1. Biker cấp 2

  Độ xe và đam mê???

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 27 Tháng mười hai 2013.

  Chiếc xe là 1 phương tiện để chúng ta di chuyển hằng ngày, đối với mỗi người khác nhau thì chiếc xe có 1 giá trị nhất định về vật chất cũng như tinh thần.
  Nhiều người bảo tôi rằng: "Có xe chạy là đc rồi, độ điếc làm gì, tốn tiền, tốn thời gian, vô bổ" hay đại loại như "Độ cho lắm vô thì cũng chỉ là chiếc xe".
  Tôi hoàn toàn không đồng ý với những quan niệm như vậy !!!

  Do xe va dam me
  Bởi vì, đam mê là thứ không thể mua được bằng tiền bạc, chơi xe cũng phải đầu tư rất nhiều về ý tưởng, thời gian, tiền bạc, công sức...Được chăm chút cho "nó", lên đồ cho "nó" là cả một quá trình lâu dài và rất "chua" mà chỉ những người đã từng mới hiểu, nhưng sau khi đạt được chiếc xe như mình mong muốn thì cảm thấy rất hạnh phúc, tự hào - 1 cảm giác dễ chịu vô cùng. Độ xe cũng giống như sưu tầm vậy, nếu nói bỏ tiền ra độ xe là phí, là uổng, là vô ích...vậy những người bỏ tiền ra sưu tầm tem, tiền xu, đồ cổ, mô hình, tranh ảnh, giày dép, mỹ phẩm, trang sức..v.v.. cũng phải gắn mác là "phí, uổng, vô ích" hay sao ???
  Chỉ vì 1 số thành phần độ xe vào những mục đích sai trái như đua xe, cướp giật, phá làng phá xóm, "trẻ trâu"... đã làm ảnh hưởng tới anh em biker chân chính chúng tôi. Độ cho thỏa lòng đam mê, làm đẹp thêm cho chiếc xe của mình thì có gì sai ???

  Do xe va dam me - 2
  Đồng ý với các bạn là 1 khi đã đam mê, thì phải mất đi cái gì đó (thời gian, tiền bạc, công sức). Nhưng...nếu chơi theo điều kiện kinh tế của mình thì việc độ 1 chiếc xe cho đẹp theo ý thích cũng ko phải là điều gì sai trái.
  Nhưng ở VN, sáng tạo vẫn chưa đc nhìn nhận 1 cách đúng đắng. Khi có dịp đi Malaysia, Singapore hay Thái Lan, tôi đã có dịp quan sát các loại xe ở các nơi đây, từ xe hơi đến xe máy, người dân vẫn độ xe theo ý thích của mình. Khi mua một món đồ gắn lên xe, gián tiếp đã góp phần đóng thuế, giúp NN có thêm 1 nguồn thu dồi dào. Thiết nghĩ NN nên có những thay đổi cho phù hợp hơn trong tương lai.

  Do xe va dam me - 3
  VN và nước ngoài.....
  Xin những người độ xe vì mục đích sai trái, hãy đừng làm ảnh hưởng tới những biker chân chính chúng tôi nữa. Và những người, đã và đang có thành kiến xấu về "Độ xe", xin hãy thay đổi suy nghĩ của mình và nhìn nhận "nó" như là một ước mơ, một đam mê bình thường như bao đam mê, mơ ước bình thường khác.
  2banh
  2banh.vn
 2. Kawasaki Z1000

  Kawasaki Z1000 Biker cấp 2

  Chiếc Nouvo đẹp quá
 3. Chanhleo

  Chanhleo Biker cấp 4

  độ kiểng thì đc...độ máy để ra đường gáy thì ......