1. Biker chuyên nghiệp

  Đội đua KAWASAKI, người đã viết nên lịch sử huy hoàng tại WSBK

  Thảo luận trong 'Kawasaki' bắt đầu bởi , 22 Tháng mười 2020.

  Từ sự phát triển mạnh mẽ trong những năm 1990 cho đến sự trở lại trong những năm gần đây, chúng ta đã chứng kiến KAWASAKI chinh phục WSBK với 6 lần liên tiếp làm 'bá chủ' tại cuộc đua này.

  Doi dua KAWASAKI nguoi da viet nen lich su huy hoang tai WSBK
  Đội đua KAWASAKI, người đã viết nên lịch sử huy hoàng tại WSBK.

  Doi dua KAWASAKI nguoi da viet nen lich su huy hoang tai WSBK - 2
  Khi bắt đầu thành lập cuộc đua WSBK vào năm 1988, KAWASAKI đã vô địch giải Hungaroring bởi Adrien Morillas.

  Trong hai năm sau đó (1989, 1990) Doug Chandler và Rob Phillis đã giành chiến thắng trong các cuộc đua, mặc dù Phillis đã không giành chiến thắng vào năm 1991 và chỉ Vô địch ở hạng phụ, nhưng phong độ ổn định vẫn giúp KAWASAKI cán đích ở vị trí thứ 3 trong năm.

  Doi dua KAWASAKI nguoi da viet nen lich su huy hoang tai WSBK - 3

  Trong mùa giải thứ năm, một ngôi sao mới Aaron Slight được sinh ra trong đội KAWASAKI, anh đã giành được chiến thắng đầu tiên trong sự nghiệp tại Albacete vào năm 1992.

  Rồi đến năm 1993, nỗ lực của KAWASAKI cuối cùng cũng được đền đáp, ngoài việc Scott Russell không thể về đích ở chặng đua cuối cùng tại Mexico, nhưng do chiếm ưu thế ở các chặng đua khác nên cuối cùng anh giành chức vô địch nhờ số điểm tổng kết cuối cùng.

  Và trong mùa giải 1994, anh bắt đầu một trận chiến mới để bảo vệ danh hiệu của mình, nhưng bị đối thủ Carl Fogarty đánh bại ở vòng cuối cùng và bỏ lỡ danh hiệu của năm.

  Trong hai năm 1995 và 1996, tay đua Scott Russell đã có 5 lần đăng quang. Nhưng đến cuối năm đó, Anthony Gobert trở thành tay đua mới của KAWASAKI để thay thế cho Scott Russell.

  Doi dua KAWASAKI nguoi da viet nen lich su huy hoang tai WSBK - 4

  Năm 1997, Akira Yanagawa tham gia đội KAWASAKI và về thứ 4 ở cuộc đua đầu tiên trong năm, sau đó giành vị trí pole đầu tiên trong cuộc đua Race 2 và anh đã giành được vị trí A1 Ring ở Áo.

  Năm 2000, tay đua Izutsu Renyao đã giành chiến thắng trong cuộc đua Sugo cho KAWASAKI. Thật không may, kể từ đó KAWASAKI rơi vào tình trạng sa sút, và phải đến chiến thắng của Chris Walker tại Assen năm 2006 chức vô địch mới về lại với KAWASAKI.

  Doi dua KAWASAKI nguoi da viet nen lich su huy hoang tai WSBK - 5

  Từ năm 2007 đến năm 2010, KAWASAKI thi đấu không tốt trên mạch WSBK. Cụ thể là năm 2007, Fonsi Nieto chỉ giành được vị trí trên bục chiến thắng tại Magny-Cours.

  Cho đến năm 2011, Tom Sykes mới giành chiến thắng trong cuộc đua đầu tiên tại Nurburgring, anh duy trì phong độ của chính mình vào năm 2012, chỉ kém nhà vô địch Max Biaggi nửa điểm.

  Năm 2013 là một năm của Tom Sykes, anh ấy đã giành chức vô địch ở vòng cuối cùng của mùa giải, và Loris Baz vô địch hai lần trong cả hai năm.

  Năm 2014, dù không bảo vệ được danh hiệu nhưng sự xuất hiện của Tom Sykes vẫn tiêm “chất kích thích” lâu nay cho người hâm mộ, ví như một trận đua hấp dẫn ở Donington Park.

  Doi dua KAWASAKI nguoi da viet nen lich su huy hoang tai WSBK - 6
  Doi dua KAWASAKI nguoi da viet nen lich su huy hoang tai WSBK - 7

  Và Jonathan Rea đã thực sự thiết lập quyền lực thống trị cho KAWASAKI. Kể từ khi chuyển từ đội HONDA sang đội KAWASAKI vào năm 2015. Từ thời điểm đó, Rea đã giành được tổng cộng 75 chiến thắng, giành chiến thắng thứ 100 cho đội KAWASAKI. Rea đã làm việc với KAWASAKI kể từ đó. Trong 6 mùa giải gần đây, Kawasaki đã liên tục thống trị WSBK với 6 chức vô địch liên tiếp.

  Doi dua KAWASAKI nguoi da viet nen lich su huy hoang tai WSBK - 8
  Doi dua KAWASAKI nguoi da viet nen lich su huy hoang tai WSBK - 9

  Theo dữ liệu thống kê, đội KAWASAKI đang ở thời kỳ đỉnh cao, hầu hết các chiến thắng, các vị trí đứng trên bục vinh quang của họ đều đạt được trong vài năm trở lại đây.

  Doi dua KAWASAKI nguoi da viet nen lich su huy hoang tai WSBK - 10
  Doi dua KAWASAKI nguoi da viet nen lich su huy hoang tai WSBK - 11

  Nguồn: moto7
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 22 Tháng mười 2020