1. Biker tích cực

  Độc đáo với xe đạp bay có giá ngang ngửa một chiếc xe hơi

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 10 Tháng bảy 2014.

  Chiếc xe đạp bay đầu tiên trên thế giới Xplore Air Paravelo là thiết kế của hai nhà phát minh người Anh, có giá ngang bằng một chiếc Mercedes-Benz M-Class mới tinh, và được đánh giá là đáng đồng tiền bát gạo.

  Doc dao voi xe dap bay co gia ngang ngua mot chiec xe hoi
  Xe đạp bay có giá ngang ngửa xe hơi​

  Hai nhà phát minh đó là John Foden và Yannick Read. Chiếc Xplore Air hiện được rao bán trên trang bán lẻ trực tuyến Hammacher Schlemmer. Đây được cho là chiếc xe đạp bay đầu tiên trên thế giới, với trọng lượng siêu nhẹ. Ở chế độ bay, chiếc xe sử dụng nhiên liệu sinh học.

  Xplore Air được làm từ một chiếc xe đạp gấp, kéo theo một chiếc quạt cỡ lớn nhưng trọng lượng nhẹ, cánh làm bằng vải. Một động cơ 2 thì sẽ giúp xe đạt vận tốc 40 km/h khi bay và đi được tối đa 120km với một bình đầy nhiên liệu.

  Doc dao voi xe dap bay co gia ngang ngua mot chiec xe hoi - 2
  Là chiếc xe đạp bình thường trên mặt đất

  Xe được thiết kế để bay tầm thấp - dưới 4.000 feet (tương đương 1.219 m). Trên mặt đất, nó hoạt động như xe đạp thông thường và có thể tham gia giao thông nếu không mở dù, vì chiều rộng xe (tính cả cánh quạt) chỉ 1,21m.

  Giá chiếc xe đạp bay này ngang Mercedes M-Class - 45.000 USD.

  Xe được trang bị quạt 3 cánh làm bằng vật liệu sợi carbon, khung được làm bằng nhôm cao cấp, nên trọng lượng chắc chắn sẽ không là một vấn đề. Tuy nhiên, Xplore Air không dễ điều khiển nên người mua có thể sẽ phải học trước khi bay.

  Doc dao voi xe dap bay co gia ngang ngua mot chiec xe hoi - 3
  Xe đạp bay sử dụng nhiên liệu sinh học

  Theo Dân trí
  2banh
  2banh.vn
 2. Duy

  Duy Biker cấp 1

  Đạp lè lưởi za
  Doc dao voi xe dap bay co gia ngang ngua mot chiec xe hoiDoc dao voi xe dap bay co gia ngang ngua mot chiec xe hoi - 2Doc dao voi xe dap bay co gia ngang ngua mot chiec xe hoi - 3Doc dao voi xe dap bay co gia ngang ngua mot chiec xe hoi - 4Doc dao voi xe dap bay co gia ngang ngua mot chiec xe hoi - 5Doc dao voi xe dap bay co gia ngang ngua mot chiec xe hoi - 6