1. Biker mới

  Đỉnh núi Langbiang Đà Lạt vẻ đẹp mà tạo hóa ban tặng cho vùng đất cao nguyên xứ Đà

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 27 Tháng chín 2017.

  Thành phố ngàn hoa có vô vàn các điểm tham quan hấp dẫn, và đỉnh Langbiang là một trong những điểm dừng chân ấn tượng mà du khách nhất định không thể không ghé thăm khi tham giadu lịch Đà Lạt. Từ rất lâu đỉnh Langbiang đã được coi là biểu tượng bất tử cho vùng đất Tây Nguyên huyền thoại, gắn liền với truyền thuyết về câu chuyện tình đau thương, đẫm nước mắt của chàng Lang và nàng Biang.


  Dinh nui Langbiang Da Lat ve dep ma tao hoa ban tang cho vung dat cao nguyen xu Da


  Tìm hiểu về núi Langbiang huyền thoại

  Langbiang là ngọn núi có chiều cao đứng vị trí số 1 xứ Lâm Viên bao gồm nhiều dãy núi khác nhau chứ không phải duy nhất một đỉnh Langbiang. Ngoài ra đỉnh Langbiang còn được người dân bản xứ gọi với cái tên thân thương là núi Mẹ gồm hai ngọn núi có tên là núi Ông và núi Bà. Langbiang thuộc vị trí huyện Lạc Dương, cách không quá xa trung tâm thành phố Đà Lạt với khoảng 12km về phía Bắc.


  Dinh nui Langbiang Da Lat ve dep ma tao hoa ban tang cho vung dat cao nguyen xu Da - 2


  Cái tên Langbiang gắn liền với những câu truyện thú vị mà không phải ai cũng biết. Phải bỏ công sức tìm hiểu về văn hóa của vùng đất Tây Nguyên người ta mới có thể hiểu rõ được nguồn cội, lịch sử và tên gọi Langbiang.


  Người Tây Nguyên gọi Langbiang là núi Mẹ bởi ngày xưa tư tưởng mẫu hệ đã ăn sâu vào truyền trống văn hóa của người dân (mẫu hệ - chế độ xã hội tồn tại đã từ rất lâu trong lịch sử của nhân loại, và ở vùng Tây Nguyên nước ta là nơi duy nhất vẫn tồn tại chế độ này với việc đề cao và tôn vinh vai trò của người phụ nữ trong gia đình và xã hội). Với hình ảnh hai ngọn núi đứng tựa đầu vào nhau như đang chở che cho nhau, gợi đến vẻ đẹp và đức hi sinh của người phụ nữ.


  >>[ Xem ngay] Chùa Linh Phước ở Đà Lạt


  Kinh nghiệm du lịch Langbiang Đà Lạt
  Ngày nay người Lạch đến định cư ở đây nên buôn làng gắn bó với ngọn núi này. Từ tháng 11/1999, khu vực này đã được giao cho Công ty du lịch tỉnh Lâm Ðồng, với tên gọi là khu du lịch Langbiang. Ðịa hình của đỉnh Langbiang rất phù hợp cho kiểu du lịch dã ngoại để tìm một chút hơi lạnh của miền sơn cước.


  Dinh nui Langbiang Da Lat ve dep ma tao hoa ban tang cho vung dat cao nguyen xu Da - 3


  Tại chân núi có nhiều khu đón khách. Ngoài những cơ sở nghỉ ngơi cao cấp, còn có khu cắm trại và nhiều dịch vụ cần thiết cho du khách. Họ dừng lại đây để nghỉ dưỡng tham quan thắng cảnh. Một số du khách dựng lều cắm trại qua đêm, quây quần cùng nhau bên ánh lửa với ché rượu cần, nghe những khúc hát tình ca Tây Nguyên cùng những âm thanh của nhạc cụ cổ truyền người Lạch. Họ ăn uống, ca hát, nhảy múa thâu đêm. Ban ngày được ngắm các cô gái Lạch ngồi dệt thổ cẩm thật duyên dáng, du khách có thể mua những đặc sản của họ như chiếc gùi, những vóc thổ cẩm nhiều màu sắc.


  Dinh nui Langbiang Da Lat ve dep ma tao hoa ban tang cho vung dat cao nguyen xu Da - 4


  Đứng trên đỉnh núi Langbiang du khách có thể phóng tầm mắt “thu trọn” cả thành phố Đà Lạt xinh đẹp. Cả một thành phố lớn bống chốc thu bé lại vừa bằng một bức tranh trong tầm mắt của quý khách. Mây trời hòa cùng thiên nhiên bao la hùng vĩ sẽ ôm lấy những người lữ khách và đem lại những xúc cảm tuyệt vời nhất.
  2banh
  2banh.vn
 2. aertpres12

  aertpres12 Biker mới

  hay lắm,thanks bạn nhiều