1. Biker cấp 3

  Đòi bồi thường vì đổ phải xăng có lẫn nước làm hỏng xe

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 14 Tháng tư 2015.

  Ai đã từng đổ xăng có pha lẫn nước do vô tình sẽ biết cảm giác đau khổ, bực bội, điên khùng nó xảy ra như nào. Đây là một sự cố khiến nhiều người phải đau đầu.

  Doi boi thuong vi do phai xang co lan nuoc lam hong xe
  Một chiếc xe máy sau khi vào tiệm kiểm tra phát hiện trong xăng có nước. Ảnh: NVCC.
  Tối 13/4, nhiều người đã tập trung tại cây xăng Dương Đông Petro trên đường Âu Cơ, quận Tân Phú, TP HCM đòi bồi thường vì đổ phải xăng có lẫn nước làm hỏng xe.

  Chạy được hơn 100 m sau khi đổ xăng tại cửa hàng Dương Đông Petro, nhiều xe đã bị chết máy. Nghi ngờ xăng có vấn đề, không ít người đã dẫn xe quay lại cửa hàng để kiểm tra. Một số khách bức xúc nên to tiếng với nhân viên cây xăng.

  Anh Toàn, đổ xăng tại đây cho biết, anh là khách quen. Bình thường, cửa hàng chưa gặp sự cố. Tuy nhiên, ngày 13/4, sau khi đổ xăng, xe anh chạy được một đoạn thì chết máy. Tưởng xe bị hỏng, anh dắt vào tiệm kiểm tra mới biết trong xăng có lẫn nước.

  "Xe bị hỏng bộ phun xăng điện tử, sửa hết 500.000 đồng. Đến giờ tôi vẫn chưa biết vì sao lại có nước bên trong như vậy", anh chia sẻ. Khi quay lại khiếu nại, anh Toàn được chủ cửa hàng đã trả lại toàn bộ tiền sửa và đền bù cả tiền xăng.

  Sau khi xuất hiện nhiều xe bị “sặc nước”, khoảng 1 giờ sau, chủ doanh nghiệp quyết định đóng cửa cây xăng để tìm hiểu nguyên nhân vụ việc. Doanh nghiệp này cũng tập trung những người đã lỡ đổ xăng gặp phải vấn đề trên để sửa xe, đền bù.

  Đã có hơn 20 trong tổng số xe gặp sự cố được cửa hàng đền bù. Số còn lại vẫn đang được đem đi sửa chữa. Sáng 14/4, các khách hàng cho biết sẽ đến làm việc với cây xăng.

  Doi boi thuong vi do phai xang co lan nuoc lam hong xe - 2
  Sau khi phát hiện có nước trong xăng, cửa hàng đã đóng cửa để tìm hiểu nguyên nhân. Ảnh: Zen Nguyễn.
  Bà Trần Thụy Thùy Trâm - Phó giám đốc Công ty Đoan Việt, chủ đầu tư cửa hàng Dương Đông Petro cho biết, cây xăng mới hoạt động được 7 tháng. Ngày 13/4, đơn vị này nhập 20 m3 xăng, bán đến chiều tối thì xảy ra sự cố nói trên. Toàn bộ bể chứa xăng A92, A95 đều bị ngập nước.

  Theo dự đoán của bà Trâm, có thể trận mưa lớn lúc 17h khiến nước tràn vào bồn. Nhân viên không phát hiện được nên vô tình bán cho khách.

  "Sự cố khách quan nhưng công ty chân thành xin lỗi khách hàng. Chúng tôi sẽ trả lại số tiền xăng và thanh toán tiền sửa xe cho khách. Cửa hàng có trang bị camera an ninh 24/24 nên sẽ căn cứ vào băng ghi hình vào khung giờ xảy ra sự cố để đền bù", bà chia sẻ.

  Doi boi thuong vi do phai xang co lan nuoc lam hong xe - 3
  Nhiều nước đã được múc ra từ hầm chứa xăng. Ảnh: Zen Nguyễn.
  Đại diện cửa hàng cho biết thêm, toàn bộ số xăng bị nước tràn vào ước tính hơn 300 triệu đồng sẽ được bơm lên niêm phong đưa về kho để điều tra. Công ty cũng sẽ cho súc rửa bồn, bịt lại tất cả các lổ hổng khiến nước tràn vào.

  "Sáng 14/4, chúng tôi sẽ nhập hàng mới về để tiếp tục bán cho khách”, bà Trâm nói.
  Nguồn Báo mới
  2banh
  2banh.vn