1. Biker bán chuyên

  Độ hao nhiên liệu của Yamaha Acruzo và Honda Lead là bao nhiêu?

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi , 2 Tháng mười hai 2015.

  Yamaha Acruzo tiêu hao 2 lít xăng trong khi Honda Lead cần tới 2,2 lít xăng để chạy hết 100 km trên đường thành phố, trong điều kiện giao thông hàng ngày. 2 dòng xe đều dành cho phái nữ, năng động nhưng phải tiện dụng cho nhu cầu hằng ngày.

  Yamaha Acruzo Honda Lead là hai cái tên trong phân khúc xe tay ga hạng trung dành cho nữ được nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây. Mỗi chiếc xe đều có những ưu, nhược điểm riêng. Tuy nhiên, một trong những điều người dùng quan tâm là mức tiêu hao nhiên liệu thực tế của hai mẫu xe này.

  Do hao nhien lieu cua Yamaha Acruzo va Honda Lead la bao nhieu
  Acruzo và Lead là đối thủ trong phân khúc xe tay ga hạng trung dành cho nữ. Ảnh: Minh Anh.

  Thông thường, con số nhà sản xuất đưa ra là con số lý tưởng, được thử nghiệm trong điều kiện chuẩn, vì vậy sẽ thấp hơn số thực tế.

  Zing.vn đã thử nghiệm mức tiêu hao nhiên liệu hai mẫu xe này trong điều kiện đường TP HCM, bởi mẫu xe này hướng tới khách hàng ở đô thị. Vì vậy, đây sẽ là loại đường chủ yếu mà người dùng chạy hàng ngày.

  Chiếc Acruzo dùng để thử nghiệm đã chạy được trên 700 km, trong khi Honda Lead chạy trên 4.000 km. Nhìn chung, hai chiếc xe đều đã qua thời kỳ rô-đa nên kết quả thu được đạt mức công bằng tương đối.

  Do hao nhien lieu cua Yamaha Acruzo va Honda Lead la bao nhieu - 2
  Quãng đường chạy Acruzo đúng 100 km. Ảnh: Minh Anh.

  Cả hai xe được thử nghiệm theo thói quen sử dụng hàng ngày của đa số người dùng. Khoảng 50% quãng đường, xe chở thêm một người, 50% còn lại chạy một mình.

  Hai tuyến đường thử nghiệm tương đối trùng nhau, đều chạy dọc từ quận Bình Thạnh đến quận 11. Trên đường đi có những đoạn đường vắng nhưng cũng có lúc mật độ giao thông dày đặc. Người lái giữ tay ga đều, không rồ ga hay thắng gấp.

  Do hao nhien lieu cua Yamaha Acruzo va Honda Lead la bao nhieu - 3
  Acruzo tiêu hao 2,08 lít/100 km. Ảnh: Minh Anh.

  Yamaha Acruzo được reset quãng đường Trip về 0 km và bắt đầu đổ đầy xăng A95. Sau khi chạy được 100 km, chiếc xe được đổ đầy xăng trở lại để đo lượng nhiên liệu tiêu hao. Kết quả cho thấy Acruzo tiêu hao 2,08 lít/100 km, tương đương 36.920 đồng.

  Với cách làm tương tự, Honda Lead bắt đầu hành trình ở con số 4.193 km. Sau khi chạy 100 km, lúc này chỉ số trên công tơ mét của Lead là 4.293 km. Chiếc xe được đổ đầy xăng để đo lượng tiêu hao. Kết quả là Lead tiêu tốn 2,2 lít xăng A95, tương đương 39.050 đồng.

  Do hao nhien lieu cua Yamaha Acruzo va Honda Lead la bao nhieu - 4
  Chỉ báo số km trên Honda Lead trước và sau thử nghiệm. Ảnh: Minh Anh.

  Mặc dù đây không phải mức tiêu hao nhiên liệu thấp nhất trên hai dòng xe này, nhưng nó phản ánh đúng điều kiện sử dụng thực tế mà đa số người dùng gặp phải.

  Yamaha Acruzo là mẫu xe tay ga dành cho nữ, được giới thiệu tại Việt Nam từ đầu tháng 10/2015, trong khi Honda Lead là dòng xe tay lâu đời tại Việt Nam. Với nhiều phiên bản nâng cấp, Honda Lead 125 hiện nay được đánh giá có mức tiêu thụ nhiên liệu thấp hơn so với các thế hệ trước đây.

  Do hao nhien lieu cua Yamaha Acruzo va Honda Lead la bao nhieu - 5
  Mức tiêu hao nhiên liệu trên Honda Lead 125 sau khi chạy 100 km. Ảnh: Minh Anh.

  Yamaha Acruzo sử dụng động cơ Blue Core 125 phân khối, 4 thì, xylanh đơn SOHC, 2 van, làm mát bằng không khí, phun xăng điện tử. Công suất cực đại 8,3 mã lực tại tua máy 6.500 vòng/phút cùng 9,7 Nm mômen xoắn tại 5.000 vòng/phút. Mức giá cho phiên bản thường là 35 triệu và bản Deluxe là 36,5 triệu đồng.

  Honda Lead sử dụng động cơ eSP, dung tích 125 phân khối, 4 thì, 1 xylanh, làm mát bằng dung dịch, công suất 11,3 mã lực tại 8.500 vòng/phút và mô-men xoắn 11,6 Nm tại 5.000 vòng/phút. Giá đề xuất của Lead là từ 37,5 triệu đồng cho bản thường và 38,5 triệu đồng cho bản cao cấp.

  Nguồn: zing news.
  2banh
  2banh.vn
 2. minhbachlk

  minhbachlk Biker chuyên nghiệp

  Do hao nhien lieu cua Yamaha Acruzo va Honda Lead la bao nhieuAcruzo đc cái xác nhẹ cho chị em dễ dắt