1. Biker chuyên nghiệp

  Đổ nhầm xăng A92 vào xe đang sử dụng A95, có sao không?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 13 Tháng bảy 2021.

  Đôi lúc vào cây xăng đông quá, choáng cái nhẹ mà hô đầy bình vào bình xăng còn khá nhiều xăng A95 đã đổ trước đó, chuẩn bị đổ là A92, lỡ đổ rồi thì theo anh em có ảnh hưởng nghiêm trọng không?

  Do nham xang A92 vao xe dang su dung A95 co sao khong
  Đổ nhầm xăng A92 vào xe sử dụng A95, sai lầm có lớn?


  Do nham xang A92 vao xe dang su dung A95 co sao khong - 2
  Các con số 92 và 95 là chỉ số Octan RON, biểu thị khả năng chống kích nổ của xăng. Xăng có chỉ số Octan càng cao thì tính chống kích nổ càng cao. Xăng A95 (hay Mogas 95) là loại xăng cao cấp, có khả năng chống kích nổ cao và giúp động cơ hoạt động trơn tru hơn.

  Theo thói quen, người sử dụng thường hay dùng xăng A92, do đa số cây xăng hiện nay chỉ bán loại xăng này. Trong một thời gian ngắn khó có thể thấy được hậu quả của việc sử dụng xăng không đúng loại. Với những động cơ có tỷ số nén lớn hơn 9,5:1 thì nên sử dụng xăng RON 95.

  Do nham xang A92 vao xe dang su dung A95 co sao khong - 3

  Nếu lỡ đổ nhầm xăng A92 vào động cơ khuyến cáo dùng A95 và sử dụng trong thời gian dài thì sẽ có hiện tượng bị xe bị ì, không lanh... nặng hơn thậm chí còn báo lỗi, vệ sinh lại kim phun mới giải quyết được vấn đề.

  Nếu vô tình đổ lượng xăng A92 không nhiều, hòa trộn cùng xăng A95 thì không có ảnh hưởng gì lớn nha mọi người, lỡ có đổ thì 1 lượng ít để chạy thôi, khi có cây xăng A95 thì nên đổ thêm để tỉ lệ xăng A95 trong bình khi hòa trộn cùng xăng A92 sẽ cao hơn là được, như vậy động cơ sẽ hoạt động mượt mà & ít bị ảnh hưởng xấu về sau.

  Và bạn cũng nên chạy hết bình xăng bị pha trộn đó, rồi mới tiếp tục đổ thêm nhiên liệu mới vào để tránh tình trạng sử dụng xăng pha trong thời gian dài.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 13 Tháng bảy 2021