1. Administrator

  Đơn giản với cách vệ sinh lọc gió K&N đúng cách và hiệu quả

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi Rider, 18 Tháng ba 2020.

  Lọc gió độ K&N được rất nhiều anh em sử dụng để tăng công suất cho chiếc xe của mình, với việc có thể tái sử dụng lại trọn đời thì anh em phải đặc biệt lưu ý đến khâu vệ sinh bộ lọc gió để đảm bảo bộ lọc không bị hư và cho hiệu quả khi làm việc tốt nhất.

  Don gian voi cach ve sinh loc gio KN dung cach va hieu qua
  Đơn giản với cách vệ sinh lọc gió K&N đúng cách và hiệu quả

  Don gian voi cach ve sinh loc gio KN dung cach va hieu qua - 2

  Câu hỏi anh em thường thắc mắc là sau bao lâu thì cần vệ sinh lọc gió K&N một lần?

  Theo nhà sản xuất công bố thì anh em có thể sử dụng đến 80.000km mới cần vệ sinh lại một lần, tuy nhiên đó là ở điều kiện xe hoạt động ở nước ngoài với ít khói bụi ô nhiễm nói chính xác hơn là tại Mỹ còn ở Việt Nam thì hoàn toàn khác.

  Với các cung đường đầy khói bụi của Việt Nam thì theo kinh nghiệm anh em nên vệ sinh lại lọc gió độ sau 20.000 km sử dụng xe. Nếu không được vệ sinh lọc gió độ K&N sẽ ngày càng đóng nhiều bụi và lượng gió đi qua cũng sẽ giảm dần.

  Don gian voi cach ve sinh loc gio KN dung cach va hieu qua - 3

  Hiện tại bộ vệ sinh lọc gió K&N có giá bán khoảng 450 nghìn đồng gồm một chai vệ sinh và một chai dầu, thực tế anh em cũng có thể sử dụng những loại dung dịch vệ sinh của các hãng khác chỉ cần cho hiệu quả tốt là được.


  B1: Tháo lọc gió độ K&N trên xe xuống sau đó xịt trực tiếp dung dịch tẩy dầu và bụi bẩn lên trên lọc gió, anh em chú ý là phải xịt đều sau đó để qua 10 phút cho dung dịch có thể ngấm vào làm bụi đất rã ra.

  Don gian voi cach ve sinh loc gio KN dung cach va hieu qua - 4

  B2: Anh em dùng vòi nước xịt nhẹ từ phía mặt trong của lọc gió ra để bụi đất trôi ra ngoài hết, vì khi hoạt động bụi đất sẽ bám ở mặt lọc phía ngoài nên anh em cần xịt ngược lại để bụi đất có thể trôi ra.

  Don gian voi cach ve sinh loc gio KN dung cach va hieu qua - 5

  Anh em chú ý là không sử dụng vòi nước có áp suất lớn vì sẽ làm hỏng các lớp cotton của bộ lọc, chỉ được dùng vòi nước có áp suất nhẹ, nếu cảm thấy chưa sạch bụi đất anh em có thể làm lại B1 và B2 thêm 1 lần nữa.

  B3: Sau khi đã rửa sạch bụi đất anh em vẩy nhẹ lọc để nước văng bớt đi sau đó để khô tự nhiên, có thể phơi ngoài nắng để lọc khô nhanh hơn hoặc tốt nhất là dùng máy sấy tóc để thổi cho khô lọc, không được sử dụng vòi hơi có áp suất lớn để thổi vì nó rất dễ làm hư màng lọc.

  Don gian voi cach ve sinh loc gio KN dung cach va hieu qua - 6

  B4: Sau khi lọc gió đã khô hoàn toàn thì tiến hành tẩm dầu. Dùng chai dầu chuyên dụng tra đều lên các viền sóng của tấm lọc và để khoảng 20 phút để dầu thấm đều vào, nếu thấy chỗ nào còn trắng anh em có thể tra thêm vào, vì dầu có màu đỏ nên anh em rất dễ nhận biết.

  Đặc biệt chú ý là không bôi quá nhiều dẫn đến dư dầu trên tấm lọc khi hoạt động dầu có thể đi vào trong động cơ gây ảnh hưởng xấu. Nếu đã lỡ tay nhỏ dư thì anh em có thể dùng giấy khô để chùi bớt đi.

  Don gian voi cach ve sinh loc gio KN dung cach va hieu qua - 7

  B5: Nếu đã thực hiện đầy đủ các bước trên thì anh em có thể lắp lọc gió lại lên xe và tiếp tục sử dụng được rồi.

  Một bộ vệ sinh lọc gió K&N có thể vệ sinh và tẩm dầu đến 10 lần, sau 20.000km anh em mới thực hiện việc vệ sinh lọc gió 1 lần vậy thì với 10 lần vệ sinh có thể lúc đó anh em đã hết sử dụng chiếc xe của mình rồi.

  Cứ làm theo cách vệ sinh trên mình chắc chắn anh em sẽ có một chiếc lọc gió độ tốt để sử dụng, anh em có thể vệ sinh lọc gió sớm hơn nếu cảm thấy lọc đã quá dơ.

  Don gian voi cach ve sinh loc gio KN dung cach va hieu qua - 8
  Last edited by a moderator: 18 Tháng ba 2020
Đăng ký kênh
Đăng ký