1. Biker mới

  Độ xe như thế nào để không bị phạt?

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 14 Tháng chín 2018.

  Luật giao thông đường bộ đã có quy định cấm thay đổi màu sơn so với thiết kế ban đầu. Nếu tự ý thay đổi nhãn hiệu cũng như màu sơn không đúng với giấy đăng kí xe sẽ bị phạt tiền. Vậy độ xe như thế nào thì không bị phạt?

  Độ xe có thể gây ảnh hưởng ảnh hưởng và mất an toàn
  Do xe nhu the nao de khong bi phat

  Thông thường, trước khi tung ra những sản phẩm hoặc mẫu xe mới. Các nhà sản xuất dường như đã tính toán và có sự kiểm nghiệm cẩn thận. Vấn đề đặt ra là phải đáp ứng đủ các yêu cầu và mục đích sử dụng. Cũng như việc tự ý độ xe và không tuân thủ luật giao thông. Có thể dẫn đến việc làm thay đổi cấu tạo hình dáng. Và dẫn đến tai nạn không mong muốn.

  Chẳng hạn như việc khiến người đi đường chói mắt, chỉ 1 hành động như nhỏ thay bóng đèn sai tiêu chuẩn, sai thông số. Hoặc lốp không đúng kích cỡ. Các trường hợp độ xe không theo tiêu chuẩn, hoặc quy chuẩn kỹ thuật gây nguy hiểm. Làm mẫt an toàn khi tham gia giao thông, góp phần không nhỏ và làm ảnh hưởng đến an toàn giao thông.

  Các trường hợp độ xe không theo tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật gây nguy hiểm, làm mất an toàn giao thông đều bị xử phạt theo Nghị định số 171/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ.

  Độ xe như thế nào không bị phạt
  Do xe nhu the nao de khong bi phat - 2
  Ảnh minh họa từ Zing.vn

  Tại thị trường Việt Nam, có 1 số phụ kiện bên ngoài được thay thế. Nhưng không ảnh hưởng đến sự an toàn, mà không bị cấm. Tuy vậy, pháp luật không cho phép tự ý đổi kết cấu và cấu tạo của xe. Như làm lại hơi để tăng công suất động cơ, thay đèn, lốp hoặc vành xe… không đúng chuẩn.

  Chủ phương tiện sẽ bị phạt từ 100.000 – 200.000 đồng đối với cá nhân và từ 200.000 – 400.000 đối với tổ chức nếu tự ý thay đổi nhãn hiệu, màu sơn không đúng với Giấy đăng ký xe.

  Trường hợp tự ý thay đổi khung, máy, hình dáng, kích thước, đặc tính của xe thì mức phạt đối với 2 đối tượng kể trên lần tượng là từ 800.000 – 1.000.000 đồng và từ 1.600.000 – 2.000.000 đồng.

  Như vậy việc độ xe không được khuyến khích tại Việt Nam , cá nhân hoặc tổ chức sở hữu phương tiện sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật. Vì vậy nếu bạn thay đổi một số phụ kiện bên ngoài của xe. Mà không thay đổi kết cấu cũng như cấu tạo của xe. Và vẫn đảm bảo yêu cầu kĩ thuật và đảm bảo độ an toàn của xe thì bạn sẽ không bị xử phạt.

  Trên đây là thông tin độ xe như thế nào thì không bị phạt. Mong rằng sẽ giúp ích được 1 phần an toàn nào đó cho bạn khi tham gia giao thông. Chúc bạn thành công !
  2banh
  2banh.vn
 2. sweater shirt nỉ

  sweater shirt nỉ Biker cấp 1

Quan tâm nhiều