1. Biker chuyên nghiệp

  Đồ chơi xe nào dễ thu hút CSGT xử phạt lập tức?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 14 Tháng chín 2020.

  Mình hỏi nhiều anh em chơi xe về vấn đề này thì nhận được khá nhiều ý kiến chung về những món đồ chơi độ lên xe gặp CSGT ngoài đường là tỉ lệ 99,9% bị thổi vào xử phạt ngay.

  Do choi xe nao de thu hut CSGT xu phat lap tuc
  Đồ chơi xe nào dễ thu hút CSGT xử phạt lập tức?


  Do choi xe nao de thu hut CSGT xu phat lap tuc - 2
  Lý do độ xe thì có rất nhiều: chán vẻ đẹp zin sau thời gian dài gắn bó với nó, muốn phá cách hay là đam mê trong máu rồi, sở hữu chiếc nào cũng độ. Tuy nhiên độ xe ở Việt Nam là điều cấm kỵ tuyệt đối và quy chung là thay đổi kết cấu xe với nhiều mức phạt nghiêm khắc.

  ĐỘ PÔ
  Không cần biết xe zin hay xe đã độ máy, nhiều anh em cứ mua chiếc xe về là độ pô đầu tiên để mang lại sự phấn khích khi chạy. Mà pô thì lại phát ra âm thanh cực lớn & gây chú ý đến nhiều người xung quanh, đặc biệt là CSGT đứng chốt phía trước hay đi sau lưng thì xác định.

  Do choi xe nao de thu hut CSGT xu phat lap tuc - 3

  Nghị định 100/2019/NĐ-CP có quy định mức xử phạt hành chính cho lỗi độ pô như sau:

  • Phạt tiền từ 800.000 đến 2 triệu đồng đối với cá nhân, từ 1,6 triệu đến 4 triệu đồng đối với tổ chức là chủ xe môtô, xe gắn máy. Mức phạt 1,4 triệu đồng cho thay đổi đặc tính xe mà bạn bị xử phạt là chính xác dựa theo khung xử phạt đối với cá nhân là chủ xe.
  • Ngoài ra, nếu bạn điều khiển xe độ pô vào buổi tối và gây mất trật tự còn có thể bị xử lý dựa theo Nghị định 167/2013/NĐ-CP. Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng đối với cá nhân có hành vi gây tiếng động lớn, làm ồn ào, huyên náo tại khu dân cư, nơi công cộng, hình phạt bổ sung là tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm.
  ĐỘ ĐÈN LED LÒE LOẸT
  Nhiều chiếc xe được mệnh danh là thần đèn bởi gắn rất nhiều đèn LED, đèn trợ sáng mà chưa rõ mục đích xử dụng & được tích hợp Passing để gây chú ý.

  Do choi xe nao de thu hut CSGT xu phat lap tuc - 4

  Tuy nhiên hiệu năng chưa thấy thì hậu quả mang lại khá nhiều, khiến người đi ngược chiều hoa mắt, không điều khiển được phương tiện để rồi xảy ra tai nạn ngoài ý muốn. Đi ngoài đường mà sử dụng vô ý thức gặp ngay CSGT thì toi nhé!

  Tuy nhiên lỗi này thì không đơn giản chỉ nhìn bằng mắt, mà cần kiểm tra bằng máy móc, đánh giá và xác nhận mức độ vi phạm. Nếu đèn LED có cường độ quá mạnh thì có thể bị CSGT xử lí.

  ĐỘ TEM XE, THAY ĐỔI MÀU SƠN
  Bộ tem xe lòe loạt, màu sơn không có trong bảng màu khiến CSGT dễ dàng nhận ra ngay lập tức, đây cũng là sở thích của nhiều người mong muốn xe mình nổi bật trước đám đông hay có sự phá cách thời trang, trẻ trung hơn từ màu sắc hay hình hài của tem xe.

  Do choi xe nao de thu hut CSGT xu phat lap tuc - 5
  Nghị định 100/2019/NĐ-CP có quy định mức xử phạt hành chính cho lỗi thay đổi màu sơn như sau:

  Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với cá nhân, từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe mô tô thực hiện hành vi tự ý thay đổi nhãn hiệu, màu sơn của xe không đúng với Giấy đăng ký xe. Ngoài ra sẽ bị buộc phải khôi phục lại màu sơn ban đầu của xe theo Giấy đăng ký xe.

  ĐỘ BÁNH NHỎ
  Giờ các chiến sĩ CSGT họ rất nhạy bén khi xe bạn đã độ bánh nhỏ, nhìn vào là biết ngay. Đặc biệt là các dòng xe côn tay thể thao thường hay độ bánh căm niềng nhôm. Chạy đâu cho thoát hehe.

  Do choi xe nao de thu hut CSGT xu phat lap tuc - 6
  Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP thì việc bạn thay đổi từ bánh mâm sang bánh căm cho xe mình có thể bị xử phạt theo quy định nêu trên về hành vi thay đổi kết cấu xe với mức phạt trung bình khoảng 1.400.000 đồng.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 15 Tháng chín 2020