1. Biker chuyên nghiệp

  Điều tra vụ bê bối mũ bảo hiểm giả mang nhãn hiệu cao cấp

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 26 Tháng bảy 2019.

  Mới đây tại thị trường Châu Âu, cụ thể là Anh Quốc đã lên án vụ việc mũ bảo hiểm giả không đạt tiêu chuẩn an toàn đang gây ra mối đe dọa nghiêm trọng cho người sử dụng. Dễ dàng mua sản phẩm thông qua các trang web trực tuyến, thị trường quốc tế và phương tiện truyền thông xã hội.

  Dieu tra vu be boi mu bao hiem gia mang nhan hieu cao cap
  Điều tra vụ bê bối mũ bảo hiểm giả mang nhãn hiệu xịn.

  Dieu tra vu be boi mu bao hiem gia mang nhan hieu cao cap - 2
  Là một phần trong cuộc điều tra của ITV News, hai chiếc mũ bảo hiểm giả - một chiếc mang nhãn hiệu AGV, chiếc còn lại mang logo Arai - đã được đưa vào mô phỏng các vụ tai nạn của Viện Tiêu chuẩn Anh Quốc. Cả hai mũ bảo hiểm giả đều thất bại trong các thử nghiệm ở phòng thí nghiệm, lớp vỏ ngoài của mũ bảo hiểm tách ra khi va chạm, với tấm che và các bộ phận bên ngoài khác cũng ngay lập tức bị tách ra.

  Dieu tra vu be boi mu bao hiem gia mang nhan hieu cao cap - 3

  Đội mũ bảo hiểm giả chất lượng kém khi tham gia giao thông tại nước Anh được xem là bất hợp pháp, vì nó chưa được thử nghiệm hoặc chứng nhận theo tiêu chuẩn ECE 22.05. Nhưng quan trọng hơn, nó cũng khiến người sử dụng dễ gặp nguy hiểm đến tính mạng nếu xảy ra tai nạn.

  Dieu tra vu be boi mu bao hiem gia mang nhan hieu cao cap - 4

  Sự phát triển mạnh mẽ của các trang web bán lẻ trực tuyến giúp khách hàng có quyền truy cập để mua sản phẩm từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm cả các quốc gia chuyên làm ra các mũ bảo hiểm kém chất lượng, nhái theo các thương hiệu cao cấp mà không được thiết kế, chế tạo, thử nghiệm hoặc được chứng nhận theo tiêu chuẩn châu Âu.

  Dieu tra vu be boi mu bao hiem gia mang nhan hieu cao cap - 5

  "Có rất nhiều nhà sản xuất tạo ra những chiếc mũ bảo hiểm thực sự rẻ tiền trên khắp các quốc gia tại châu Á", Stuart Millington, giám đốc thương hiệu cao cấp của MotoDirect, nhà phân phối Arai và AGV tại Anh Quốc giải thích. "Nhưng những chiếc mũ bảo hiểm giả này rõ ràng là những sản phẩm không đạt tiêu chuẩn được gắn mác thương hiệu cao cấp - chúng ăn cắp thương hiệu và thậm chí cả đồ họa. Rất nhiều đến từ Indonesia. Thị trường mũ bảo hiểm ở đó rất lớn, đặc biệt là các bản sao của phiên bản Valentino Rossi. Đây là những sản phẩm đang tìm đường đến châu Âu".

  Dieu tra vu be boi mu bao hiem gia mang nhan hieu cao cap - 6

  Mặc dù các nhà sản xuất và phân phối mũ bảo hiểm chính hãng có thể đăng ký để ngăn chặn danh sách các thương hiệu mũ bảo hiểm giả buộc nó phải gỡ xuống trên các trang web thương mại của bên thứ ba, nhưng do quy mô lớn nên việc giải quyết triệt để là rất khó.

  Dieu tra vu be boi mu bao hiem gia mang nhan hieu cao cap - 7

  Cách hiệu quả nhất để tránh mua phải mũ bảo hiểm giả là chỉ nên mua sản phẩm từ các trang web có uy tín. Mũ bảo hiểm giả chắn chắc sẽ không tìm đường đến Vương quốc Anh thông qua các nhà bán lẻ được ủy quyền mà chỉ thông qua các trang web của bên thứ ba kết nối người mua và người bán.

  Nếu bạn đã mua mũ bảo hiểm và nghi ngờ nó có thể là đồ giả, điều đầu tiên bạn cần là kiểm tra dây đeo cằm. Phụ kiện chính hãng sẽ có nhãn màu trắng được khâu trên đó bằng dấu E và số sê-ri, điều này chứng tỏ nó đã được kiểm tra và chứng nhận theo tiêu chuẩn châu Âu. Nếu bạn vẫn không chắc chắn, hãy gửi ảnh mũ bảo hiểm của bạn đến nhà sản xuất, nhà nhập khẩu hoặc nhà phân phối có liên quan và hỏi lời khuyên của họ. Hãy là người tiêu dùng thông thái để đảm bảo an toàn cho chính bản thân và người xung quanh.
  2banh
  2banh.vn
  pkl
  Last edited by a moderator: 26 Tháng bảy 2019