1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Độ xe thế nào để không bị thuốc?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 17 Tháng mười một 2020.

  Độ xe là cả quá trình dài mà nếu không sáng suốt thì bạn rất có thể sẽ làm 'bệnh nhân' bất đắt dĩ bị lừa gạt bởi những người thợ thầy không có tâm. Vậy nên mình sẽ đưa ra một số kinh nghiệm của bản thân trong quá trình chơi xe để các bạn có thể tham khảo và tránh khỏi tình trạng bị 'thuốc' như những con chuột nhắt!

  Do xe the nao de khong bi thuoc
  Độ xe thế nào để không bị thuốc?

  Do xe the nao de khong bi thuoc - 2

  Nắm rõ nhu cầu và tài chính của bản thân

  Do xe the nao de khong bi thuoc - 3
  Nắm rõ nhu cầu và tài chính của bản thân là một việc rất cần thiết trước khi tính tới chuyện độ xe. Ví dụ như bạn chưa hài lòng với hiệu suất thắng của xe zin thì khoan hãy tính tới chuyện nâng cấp heo hay đĩa thắng. Nếu có khoảng tầm 1,5 triệu thì bạn nên cân nhắc lên cho chiếc xe một cọng dây dầu đồ chơi.

  Một cọng dây dầu đồ chơi có lõi là kim loại đến từ những hãng đồ chơi như: Hel, Galfer, Accossato,... Sẽ giữ được áp suất dầu và lực thắng tốt hơn hằn dây dầu zin. Bởi vì lõi kim loại trong cọng dây dầu đồ chơi sẽ hạn chế hiện tượng giãn nở của cao su.

  Chính nhờ lí do đó mà khi lên cọng dây dầu đồ chơi bạn sẽ có cảm giác bóp thắng ăn hơn hẳn khi được canh dầu chuẩn dù vẫn giữ lại cùm và heo zin. Vẫn có lực thắng ổn định mà khỏi cần phải thay heo hoặc đĩa đồ chơi, đây là kinh nghiệm mà người anh thân thiết đã chỉ dạy cho mình.

  Nắm rõ giá thị trường và phải tìm được người bán uy tín

  Do xe the nao de khong bi thuoc - 4
  Như hình minh họa trên thì các bạn có thể thấy chỉ có một chú heo Brembo Billet mà đã có rất nhiều giá khác nhau. Nhưng trung bình thì chú heo này sẽ có giá khoảng 10 triệu đồng. Nếu bạn mua với mức giá 14 hay 15 triệu đồng thì tức là bạn đã mua quá đắt.

  Còn nếu bạn mua trúng thời điểm người bán xả kho hoặc heo cũ còn keng thì sẽ có giá dưới 10 triệu. Nhưng nếu bạn rơi vào trường hợp này thì phải chắc chắn rằng người bán cho bạn là người có uy tín cao.

  Kiểm tra uy tín bằng cách nào hả? Hãy điền tên người bán rồi + với từ 'Phốt' trên thanh công cụ tìm kiếm của Facebook. Nếu họ đã làm sai điều gì với khách hàng thì sẽ bị phản ánh hết trong bài viết đó, nhưng hãy theo dõi luồng dư luận để tránh bị dẫn dắt bởi những thông tin sai sự thật nhé!

  Hiểu về tất cả công năng mà món đồ chơi này mang lại

  Do xe the nao de khong bi thuoc - 5
  Ví dụ như cùm thắng Brembo GP và cùm thắng Brembo Billet có ngoại hình tương đối giống nhau (Brembo GP không có chống gãy) và có hai phiên bản với đường kính Piston khác nhau là: 16mm và 19mm.

  Hơn nữa qua trải nghiệm của nhiều anh em thì hai cùm thắng này lại có cảm giác thắng giống hệt nhau. Vậy mà cùm thắng Brembo GP chỉ có giá thành khoảng 5 triệu, còn cùm Brembo Billet lại có giá tới hơn 12 triệu. Tại sao lại như thế?

