1. Biker chuyên nghiệp

  Độ lốp lớn cho Exciter, Winner sẽ mang đến những tác hại gì?

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 12 Tháng mười 2019.

  Thật sự mà nói mình thấy rất nhiều anh em sử dụng Exciter 150 hay Winner lại rất thích độ lốp lớn cho xe của mình để mang lại sự hầm hố, nhìn xe thể thao hơn. Tuy nhiên các bạn quên rằng việc lên lốp quá lớn thế này sẽ mang lại nhiều tác hại khôn lường.

  Do lop lon cho Exciter Winner se mang den nhung tac hai gi
  Độ lốp lớn cho Exciter, Winner sẽ mang đến những tác hại gì?.

  Do lop lon cho Exciter Winner se mang den nhung tac hai gi - 2

  Vào thẳng vấn đề thì nếu bạn sử dụng mâm zin với thông số lốp của các kỹ sư sản xuất xe đã tính toán trên Exciter hay Winner là trước 70/90/17 & sau là 120/70/17. Tuy nhiên các bạn lại thích mông to hấp dẫn hơn mà ép lên bánh trước 90/80/17 hoặc 90/90/17 & sau là 140/70/17 hoặc 150/70/17. Việc ép lốp xe quá cỡ cho mâm zin sẽ dẫn đến nhiều tác hại khôn lường bởi nhà sản xuất đã tính việc sản xuất kích thước mâm sao cho phù hợp với lốp xe rồi. Lắp một cái lốp lớn hơn vào một cái mâm xe quá nhỏ sẽ dẫn đến bề mặt của lốp bị bẻ cong đi, lúc này bề mặt tiếp xúc với đường chỉ là một phần nhỏ ở giữa lốp, nó hoàn toàn không bám đường hơn như anh em nghĩ.

  Do lop lon cho Exciter Winner se mang den nhung tac hai gi - 3

  Những tác hại mà khi độ lốp lớn trên mâm zin là:
  • Đề ba chậm hơn, độ bốc giảm hẳn bởi bị ì máy khi lên kích thước lốp lớn, khiến xe nặng hơn.
  • Đồng hồ bị ảo hơn do Exciter 150 đo tốc độ ở vị trí nhông, thay lốp sẽ dẫn đến đồng hồ đo tốc độ bị lệch.
  • Lốp lớn hơn không giúp ôm cua tốt hơn bởi khi độ ma sát giảm, trọng tâm thay đổi sẽ khiến xe sẽ khó ổn định trong cua, dễ bị trượt.
  • Khi mặt lốp bị bẻ cong, đồng nghĩa các rãnh gai trên mặt lốp cũng bị thay đổi & sẽ không còn hoạt động được đúng với công năng của gai 100% nữa.
  Tóm lại, các bạn đừng vì đẹp con mắt mà lên lốp lớn dẫn đến nhiều tác hại khôn lường, nếu thích lên lốp lớn thì các bạn có thể độ mâm đồ chơi có kích thước lớn hơn dành cho xe của mình.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited: 11 Tháng mười 2019
 2. chichi119

  chichi119 Biker mới

  Up cho chúng ta cùng lên để phát triển tốt hơn............................!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 3. HoangSEO7936

  HoangSEO7936 Biker cấp 1

Đăng ký kênh
Đăng ký