1. Biker chuyên nghiệp

  Độ côn dầu bạn cần có những gì ?

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi yêu râu xanh, 11 Tháng mười hai 2019.

  Có thể thấy, công nghệ côn dầu (côn thủy lực) đang được rất nhiều anh em chơi xe côn tay phổ thông yêu thích và áp dụng trên chiếc xe của họ. Trang bị này thường xuất hiện trên những dòng xe PKL giúp làm nhẹ phần lực cắt côn hạn chế tình trạng đau tay khi phải rà côn quá nhiều lúc đang di chuyển trong thành phố. Vậy để độ bộ côn dầu này lên một chiếc xe phổ thông đang sử dụng côn cơ (côn dây) bạn cần chuẩn bị những gì, giá thành ra sao, bài viết này mình sẽ sơ lược một ít thông tin cho anh em cùng tìm hiểu nha.

  Do con dau ban can co nhung gi
  Độ côn dầu bạn cần có những gì ?

  Do con dau ban can co nhung gi - 2
  Để trang bị côn dầu cho một chiếc xe PKN bạn phải chuẩn bị gồm ba thứ: tay côn dầu, dây dầu và quan trọng nhất là phần pen côn. Ba yếu tố này không thể thiếu bất kì một chi tiết nào và sau đây chúng ta sẽ đi chuyên sâu vào từng chi tiết.

  Do con dau ban can co nhung gi - 3

  Tay côn:
  trang bị này có bán khá nhiều trên thị trường với nhiều giá thành khác nhau phụ thuộc vào kinh tế của từng người, theo mình nếu ta lên vì hiệu năng không cần nhất thiết phải quá đẹp về kiểu dáng và thương hiệu thì dòng tay của Racingboy đang là một lựa chọn tốt nhất hiện nay với mức chỉ tầm khoảng 1,2 triệu đồng một tay. Còn về phía các thương hiệu lớn như Brembo RCS 16, Galespeed... thì tất nhiên sẽ có chất lượng cao hơn và giá thành của những mẫu tay này đều không dưới 5 triệu đồng. Ngoài ra ta còn có thể lựa chọn các mẫu tay côn dầu Brembo phiên bản tháo từ xe PKL xuống với giá tầm 2 đến 3 triệu đồng tùy tình trạng mới cũ của sản phẩm.

  Do con dau ban can co nhung gi - 4Do con dau ban can co nhung gi - 5Do con dau ban can co nhung gi - 6Do con dau ban can co nhung gi - 7
  ảnh minh họa​

  Dây dầu:
  mảnh ghép này thì vô cùng nhẹ tiền ta có thể lựa chọn các thương hiệu Racingboy, Adelin, Morin... hoặc kinh tế khá hơn thì bấm thẳng sợi dây Hel kèm đầu cho thẩm mỹ chi tiết này chỉ dùng để dẫn truyền phần dầu và được giấu đi phía bên trong dàn áo nên không cần phải lên đồ quá xịn xò. Hoặc ta cũng có thể tận dụng dây dầu thắng zin vẫn sử dụng được, tuy nhiên dây nó sẽ khá dài và lực dầu đi xuống sẽ không ổn định như dây dầu có cấu tạo từ lỗi thép.

  Do con dau ban can co nhung gi - 8Do con dau ban can co nhung gi - 9Do con dau ban can co nhung gi - 10
  ảnh minh họa

  Pen côn dầu: Đây là chi tiết quyết định khả năng cắt côn của xe bạn có êm ái, có bền và vận hành ổn định hay không. Hiện nay thông dụng nhất trên thị trường mình thấy các tay chơi ưa chuộng nhất là pen Racingboy với mức giá chỉ tầm 900 ngàn đồng, một con số phù hợp với túi tiền đại đa số người chơi. Còn nếu bạn quá chú trọng vào thương hiệu tên tuổi thì hãy hướng tới sản phẩm của Magura hoặc Accossato những pen côn đến từ các thương hiệu này phải hơn 2 triệu một cái, gấp 1,5 lần so với giá của Racingboy.

  Do con dau ban can co nhung gi - 11Do con dau ban can co nhung gi - 12Do con dau ban can co nhung gi - 13

  Kết luận: để trang bị công nghệ côn dầu cho một chiếc xe côn tay phổ thông số tiền bạn phải bỏ ra là phải hơn 2,5 triệu, nhưng bù lại khả năng cắt côn của xe bạn là cực kì êm ái, nhẹ nhàng giúp bạn thoát khỏi cơn ác mộng đau và mỏi tay khi phải rà côn quá lâu, quá nhiều khi lưu thông trong nội thành điển hình là lúc kẹt xe.
  Last edited by a moderator: 11 Tháng mười hai 2019
Đăng ký kênh
Đăng ký