1. Biker cấp 2

  Độ Honda Win thành motor-trial trong một tuần

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 18 Tháng ba 2014.

  Dòng xe trial lâu nay luôn là thử thách và đam mê dành cho giới trẻ. Bush - một DJ trẻ người Đà Lạt - đã có chiếc xe Win và anh ấy muốn có được chiếc xe đúng như trong mơ của mình.

  Lâu nay, xưởng Conxeart được giới chơi xe Hà thành biết đến như một nơi “độ” xe theo cá tính người dùng. Chủ xưởng là Lê Công, từng là phóng viên mảng xe máy của Tạp chí Ô tô Xe máy Việt Nam. Tuy nhiên, nếu chỉ độ xe bằng chữ thì không đủ. Bạn chỉ có thể biến chiếc xe của mình thành biểu tượng cho chính bản ngã của mình khi trực tiếp chạm tay vào bu-lông, sắt, thép.

  Đây là sản phẩm mới nhất và miễn phí của Conxeart khi người chủ xe đã “chinh phục” người thợ độ xe rằng, đây là sản phẩm duy nhất và chỉ có thể thuộc về anh ta. Chiếc xe mang dáng dấp của dòng motor-trial và toàn bộ thông số kỹ thuật đều được điều chỉnh cho phù hợp với Bush Lâm. Lê Công cho biết, đây là món quà mà anh dành riêng cho người bạn thân thiết. “Vì người bạn của tôi sống ở Đà Lạt, đã quen với núi rừng nên chiếc xe được biến tấu từ Honda Win 100cc cũ nhàm chán trở thành phóng khoáng, tự do theo phong cách Motor-trial lai BMX” - Công chia sẻ trong buổi ra mắt “xe độ” tại một quán bar trên đường Xuân Diệu, Hà Nội.

  Do Honda Win thanh motortrial trong mot tuan
  Chiếc Win 100cc được giữ nguyên bộ khung động cơ, hệ thống treo nguyên bản hình “quả chuối” vốn được nhà sản xuất thiết kế dành riêng cho người châu Á điều khiển trên địa hình đồi núi. Nhưng để thể hiện được tính cách chủ xe, những người thợ của Conxeart đã thực hiện hoàn toàn bằng tay các công đoạn làm nên chiếc xe mới. Kỳ công nhất là bộ vỏ, ống xả, mào đèn được gò bằng thép trắng và hàn tig (hàn hồ quang điện cực không nóng chảy trong môi trường khí trơ - pv). “Từ một chiếc xe đơn giản, tôi muốn nó cá tính hơn, tự do hơn. Không giống như chiếc trial chuẩn mực chỉ để biểu diễn, chiếc xe độ này có thể dùng để đi chơi xa (lắp thêm yên mềm), vào rừng núi (tháo yên, đứng trên peg). Và nó sẽ như một con thú hoang luồn lách vào mọi góc của khu rừng nhờ kết cấu gọn nhẹ”, anh Công cho biết thêm.

  Do Honda Win thanh motortrial trong mot tuan - 2
  Để ra được phong cách Motor-trial có đặc điểm thân xe như một bọ ngựa tung vó, phần giữa tay lái và chỗ người ngồi khá nhỏ, chiếc Honda Win đã được vứt bỏ phần bình xăng to, thay vào đó là kiểu bình xăng 3 khúc liên hoàn với khu vực đổ xăng nằm ở phía đuôi xe. Thiết kế này vừa giúp xe chứa được 4 lít xăng và vừa dễ bơm xăng khi phải trèo cao, đồng thời dễ kết hợp dọc theo khung xe. Do dáng dấp của chủ xe hơi nhỏ bé, thợ độ đã dùng loại tay lái của dòng BMX (giá khoảng 2 triệu đồng), nhờ vậy, người lái có thể tự tin mà đứng thẳng chống tay thoải mái. Gầm xe cao nhỉnh hơn so với Win nguyên bản nhờ dùng bánh gai trước 17 inch và sau 18 inch. Đặc biệt, phần mào đèn xe thể hiện góc nhìn đậm dấu ấn của xưởng độ: đó là một đặc sản mang văn hóa kết hợp giữa dòng motocross và motor-trial.
  Theo Lê Công, thời gian làm xe chỉ khoảng một tuần với chi phí khoảng 20 triệu đồng. Chiếc xe khi đóng yên vào có thể chạy bình thường như một chiếc cào cào hoặc “trèo” dốc như một chiếc trial thực thụ. Vấn đề còn lại, chỉ là: nổ máy và lên đường.
  Do Honda Win thanh motortrial trong mot tuan - 3
  Do Honda Win thanh motortrial trong mot tuan - 4
  Bình xăng, vỏ xe được gò tỷ mẩn bằng tay và hàn tích.
  Do Honda Win thanh motortrial trong mot tuan - 5
  Do Honda Win thanh motortrial trong mot tuan - 6
  Nắp bình xăng nằm dưới đuôi.
  Do Honda Win thanh motortrial trong mot tuan - 7
  Ghi đông thửa từ một chiếc BMW
  Do Honda Win thanh motortrial trong mot tuan - 8
  Mào đèn xe có thể coi như một tác phẩm mỹ thuật gò bằng tay, thể hiện tinh thần kết hợp của dòng xe motocross và motor-trial.

  Nguồn Zing News
  2banh
  2banh.vn
 2. Tạ Trần Quang Minh

  Tạ Trần Quang Minh Biker cấp 2

  Nói chứ không lầm thì Win của trung quốc :v
  Win indo không có đề .
 3. REal Man

  REal Man Member

  nhìn cái xe ngố rừng thôi rồi
 4. Luudanh9768

  Luudanh9768 Biker cấp 4

  lần đầu thấy thể loại này nhìn lạ
 5. hungs2myz

  hungs2myz Biker cấp 1

  Sấu ko thể tả. Vậy cũng độ. Haiz