  Nguyên nhân là do cùm thắng Brembo GP có chất liệu nhôm đúc đổ khuôn còn Brembo Billet lại được cấu thành từ một khối nhôm được CNC ra từ trên bản vẽ. Xét về mặt thẩm mỹ thì bằng mắt thường chúng ta có thể nhận thấy cùm thắng Brembo Billet sắc sảo hơn hẳn Brembo GP.

  Hơn nữa chất liệu nhôm Billet cũng sẽ có trong lượng nhẹ hơn từ 8-10% so với nhôm đúc. Ví dụ như heo Brembo 2pis đối xứng có trọng lượng 600gr (luôn bố) thì heo Brembo Billet 2pis đối xứng chỉ có trọng lượng 550gr (luôn bố).

  Do xe the nao de khong bi thuoc - 6
  Một ví dụ khác đó chính là cổ pô TitanInox, như các bạn đã thấy thì hai sản phẩm trên đều đến từ thương hiệu STB và chỉ khác có chất liệu. Nhưng giá của hai loại cổ pô này lại hoàn toàn khác nhau. Cổ pô Inox STB có đặc tính là không gỉ sét, kích thước lớn phù hợp với những bài độ pô xăng lửa trở lên.

  Cổ pô Titan STB cũng có kích thước y chang nhưng Titan lại hơn hẳn Inox ở những điểm sau đây : Chạy lâu sẽ lên màu sặc sỡ, mối hàn sắc sảo, không bị xuống màu theo thời gian, trọng lượng nhẹ hơn. Vì vậy mà nó có giá hơn cổ pô STB Inox tới gần 3 triệu.

  Từ hai ví dụ ở trên, các bạn có thể thấy khi lên đồ chơi phải cần có một kiến thức nhất định về món đồ mà mình sắp lên. Không những phải phù hợp với túi tiền mà còn phải đáp ứng đủ nhu cầu của bản thân.

  Kiểm soát được những chi phí phát sinh

  Do xe the nao de khong bi thuoc - 7
  Thật ra độ xe cũng giống như xây nhà vậy đó, nếu muốn nâng cấp bộ phận này cũng sẽ phát sinh theo nhiều chi phí khác nhau.

  Ví dụ như nếu bạn đang chạy Winner (hoặc Sonic) nếu muốn nâng cấp những dòng heo 2pis thì dĩ nhiên phải bỏ ra khoảng 1 triệu để tiện CNC một pát nhôm bắt heo.

  Và phải tốn thêm 1 triệu nữa để chuẩn bị một cọng dây dầu sau. Chưa kể đĩa zin dòng Winner Sonic chỉ có đường kính 225 mm, lên heo 2pis đối xứng phải mua đĩa thắng size 245mm khoảng 1 triệu mới ăn hết được bố thắng. Cộng luôn tiền con heo thì giá cho cả dàn này sẽ ngốn khoảng xấp xỉ 8 triệu.

  Nếu bạn không tham khảo những điều này ở nhà thì rất dễ bị người thợ bày ra những món khác như : Pen đạp, bình dầu thắng sau,... Trong khi những chi tiết đó vẫn có thể dùng lại đồ zin!

  Với những chia sẻ trên của mình thì bạn đã rút ra kinh nghiệm gì cho bản thân chưa? Nếu bạn đã từng bị 'thuốc' qua một lần nào thì hãy bình luận phía bên dưới để những anh em khác có thể né tránh nhé.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 17 Tháng mười một 2020
 2. MigVietchannel

  MigVietchannel Biker cấp 1

  Shop này chuyên bán phụ kiện và thực hiện cả việc độ xe luôn nhé ạ. Uy tín đặt lên đầu =>> htt ps://bi t.ly /3kwP wr2 (xóa khoảng trống để truy cập)