1. Biker chuyên nghiệp

  Độ bánh căm cho xe côn tay lợi bất cập hại

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 28 Tháng sáu 2020.

  Rất nhiều anh em chơi xe luôn đặt câu hỏi rằng Winner, Exciter hay các mẫu xe Hyper Underbone như Satria, Sonic từ bánh mâm mà xuống bánh căm có kích thước nhỏ thì sẽ ra sao? Những mặt lợi & hại của nó thế nào? Thì trong bài viết sẽ giúp các bạn phần nào nhận định được trước khi muốn độ bánh căm cho chiếc xe côn tay của mình.

  Do banh cam cho xe con tay loi bat cap hai
  Độ bánh căm cho xe côn tay, lợi thì ích mà hại thì quá nhiều.


  Do banh cam cho xe con tay loi bat cap hai - 2
  Độ bánh căm có lợi gì?
  Việc chơi bánh căm đối với anh em chơi xe thì nó sẽ giúp trọng lượng xe giảm xuống đáng kể so với mâm, kể từ đó việc gia tốc sẽ tốt hơn. Bên cạnh đó thì anh em thích độ kiểng bằng việc xuống bánh căm để tạo cảm giác mới lạ khi ngắm, thon gọn hơn.

  Do banh cam cho xe con tay loi bat cap hai - 3


  Độ bánh căm lợi thì ích mà hại thì nhiều
  Đã có trường hợp thay đổi căm xe và bị phạt, vấn đề này phụ thuộc vào cái nhìn hay nói cách khác là phụ thuộc vào quan điểm của người thổi phạt. Nếu người thổi phạt cho rằng việc thay đổi căm xe không ảnh hưởng đến độ an toàn của xe và cũng không có trong quy định xử phạt thì họ không phạt.

  Còn nếu người thổi phạt căn cứ vào lỗi thay đổi hình dáng nguyên thủy xe tức là chủ phương tiện đã tự thay đổi nhiều chi tiết, đi kèm đó là bánh căm quá nhỏ, không đủ độ an toàn thì phải phạt.


  Do banh cam cho xe con tay loi bat cap hai - 4
  Đặc biệt, ở thời điểm hiện tại thì CSGT luôn tổ chức đợt kiểm tra các phương tiện tham gia giao thông, anh em chạy xe độ sẽ khó mà thoát được.

  Do banh cam cho xe con tay loi bat cap hai - 5
  Trọng lượng quá nhẹ do sử dụng bánh căm quá nhỏ thì xe sẽ rất dễ bay bổng, độ tiếp xúc vỏ xe với mặt đường ít, dễ gây mất trọng tâm khi di chuyển tốc độ cao, chưa tính ôm cua tốc độ cao thì tỉ lệ xòe rất cao nha.

  Chưa tính chất lượng không ổn như bánh mâm: Cứ 10 xe là hết 9 xe độ bánh căm sẽ sử dụng niềng nhôm, ham rẻ thì chơi các loại niềng kém chất lượng dẫn đến rớt ổ gà nhẹ thôi cũng mốp méo cong quăng các kiểu rồi. Chơi thì nên tìm hiểu loại nào ok xíu như: Racing boy hay Excel Asia là an toàn.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 27 Tháng sáu 2020