1. Biker cấp 4

  Định nghĩa về du lịch bụi

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 19 Tháng mười một 2014.

  Thuật ngữ "du lịch bụi" đã quá quen thuộc với rất nhiều người. Tuy nhiên có bao giờ bạn tự đặt cho mình một câu hỏi "du lịch bụi là gì?" chưa?

  Dinh nghia ve du lich bui

  Lang thang 1 vòng trên internet để tìm định nghĩa về du lịch bụi, dưới đây là một số định nghĩa mà 1 bạn tên "Tùng Lâm" tổng hợp được:

  1. "Có thể định nghĩa du lịch bụi là loại du lịch của một hoặc vài cá nhân đơn lẽ không theo tour theo đoàn. Loại du lịch này chi phí không cao, do ăn ở như dân điạ phương. Chỉ cần 1 số tiền nhỏ và một ít kiến thức bạn có thể đi bất cứ nơi đâu miễn là bảo đảm chi tiêu.Có thể cần một chiếc xe gắn máy hay một chiếc xe đạp,và 1 balo quần áo đầy những thứ lỉnh kỉnh và ít quần áo"

  2. "du lịch bụi - hay còn gọi là tự túc. Là 1 người hay nhiều bạn bè họp lại để đi 1 chuyến du lịch . Tự đi, tự ăn - ở mà không cần thông qua 1 công ty lữ hành nào hết. Bạn sẽ là người chủ động trong chuyến đi. Hành trang gồm quần áo, bản đồ, điện thoại, tài khoản ngân hàng và 1 ít tiền mặt, dụng cụ cá nhân, thuốc, dầu. Quan trọng nhất là phải biết ít nhiều về nơi mà bạn muốn đi du lịch : văn hóa, tôn giáo, dân tộc..."

  3. "Du lịch “bụi” (hay còn gọi là du lịch ba lô) là loại hình du lịch thường được các cá nhân hay một nhóm nhỏ áp dụng. Hình thức này phù hợp cho việc khám phá thiên nhiên và trải nghiệm cuộc sống thường ngày của dân địa phương. Hoàn toàn khác với hình thức "đi tour", du khách sẽ bị bó buộc trong một không gian và phải bị giới hạn thời gian lịch trình của của chuyến tour."

  Dinh nghia ve du lich bui - 2
  Bản thân Tùng Lâm cũng đang nghiên cứu về "du lịch bụi" cho đề tài khóa luận của mình nên cũng có tìm hiểu đôi nét về du lịch bụi và xin phép được chia sẻ một vài định nghĩa về du lịch bụi:

  Tổng cục du lịch Australia nhìn nhận dưới góc độ kinh tế : Du lịch bụi là một phần của tổng thể thị trường du lịch. Ở đó, du khách thường đi du lịch lâu hơn, tiêu nhiều tiền hơn và đi nhiều vùng miền hơn so với các khách du lịch thông thường.

  Dưới góc độ văn hóa, Du lịch bụi ngày nay được hiểu rộng hơn khái niệm một kỳ nghỉ đơn thuần mà còn được hiểu như là một hình thức giáo dục. Người di du lịch bụi muốn trải nghiệm một chuyến hành trình đích thực hơn là mua những tour du lịch trọn gói, điều này dẫn tới có một số ý kiến cho rằng du lịch bụi đang chống lại ngành du lịch.

  Khái niệm chung nhất về du lịch bụi được nhiều nhà nghiên cứu du lịch đồng tình là ‘‘Du lịch bụi là một thuật ngữ được sử dụng để chỉ một loại hình du lịch với chi phí thấp của một hoặc vài cá nhân đơn lẻ.’’

  Đặc điểm của Du lịch bụi:

  _Là loại hình du lịch mà ở đó du khách...

  _Sử dụng các phương tiện công cộng làm phương tiện di chuyển chính cho chuyến hành trình.. Lưu trú tại các hostel, các phương tiện lưu trú giá rẻ.

  _Hình ảnh của khách du lịch bụi gắn liền với ba lô, sách hướng dẫn du lịch.

  _Thời gian đi du lịch lâu hơn so với các loại hình du lịch khác.

  _Mục tiêu khi đi du lịch là được trải nghiệm, tìm hiểu phong cách sống và được gặp gỡ người dân nước bản địa

  _Tham gia nhiều vào các hoạt động khám phá, giải trí.. ....

  Nguồn:blog.dulichbui.org
  2banh
  2banh.vn