, trong thời gian đó thì sẽ rất hiếm có cơ sở nào mở cửa để bạn chăm sóc chiếc xe của mình. Cho nên, thay nhớt trước khi Tết đến là một điều nên làm để đảm bảo động cơ hoạt động trơn tru nhất có thể ở trong khoảng thời gian dài.

  Đối với chúng ta, những người đam mê xe máy thì khoảng thời gian không đi làm thật sự rất khó để 'yên vị' ở nhà. Chắc chắn anh em trong thời gian nghỉ Tết cũng sẽ lên kèo, bắt đầu kế hoạch cho một chuyến hành trình từ 80km đến hơn 100 km là chuyện bình thường.

  Bởi vậy nên trước khi nghỉ tết nên thay một loại nhớt tốt một chút để an tâm hơn khi muốn đi chơi xa bằng xe máy mùa Tết. Nếu không thay nhớt mà bất chấp đi chơi xa, chắc chắn bạn sẽ gặp phải tình trạng máy nóng liên tục phải dừng lại nghỉ rất nhiều lần giữa chặng đường.

  Tệ hơn thì chiếc xe của bạn có thể bị: Cong xúp pắp, lột dên, cháy bố nồi,...

  Quan tâm 'đặc biệt' đến dàn chân của xe

  Don xe an Tet nhung thu can duoc quan tam va chu y - 4
  Trước khi bước vào kì nghỉ Tết, bạn nên kiểm tra bố thắng của xe xem có còn nhiều hay không bằng cách quan sát xem những đường rãnh trên bố đã mờ hết chưa.

  Don xe an Tet nhung thu can duoc quan tam va chu y - 5
  Nếu đã mòn hết thì bạn nên thay thế chúng bằng bố thắng mới để đảm bảo sự an toàn trong khi vận hành và di chuyển.

  Lúc trước mình có một anh bạn lợi dụng mùa Tết thành phố vắng vẻ mà đã có hành vi chạy rất nhanh. Khi gặp chướng ngại vật bất ngờ thắng lại thì dù có kĩ thuật cao đến mấy đi nữa thì cũng chẳng thể ăn nổi rồi 'xòe'. Khi về nhà mới biết là quên thay bố thắng, lúc trước Tết vài tuần anh ấy đã kiểm tra còn thấy rãnh nên cứ tưởng còn nhiều.

  Don xe an Tet nhung thu can duoc quan tam va chu y - 6
  Chi tiết thứ hai cần xem xét ở dàn chân chính là hệ thống truyền tải nhông sên đĩa. Năm mới thì tốt nhất cái gì cũng mới, bởi vậy mà mình khuyên thật lòng nếu bạn có đủ điều kiện thì cứ chuẩn bị khoảng 1 triệu đồng để thay một bộ nhông sên đĩa mới.

  Với sên vàng và đĩa tải CNC, dàn chân trên chiếc xe của bạn sẽ trở nên lung linh và đẹp mắt hơn bao giờ hết. Nhưng nếu bạn không đủ kinh tế thì mình sẽ chỉ cho các bạn một lựa chọn phù hợp với túi tiền hơn.

  Don xe an Tet nhung thu can duoc quan tam va chu y - 7
  Đó chính là bộ đôi chai xịt sên và dưỡng sên Go Racing được phân phối độc quyền bởi Shop2banh có giá chỉ khoảng 235 ngàn đồng.

  Vừa làm sạch nhông sên đĩa mà còn đảm bảo cho hệ thống truyền tải luôn ở trong trạng thái êm và trơn tru. Không có âm thanh leng keng khó chịu và văng như khi rửa sên bằng xăng.

  So với những sản phẩm khác trên thị trường thì Go Racing đặc biệt ở chỗ không ăn da tay người sử dụng, tiếp xúc với da một cách bình thường không làm người dùng bị mẫn cảm hoặc dị ứng.

  Chăm sóc dàn áo của xe

  Don xe an Tet nhung thu can duoc quan tam va chu y - 8
  Khi sử dụng cả năm và sử dụng nhiều dung dịch để rửa xe. Dàn nhựa nhám của xe rất dễ xảy ra tình trạng bị bạc màu. Còn dàn nhựa bóng thì rất dễ bị mờ đi, không lung linh như lúc ban đầu.

  Nếu thay thế toàn bộ dàn áo mới thì chi phí rất có thể sẽ đội lên khoảng hơn 2 triệu đồng cho rất nhiều chi tiết. Rất chi là đắt đỏ.

  Don xe an Tet nhung thu can duoc quan tam va chu y - 9
  Nhưng mình sẽ chỉ cho anh em cách để có một dàn áo mới tinh tươm mà khỏi cần bỏ ra tới hơn 2 triệu đồng để thay mới. Phương pháp đó chính là chai xịt bảo dưỡng dàn nhựa nhám của Go Racing.

  Chính nó sẽ đánh bay toàn bộ những vết bạc màu trên dàn nhựa nhám của xe. Hơn nữa khi sử dụng trên bề mặt nhựa bóng thì dàn nhựa bóng của bạn sẽ lung linh như mới! Một giải pháp vừa kinh tế mà còn cực kì tiện dụng!

  Ngoài những hạng mục trên, các bạn còn lưu ý đến những thứ gì cần phải bảo dưỡng mùa tết trên xe nữa không? Nếu có thì hãy bình luận ở phía bên dưới nhé!
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 14 Tháng một 2021