1. Biker chuyên nghiệp

  Độc lạ MotoGP 2023 - năm của những đôi cánh gió kiểu mới

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 13 Tháng ba 2023.

  MotoGP Protimao Test 2023 là cuộc thử nghiệm lớn trước khi bắt đầu mùa giải 2023. Điều mà những người hâm mộ theo dõi ngoài những vòng đua, công nghệ và tay đua mới, đặc biệt là chủ đề khí động học đang là xu hướng quan tâm hiện nay. Bởi vì những chiếc xe đua không ngừng thay đổi qua từng mùa giải, cụ thể nhất là cánh gió winlets trên mỗi chiếc mô tô đua.

  Doc la MotoGP 2023 nam cua nhung doi canh gio kieu moi
  MotoGP 2023 - năm của những đôi cánh gió độc lạ từ những chiếc xe đua mới.

  Doc la MotoGP 2023 nam cua nhung doi canh gio kieu moi - 2
  Aprilia RS-GP là chiếc xe thay đổi nhiều nhất, từ những hình ảnh mang nhiều góc độ khác nhau có thể thấy hệ thống treo trước được trang bị cánh gió nhỏ được cố định vào hệ thống phanh, và điểm khác thường nữa là mặt bên của gắp sau dường như cũng vừa được cung cấp cánh gió, tuy nhiên chưa rõ bộ phận mới này có vượt qua những quy định của MotoGP hay chưa? cuối cùng là cánh gió chữ T ở phần đuôi xe đã được gắn từ năm ngoái.

  Doc la MotoGP 2023 nam cua nhung doi canh gio kieu moi - 3
  Doc la MotoGP 2023 nam cua nhung doi canh gio kieu moi - 4
  Doc la MotoGP 2023 nam cua nhung doi canh gio kieu moi - 5
  KTM RC16 cũng là một chiếc xe đua với rất nhiều thay đổi đáng nhắc. Thay đổi rõ ràng nhất có lẽ là ống xả dài gây sốc ở phía sau, cánh gió ở trước trông cũng rất đồ sộ và nhô ra nhiều hơn, chi tiết hơn kèm theo 1 rãnh nhỏ phía trước lỗ hút gió.

  Doc la MotoGP 2023 nam cua nhung doi canh gio kieu moi - 6
  Honda RC213V năm nay cũng không chịu thua kém các đối thủ khi nhắc đến chủ đề khí động học. Kể từ khi thay đổi hình dạng của yếm mới nhiều lần trong vài năm qua, ngoài ra đôi cánh thẳng đứng ở đuôi sau được ví như gai của quái vật Godzilla được coi là những cải tiến về mặt hình ảnh của năm nay,

  Doc la MotoGP 2023 nam cua nhung doi canh gio kieu moi - 7
  Yamaha R1M vốn ban đầu không chú trọng về những bộ cánh gió này, tuy nhiên sự thua kém so với các nhà sản xuất khác đã thúc đẩy Yamaha cũng thiết kế bộ cánh gió của riêng mình. Bộ cánh này bao gồm đầy đủ 6 cánh tương tự Aprilia và Honda, mang dáng vấp 1 cánh duy nhất ở trước xe và lùi về sau theo 2 bên.

  Doc la MotoGP 2023 nam cua nhung doi canh gio kieu moi - 8
  Ducati Desmosedici GP23 vốn là chiếc xe khởi đầu cho cuộc đua khí động học điên cuồng này và nhiều công nghệ HOT. Những thay đổi dễ nhận thấy trong năm nay được nhìn thấy ở phần dưới yếm xe, trong khi phần đuôi với cánh gió dựng đứng tương tự gai của Gozilla vẫn được giữ nguyên kể từ năm ngoái đến năm nay.

  Doc la MotoGP 2023 nam cua nhung doi canh gio kieu moi - 9
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 13 Tháng ba 2023