1. Biker chuyên nghiệp

  Điều thú vị từ đặc điểm đèn pha thích ứng của BMW

  Thảo luận trong 'BMW Motorrad' bắt đầu bởi , 7 Tháng bảy 2021.

  Mỗi khi BMW Motorrad tung ra một dòng xe 2 bánh mới thì luôn nhận được một sự quan tâm đặc biệt của các fan hâm mộ. Không chỉ thế, BMW Motorrad cũng luôn nổi tiếng là một hãng xe đi đầu trong việc ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến hàng đầu trên thế giới. Và điều mình muốn nói hôm nay đó là hệ thống đèn pha thích ứng, nôm na là "đèn liếc" đã xuất hiện trên chiếc BMW K1600 2010.

  Dieu thu vi tu dac diem den pha thich ung cua BMW
  Điều thú vị về hệ thống đèn pha thích ứng của BMW.


  Dieu thu vi tu dac diem den pha thich ung cua BMW - 2
  Như chúng ta đã biết, vào mùa thu năm 2009, khi BMW Motorrad chính thức ra mắt model Concept 6 sử dụng động cơ 6 xi-lanh thì nó đã thực sự tạo ra một cơn sốt với người hâm mộ toàn thế giới. Và thế hệ động cơ 6 xi-lanh lần đầu tiên xuất hiện trên 2 phiên bản thương mại là K1600 GT / K1600 GTL.

  Dieu thu vi tu dac diem den pha thich ung cua BMW - 3

  Ngoài khối động cơ 6 xi-lanh đầu tiên của BMW Motorrad xuất hiện trên mẫu K1600, mẫu xe này còn được biết đến công nghệ Adaptive Headlight (đèn pha thích ứng). Đặc biệt, công nghệ này mới chỉ được áp dụng trên một số dòng ôtô tại thời điểm trước đó chứ chưa được phổ biến rộng rãi nên đây quả là một điều mới mẻ khi ứng dụng lên một chiếc xe 2 bánh.

  Dieu thu vi tu dac diem den pha thich ung cua BMW - 4

  Điều đáng chú ý, đó là công nghệ này khác với hệ thống đèn pha truyền thống chỉ chiếu sáng phụ thuộc theo hướng tay lái, hệ thống Adaptive Headlight sẽ tự động nghiêng và chiếu sáng theo góc lái, mang lại tầm quan sát rộng khi đi ban đêm.

  Dieu thu vi tu dac diem den pha thich ung cua BMW - 5

  Hệ thống đèn pha cảm ứng phía trước đặc biệt này sẽ đảm bảo cho bạn có tầm quan sát đường tốt nhất. Xi nhan bên nào thì đèn pha bên đó sáng hơn.

  Dieu thu vi tu dac diem den pha thich ung cua BMW - 6

  Bên cạnh đó, theo công bố của BMW công nghệ đèn này sẽ được kích hoạt bất cứ khi nào chiếc xe chuyển động về phía trước. Khi chiếc xe lùi, quay đầu hay đỗ, thì đèn pha sẽ tự động tắt.

  Dieu thu vi tu dac diem den pha thich ung cua BMW - 7

  Một điều nữa là công nghệ Adaptive Headlight cũng có thể điều chỉnh cường độ sáng. Do đó, xe đang sử dụng đèn HID Xenon mà không làm chói mắt người đi ngược chiều.

  Dieu thu vi tu dac diem den pha thich ung cua BMW - 8

  Tin rằng trong tương lai không xa, công nghệ này sẽ phát triển hơn nữa ở các dòng xe mới của thương hiệu BMW.
  2banh
  2banh.vn
  bmw
  Last edited by a moderator: 6 Tháng bảy 2021