1. Biker cấp 4

  Dinh Bảo Đại - Dinh thự của vị vua cuối cùng tại Đà Lạt

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 24 Tháng mười hai 2013.

  Trong 3 dinh thự của riêng cựu hoàng Bảo Đại, dinh III là địa chỉ được nhiều người biết đến nhất với tên gọi là “biệt điện”. Biệt điện Bảo Đại được xây dựng vào năm 1933 và đến năm 1937 thì hoàn thành. Khi đang còn là vua và sống tại Huế, Bảo Đại dùng dinh III làm nơi nghỉ mát và săn bắn (một thú vui của cựu hoàng), nhất là vào dịp hè hằng năm. Đến 1950, khi Pháp đã trở lại Việt Nam và đưa Bảo Đại lên làm quốc trưởng bù nhìn thì Bảo Đại dùng dinh III Đà Lạt làm nơi ở cho cả gia đình và đồng thời là nơi làm việc chính của quốc trưởng.

  Dinh Bao Dai Dinh thu cua vi vua cuoi cung tai Da Lat

  Đà Lạt là một thành phố cao nguyên thật diệu kỳ, được ví như một ốc đảo trên núi. Là một thành phố Việt Nam nhưng Đà Lạt mang hơi thở của Pháp, khí hậu của Pháp và ảnh hưởng nhiều theo kiến trúc Pháp.Với những đặc tính riêng biệt của mình kết hợp sự giao thoa phươngTây, Đà Lạt đã trở thành địa điểm được lựa chọn cho các hoạt động chào mừng năm Pháp tại Việt Nam diễn ra từ ngày 9 đến15/12/2013.

  Dinh Bao Dai Dinh thu cua vi vua cuoi cung tai Da Lat - 2

  Tiêu biểu cho kiến trúc cổ điển Pháp tại Đà Lạt, không thể không nhắc đến Dinh III, một tòa dinh thự vô cùng trang nhã, gắn mình trong khung cảnh thơ mộng của một đồi thông ở độ cao 1539m trên đường Triệu Việt Vương, cách trung tâm Đà Lạt chừng 2km về hướng Tây - Nam.

  Dinh Bao Dai Dinh thu cua vi vua cuoi cung tai Da Lat - 3

  Dinh III là biệt thự nghỉ hè của vua Bảo Đại, vị hoàng đế cuối cùng của triều Nguyễn đồng thời cũng là vị hoàng đế cuối cùng của các triều đại phong kiến Việt Nam. Sau này khi người Pháp đưa Bảo Đại trở lại nắm quyền từ năm 1948 rồi thành lập “Hoàng triều Cương Thổ” vào năm1950, nơi đây còn được gọi là Biệt điện Quốc trưởng. Được xây dựng từ năm 1933 do một kiến trúc sư người Pháp và kiến trúc sư Huỳnh Tấn Phát thiết kế gồm 25 phòng.

  Dinh Bao Dai Dinh thu cua vi vua cuoi cung tai Da Lat - 4

  Dinh Bao Dai Dinh thu cua vi vua cuoi cung tai Da Lat - 5

  Dinh III nằm giữa rừng Ái Ân, trên đỉnh đồi mà trong dự án chỉnh trang Ðà Lạt của Ernest Hébrard dành cho dinh toàn quyền.

  Dinh Bao Dai Dinh thu cua vi vua cuoi cung tai Da Lat - 6

  Dinh III mang đậm phong cách kiến trúc châu Âu, điển hình là trước biệt điện và sau biệt điện đều có vườn hoa.

  Dinh Bao Dai Dinh thu cua vi vua cuoi cung tai Da Lat - 7

  Dinh Bao Dai Dinh thu cua vi vua cuoi cung tai Da Lat - 8

  Hiện nay, Dinh III còn được bảo tồn gần như nguyên trạng khiến cho du khách đến đây có thể cảm nhận một bầu không khí vừa trang nghiêm lại vừa gần gũi, ấm cúng của một gia đình hoàng tộc.

  Dinh Bao Dai Dinh thu cua vi vua cuoi cung tai Da Lat - 9

  Căn phòng làm việc của vua Bảo Đại với những ấn tín quân sự, ngọc tỷ của Hoàng đế, quốc thư, quốc kỳ các nước có quan hệ ngoại giao,tượng bản thân của vua Bảo Đại và vua cha Khải Định, phòng của hoàng hậu Nam Phương, hoàng tử Bửu Long, Phương Mai công chúa, hình ảnh gia đình và những vật dụng thường ngày… Tất cả đều như mới hôm qua một chút gì đó se sắt chạnh lòng gợi nhớ một thuở vàng son nay đã không còn.

  Dinh Bao Dai Dinh thu cua vi vua cuoi cung tai Da Lat - 10

  Phòng tiếp khách của vua Bảo Đại.

  Dinh Bao Dai Dinh thu cua vi vua cuoi cung tai Da Lat - 11

  Phòng khánh tiết. Ở giữa có một bức tượng của vua Bảo Đại.

  Dinh Bao Dai Dinh thu cua vi vua cuoi cung tai Da Lat - 12

  Nơi dành cho khách du lịch có thể đóng làm vua và hoàng hậu để chụp ảnh bên ngai vàng.

  Theo St.
  2banh
  2banh.vn
 2. Sơn Minano

  Sơn Minano Biker mới

  Biệt thự đẹp quá. Cây xanh kết hợp với sơn Minano để sơn tường thực sự rất thú vị.