1. Biker chuyên nghiệp

  Độc đáo với xe máy tỏa sáng bằng sơn

  Thảo luận trong 'Hình ảnh' bắt đầu bởi , 11 Tháng mười hai 2013.

  Với lớp sơn tự động tỏa sáng khi có dòng điện đặc biệt này không khó khăn để chiếc xe Dragon Bike của LumiLor lab nổi bật trong triển lãm xe độ SEMA 2013 vừa diễn ra trong tháng 11.

  Sơn xe có thể nói là một trong những lĩnh vực ít có sự tiến triển nhất trong công nghiệp chế tạo xe hơi, hay ít nhất là trong con mắt của khách hàng. Đối với họ, điều duy nhất có thể làm cho đến nay là đặt hàng một loại màu không giống ai, hoặc thửa một lớp sơn đẹp như tranh vẽ nhờ mấy tay thợ airbrush. Thế nhưng gần đây, lĩnh vực này lại có những bước đột phá độc đáo. Đầu tiên là lớp sơn có thể đổi màu theo nhiệt độ, và giờ là sơn tự phát sáng.


  Doc dao voi xe may toa sang bang son
  Lớp sơn này ánh lên trong veo, như thể các món đồ sứ, khi có dòng điện chạy qua. Xuất hiện trong SEMA 2013 ở Los Angeles, Mỹ, chiếc Dragon Bike của LumiLor Labs đã khiến không ít khách tham quan phải ngạc nhiên khi tự phát sáng mà không nhờ tới đèn neon hay bất cứ thứ gì tương tự.

  “Chúng tôi sơn bằng áng sáng”, Shawn Mastrian của LumiLor giải thích. Ở cấp độ hạ nguyên tử, đây là phản ứng phát xạ kích thích của các chất phát quang phát ra hạt photon chịu tác động bởi dòng điện xoay chiều.

  Những cái tên được đặt cũng đầy ý nghĩa. Dragon có nghĩa là rồng, loài có thể phun lửa theo truyền thuyết phương Tây, còn Lumi có nghĩa là ánh sáng trong tiếng La-tinh. Chiếc xe được sơn một lớp sơn lót tĩnh điện bằng dòng điện xoay chiều để chờ phản ứng xảy ra. Sau đó đến lớp sơn LumiLor chỉ dày 0,0003 inch (hay 0,01mm) và trên cùng là lớp sơn bóng để bảo vệ mà không ảnh hưởng đến sự hiện thị ánh sáng. Bề mặt sơn khi hoàn thiện hoàn toàn bình thường cho tới khi bật công tắc, được gắn đâu đó trên xe, và cho dòng điện chạy qua. Lúc này, lớp sơn xe trở nên rực rỡ khác lạ.

  Loại sơn đặc biệt này được một công ty là DarkSide Scientific ở Mỹ phát minh và đăng ký sáng chế tháng 9 vừa qua. Andy Zsinko – người sáng lập – cho biết công ty đã có những cuộc đàm phán với các công ty sơn và một số nhà sản xuất công nghiệp, những người thấy được giá trị và tiềm năng của sản phẩm.


  Phương pháp này đương nhiên đòi hỏi kỹ thuật cao và chịu một vài hạn chế. Tuy nhiên, nó có thể sơn lên bất cứ bề mặt thông thường nào, đồng thời có thể sử dụng với súng phun sơn tĩnh điện tiêu chuẩn. Ngoài ra, tiềm năng ứng dụng cực kỳ to lớn. Các biển hiệu quảng cáo tấm lớn, nhất là loại sử dụng đèn hiện nay có thể biến mất trong tương lai bởi sơn LumiLor bền hơn, và tiêu tốn ít điện năng hơn, lại dễ thực hiện hơn. Chưa nói đến việc nó có thể biến đổi bộ mặt của ngành công nghiệp ôtô xe máy ra sao. Và điều đó khiến loại sơn này trở thành một sản phẩm cực kỳ tiềm năng. Chắc chắn sơn này
  2banh
  2banh.vn
 2. le_minh

  le_minh Chủ sạp

  Nhìn kì, màu mè quá
 3. daiusa1

  daiusa1 Biker cấp 1

  Ở VIỆT NAM LÀ TỘI THAY ĐỔI MÀU SƠN XE
 4. daiusa1

  daiusa1 Biker cấp 1